Xưởng bánh trung thu ba đời ở Sài Gòn

Mỗi mùa trung thu, xưởng phân phốih Thành Long tiêu thụ hơn 100.000 chiếc và đang có trong tay không ít khách hàng đã gắn bó suốt ba đời.

Còn cả tháng nữa mới đến Rằm Trung Thu nhưng con hẻm 291 Võ Văn Tần, quận 3 (TP HCM) đã tấp nập người đến xưởng Thành Long giao dịchh. Những chiếc phân phốih ở lò này được bọc giấy bạc giữ nóng (không có vỏ hộp) để sang tay ngay cho khách. Đây cũng là xưởng phân phốih duy nhất ở TP HCM phân phối phân phốih nóng có số lượng lớn. Xưởng cũng là nơi Thứ nhất làm phân phốih ăn kiêng cho người bị tiểu 1 số con phố ở Sài Gòn từ rất sớm.

Ông Hoàng Tiến Đạt, chủ cơ sở Thành Long cho biết, mỗi mùa phân phốih trung thu cơ sở của ông phân phối được hơn 100.000 chiếc. Mùa năm nay, lượng phân phối ra đã đạt trên 30% tổng lượng phân phốih dự kiến.

Ông Đạt ngày nào cũng cần mẫn nặn nhân cho từng chiếc phân phốih.

Ông Hoàng Tiến Đạt cần mẫn nặn nhân cho từng chiếc phân phốih.

“Hàng giả, thực phẩm kém chất lượng càng ngày càng tràn lan nên nhiều người vẫn tìm đến tận lò để thưởng thức chiếc phân phốih còn nóng”, ông Đạt nói. Tiệm phân phốih này đã có mặt từ 70 năm trước, ông Đạt được kế thừa từ cha mình và tới giờ con gái ruột ông cộng tiếp quản.

Hiện phân phốih của tiệm ông chỉ phân phối trực tiếp ở xưởng, trong trung tâm thương mại và 1 số đối tác sỉ thân quen chứ không đổ buôn trên 1 số con phố phố vì ông Đạt sợ phân phốih giảm chất lượng.

Trước khi mở tiệm riêng, cha ông Đạt làm thợ cho 1 xưởng của người Hoa. Vì gia đình họ không có con cái nên ông được truyền dạy mọi bí kíp. Sau khi làm phân phốih cho nhiều cơ sở, cha ông chọn lọc di cư từ Bắc vào Nam và thuê đất mở xưởng. “Đại bản doanh” rộng 50 m2 làm phân phốih của gia đình ông Đạt khởi đầu ở 1 số con phố Hồng Thập Tự nay là Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3).

Năm 1985, cha ông qua đời và ông Đạt là người kế thừa tiệm phân phốih. Thời kỳ chuyển giao, ông gặp khó nhiều vì còn bỡ ngỡ. Chưa kể, phân khúc lại chưa mở cửa nên 1 số rắc rối bủa vây.

“Nhưng tôi may mắn lắm! Có khách hàng gắn bó có xưởng của cha tôi 30 năm khi biết cụ mất, bà ấy đến an ủi chúng tôi. Bà ấy bảo tin tưởng nên dù các chiếc phân phốih tôi làm chưa như ý, bà vẫn nhập về để phân phối bằng giá vốn giúp xưởng tôi tránh lỗ. Còn khi phân phốih ngon như thủa đầu, sẽ phân phối giá để xưởng có lãi”, ông Đạt kể.

Thế nhưng, nhờ tìm hiểu kỹ lưỡng và từng được cha chỉ bảo nên phân phốih của ông Đạt giữ nguyên được hương vị cổ truyền. Tới nay, người khách năm xưa đã mất nhưng con và cháu của bà vẫn là các vị đối tác sỉ thân quen.

Được khách ủng hộ nhiệt tình nhưng cơ sở này cũng từng gặp phải các tình cảnh éo le. Không ít lần xưởng bị nhiều đơn vị giả mạo bao bì. Rồi có các khách hàng mua sản phẩm từ năm trước nhưng đến năm sau có đến tố cáo hàng mốc, kém chất lượng.

Những lần đây, ông Đạt lại bĩnh tĩnh gặp trực tiếp khách hàng yêu cầu xem sản phẩm. Ông nói, cũng vì chọn 1 sốh 1 sốh tân bao bì sản phẩm mỗi năm 1 lần cộng tài liệu đăng ký và mở phân phối có cơ quan công dụng để tránh giả mạo, khách hàng đây buộc phải bỏ cuộc vì bao bì khác hoàn toàn có sản phẩm đang di chuyển.

Chia sẻ về bí kíp phân phối hàng nghìn chiếc mỗi ngày và giữ chân khách qua nhiều đời, ông Đạt cho rằng làm phân phốih từ tâm và giữ gìn chất lượng là nhân tố danh tiếng. Ngoài ra, dù khách sỉ, hay lẻ, nếu thân thiết, ông đều giảm giá, mức chiết khấu cao.

Bên cạnh đây, năm nào vợ chồng ông và cô con gái cũng kiên trì thử hàng trăm lần các hương vị mới nhằm tạo sự khác biệt và phong phú, cung cấp xu hướng phân khúc. “Làm sao khi mở chiếc phân phốih ra khách hàng chẳng thể nhầm lẫn có bất kỳ loại nào. Chúng được tạo ra từ 12 loại thảo mộc đã sao tẩm và ngâm 3 tháng có rượu nếp cất, mùi vị rất đặc trưng của xưởng”, ông nói.

Ngoài ra, thay vì làm phân phốih hoàn toàn bằng dây chuyền công nghệ, xưởng của ông chỉ sử dụng công nghệ ở khâu đâyng hộp và nướng. Riêng có khâu nặn nhân, ông làm hoàn toàn thủ công để nhân phân phốih ngon, không bị nát. Đây cũng là nhân tố mà không nhiều cơ sở làm được.

“Năm nay giá nguyên liệu tăng cao, nắm bắt tình hình này tôi đã dự kiến và ký kết có đối tác cung cấp nguyên liệu ngon từ rất sớm nên khi sản phẩm phân phối ra không bị tăng giá mạnh. Cũng nhờ thế mà khách hàng cứ ở mãi có tôi”, ông Đạt khoe.

Thi Hà

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *