Xe ôm công nghệ quyết liệt giành tài xế

Chính thức hoạt động từ đầu tháng, Go-Viet đẩy cuộc đua lôi kéo tài xế xe ôm của 1 vài tiến hành gọi xe vào hồi quyết liệt.

Chạy cho Go-Viet từ hôm 11/8, anh Thanh Hưng vẫn mặc đồng phục xanh lá của Grab để đâyn khách trưa 12/8. “Tài xế đăng ký đông quá, cỡ áo thì nhỏ nên hãng chưa cấp đồng phục kịp”, anh Hưng giải đáp kèm tuyên bố mấy hôm nay, mỗi ngày có 500 tài xế đến đăng ký chạy cho Go-Viet, không ít trong số đây đang là tài xế chạy GrabBike.

“Tôi chạy mới 1 ngày rưỡi mà kiếm trọn 800.000 đồng. Trong khi cộng thời gian như này mà chạy Grab có tầm 500.000 đồng. Bên này mới ra, miễn phí cho tài xế hoa hồng có thuế tới 6 tháng nên tranh thủ trước”, anh Hưng cho biết.

Chạy thử nghiệm miễn phí vào tháng 7, đầu tháng 8 vừa qua, Go-Viet chính thức hoạt động ở TP HCM có chiêu đồng giá 5.000 đồng mỗi chuyến dưới 8 km. Tuy nhiên, tài xế chạy vẫn được nhận đủ tiền tính theo km, giờ cao điểm được nhân đôi.

“Mỗi ngày được 9 điểm, tức chạy 9 cuốc, còn được thưởng thêm 100.000 đồng, ai mà không ham. Giá rẻ nên tiến hành ‘nổ’ (1 vàih nói tiến hành báo có khách đặt chuyến) liên tục, nhất là giờ cao điểm, chỉ cần chờ gần mấy trường học là chạy không kịp. Tụi nhỏ giờ cập nhật nhanh lắm”, anh Hưng nói thích Go-Viet vì cho đồng phục, không tốn tiền mua.

Khách có anh Hưng, anh Minh Tuấn làm thợ cắt tóc, lần đầu chạy xe ôm công nghệ. “Tôi có tiệm tóc nhỏ. Canh cao điểm 5-7h chiều tôi lấy xe chạy rồi về ăn cơm. Tầm 8-12h lại chạy tiếp. Chạy 3 buổi tối kiếm được 1,5 triệu”, anh nói.

Tài xế mặc áo Mai Linh Bike đội nón Vato hỏi thăm các con phố tài xế Go-Viet ở TP HCM. Ảnh: Viễn Thông

Tài xế mặc áo Mai Linh Bike đội nón Vato hỏi thăm các con phố tài xế Go-Viet ở TP HCM. Ảnh: Viễn Thông

“Chạy ở nội thành thì tôi ưu tiên mở Go-Viet còn khi đang ở xa như Bình Chánh, Tân Phú… thì tôi mở Grab”, anh Nhân Quan mặc áo Grab nhưng đội nón Go-Việt cho hay. “Đi xe buýt 6.000 đồng, cái này có 5.000 đồng, nên trong nội thành mọi người đi nhiều lắm. Có ngày tôi chạy được đến 20 cuốc cho Go-Viet”, anh nói thêm.

Cuối tháng 6/2018, ông Nguyễn Vũ Đức – CEO và Đồng sáng lập Go-Viet từng đề cập đến mục tiêu “hàng chục nghìn tài xế” tham dự nền móng này. Trao đổi có VnExpress, bà Hương Cung – Đại diện truyền thông của doanh nghiệp cho biết hãng đã không ngừng nghỉ liên hệ có 1 vài tài xế trước công bố vài tháng, qua 1 vài kênh trực tiếp lẫn trực tuyến.

Trong khi đây, bà Nguyễn Thu An – Giám đốc Truyền thông Grab Việt Nam không bình luận gì về 1 vài chiến lược chiêu mộ tài xế của 1 vài đổi thủ. Tuy nhiên, bà nhấn mạnh Grab cũng vừa triển khai chương trình “Nhận lại ngay 5% doanh thu mỗi tuần” dành cho tài xế GrabBike, GrabBike Premium, GrabExpress ở TP HCM từ ngày 6/8.

Nếu như GĐ tranh giành có Uber, Grab bơm mạnh tiền vào khuyến mại thì hiện hãng chi mạnh cho thi công tiện ích và nâng cấp chính sách bán hàng, hạ tầng dịch vụ.

Chia sẻ hồi giữa tháng 6, ông Jerry Lim – CEO Grab Việt Nam nêu kế hoạc xây hơn 100 trạm dừng chân dành cho tài xế Grab có wifi, cà phê và thậm chí là rửa xe miễn phí ở TP HCM và Hà Nội.

Tài xế còn được “chăm sóc” có chính sách bán hàng thưởng khi đâyn khách xa, hủy chuyến không phạt khi khách không nhận cuốc sau 5 phút chờ, cải thiện hệ thống bản đồ để tránh thiệt thòi giá cước khi chở khách qua 1 vài tuyến các con phố cấm, các con phố 1 chiều.

Hiện ở, ngoài Grab và Go-Viet, TP HCM đang có sự góp mặt của vô vàn tiến hành gọi được xe 2 bánh như Mai Linh Bike, Vato, Aber và gần đây nhất là FastGo. Mỗi hãng cũng có chiêu lôi kéo tài xế riêng.

Đơn cử như Aber, để tránh nỗi “ám ảnh” về mật độ ăn chia hoa hồng cho tài xế, hãng chọn hình thức thu phí dịch vụ cố định. “Chúng tôi không tiến hành mức chiết khấu cho từng cuốc xe của tài xế. Thay vào đây, Aber sẽ tính phí quản lý tiến hành cố định, tương ứng tổng lương hàng tháng của tài xế. Mức phí này được trừ mỗi tháng”, ông Huỳnh Lê Phú Phong – Giám đốc điều hành Aber mô tả vào dịp tiến hành công bố.

Không chỉ tranh giành về khách mua, tranh giành về số lượng tài xế cũng đang đến hồi sống còn có 1 vài tiến hành gọi xe bởi nó chọn lọc đến độ phổ biến ở 1 vài vị trí xa, độ nhanh khi khách mua đặt xe và khả năng tăng quảng bá trên các con phố phố. Ngoài Grab đã hùng hậu thì Go-Viet nổi lên như tay chơi tận dụng mạnh cả tiền, công nghệ và thế trận do Uber để lại.

“Ứng dụng của Go-Viet tự gán tài xế nên hầu như có xe rất nhanh. Tài xế cũng được đào tạo phong 1 vàih ứng xử khá tốt. Ngoài ra, hãng được thừa hưởng các lợi thế rất lớn từ ‘trận chiến’ trước đây. Một lượng tài xế rất lớn vì không thích hoặc không được chạy Grab đang có sẵn để làm nguồn cung cho Go-Viet”, ông Vũ Hoàng Tâm – người tham dự vào GĐ chạy thử nghiệm của tiến hành này nhận xét. Ông Tâm là chuyên gia về tiến hành di động và từng là thành viên sáng lập GrabBike ở Việt Nam.

Viễn Thông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *