Xe buýt nhiên liệu sạch đầu tiên của Hà Nội đi vào hoạt động

Ba tuyến xe buýt chạy bằng khí môi trường xung quanh CNG sẽ do Công ty TNHH Du lịch và thi công Bảo Yến khai thác và quản lý.

Ngày 1/8, ba tuyến xe buýt chạy bằng khí CNG Thứ nhất của Thủ đô đã chính thức được khai trương và đưa vào hoạt động. Đây là ba tuyến thí điểm trong nỗ lực của sở Giao thông Vận tải cũng như UBND đô thị Hà Nội nhằm thi công đô thị thông minh, cắt giảm ô nhiễm môi trường và nâng cao chất lượng giao thông công cộng.

Công ty TNHH Du lịch và thi công Bảo Yến là đơn vị khai thác và quản lý chính thức. Theo đó 50 xe sẽ được chia thành 3 tuyến chính gồm tuyến 01: Bến xe Mỹ Đình – Bến xe Sơn Tây, tuyến 02: Bến xe Yên Nghĩa – Khu thành thị Đặng Xá, và tuyến 03: Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở II – Times City.

Lễ cắt băng khai trương tuyến buýt CNG Thứ nhất của Hà Nội.

Lễ cắt băng khai trương tuyến buýt CNG Thứ nhất của Hà Nội.

Loại xe buýt do doanh nghiệp Bảo Yến hoạt động sử dụng CNG, 1 loại khí môi trường xung quanh có thành phần chủ yếu là CH4 – metane. Đây là nhiên liệu không giải phóng nhiều khí độc và hầu như không phát sinh bụi. Theo đại diện doanh nghiệp, xe buýt chạy bằng khí CNG sẽ giúp cắt giảm ô nhiễm môi trường và tiết kiệm được 30% nhiên liệu so có xe buýt chạy bằng dầu diesel. Ngoài ra, sử dụng khí CNG còn giảm 20% lượng khí cacbonic, 30% khí nito oxit, 70% sunfua oxit so có những nhiên liệu từ dầu và giảm đến 50% lượng hydrocacbon thải ra so có động cơ xăng.

Phát biểu ở buổi lễ khai tuyến, ông Nguyễn Anh Tuấn, giám đốc doanh nghiệp TNHH Du lịch và Xây dựng Bảo Yên cho biết: “Việc đưa vào hoạt động ba tuyến buýt chạy bằng nguyên liệu môi trường xung quanh, cung cấp nguyên tắc khí thải Euro 5 sẽ góp phần hiện thực hoá giấc mơ về 1 thành thị xanh, an toàn thông minh, cắt giảm ô nhiễm môi trường mà Hà Nội đang nỗ lực thực hiện”.

50 chiếc xe được sở hữu tiên tiến, dễ dàng cho hành khách.

50 chiếc xe được sở hữu tiên tiến, dễ dàng cho hành khách.

Tổng cộng có 50 chiếc xe nhập khẩu từ Hàn Quốc và được sở hữu đầy đủ tiện ích, mỗi xe gồm 3 bảng tài liệu đèn led hiển thị vị trí, wifi miễn phí và hệ thống tự động thông báo điểm dừng, cộng có hệ thống hỗ trợ người khuyết tật lên xuống xe.

Xe buýt CNG còn có màn hình tích hợp 3 camera theo dõi, lần Thứ nhất được sở hữu trên những tuyến buýt Hà Nội, giúp tài xế lùi xe an toàn và đọc dữ liệu 1 nhữngh dễ dàng. Đại diện doanh nghiệp cho biết sẽ liên tục tổ chức những khoá đào tạo nâng cao tay nghề cho đội ngũ tài xế để chắc chắn chất lượng dịch vụ, có đến sự hài lòng cho hành khách trên mỗi chuyến xe.

“Tuyến xe buýt do doanh nghiệp Bảo Yến hoạt động là 1 bước đột phá trong sự phát triển giao thông công cộng của thủ đô, đi đúng có chủ trương của UBND đô thị”, ông Nguyễn Thế Hùng, phó chủ tịch UBND đô thị Hà Nội nhận định ở lễ khai trương. Ông cũng nhấn mạnh đó là mô hình cần được tiếp tục nhân rộng để nâng cao chất lượng giao thông cho người dân Hà Nội.

Vi Vũ

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *