VTV dừng tiếp sóng trận Việt Nam – Bahrain

Kênh VTV6 đã phải dừng phát sóng trận Việt Nam – Bahrain vì chưa đã đi vào hoạt động thủ tục để tiếp nhận tín hiệu gốc từ VTC theo cam đoan.

Giữa trận đấu Việt Nam – Bahrain ở vòng 1/8 môn bóng đá nam Asiad 2018 tối nay (23/8), Kênh VTV6 – Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đột nhiên mất tín hiệu khi đang tiếp sóng trực tiếp từ Đài truyền hình kỹ thuật số VTC – đơn vị thuộc Đài tiếng nói Việt Nam (VOV). Từ thời điểm gần kết thúc hiệp 1, khán giả chẳng thể theo dõi trận đấu này trên kênh VTV6 thông qua 1 vài nền móng như truyền hình, áp dụng VTVgo hay website.

Sau đây, trên áp dụng VTVgo, kênh VTV6 hiển thị thông báo “Chương trình đang tạm thời bị gián đoạn vì nguồn gốc bản quyền. Mong quý vị khán giả thông cảm và quay lại sau”. Fanpage chính thức của VTV thông báo: “Do mất tín hiệu nên VTV6 buộc phải phát đệm chờ khắc phục bằng 1 vài video cảnh quan, trình làng chương trình”.

Trong khi đây, trên VTC3 – kênh phát trực tiếp trận đấu này, bình luận viên Quang Huy nhiều lần nói: “VOV, VTC sẵn sàng chia sẻ bản quyền phát sóng ASIAD 18 có toàn bộ 1 vài đơn vị. Tuy nhiên, đơn vị nào vi phạm sẽ tức thì bị ngắt sóng”.

Trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Bahrain tối 23/8. Ảnh: Đức Đồng

Trận đấu giữa Olympic Việt Nam và Bahrain tối 23/8. Ảnh: Đức Đồng

Trao đổi có VnExpress, ông Nguyễn Kim Trung – Giám đốc đài VTC cho biết, VTC đã cung cấp cho nhiều đầu mối của VTV như VTVcab, K+… tín hiệu gốc. Riêng có VTV6, đơn vị này chưa đã đi vào hoạt động thủ tục để tiếp nhận tín hiệu gốc từ VTC theo đúng các điều kiện, nguyên tắc kỹ thuật và ràng buộc về bản quyền mà VTC phải chịu.

“Chính vì chưa đã đi vào hoạt động thủ tục tiếp nhận tín hiệu gốc từ VTC, theo như phản ánh VTV6 đã sử dụng nhiều nguồn tín hiệu khác nhau, khi từ VOV TV, khi từ VTC1, khi từ VTC3 tối nay. Không các thế VTV6 còn không giữ nguyên tình trạng tín hiệu gốc”, ông Trung tài liệu.

Theo vị này, ngay sau đây, VTC đã có ý kiến có VTV về sự việc, tuy nhiên không cắt tín hiệu, chỉ nhắc nhở VTV6 và đơn vị này đã phải thực hiện theo 1 vài quy định đã thoả thuận. Đồng thời, VTC cũng đã thảo luận có lãnh đạo VTV để sớm thiết lập các con phố truyền nhận tín hiệu gốc, chắc chắn chất lượng kỹ thuật, cũng như 1 vài điều kiện khác để phục vụ người xem.

“Quan điểm của VOV, cũng như VTC là sẵn sàng cung cấp tín hiệu cho 1 vài đơn vị trên toàn bộ hạ tầng 1 1 vàih đàng hoàng, đúng quy định”, Giám đốc đài VTC khẳng định. Ngoài ra, ông cho biết thêm, tối nay, nhóm pháp lý của VTC phát hiện hàng trăm trường hợp vi phạm bản quyền và đã thực hiện 1 vài nghiệp vụ cần thiết có Facebook, Goolge, thậm chí báo cáo lên cơ quan tính năng để xử lý.

Trước đây, VOV đã chấp nhận cho VTV tiếp sóng 1 vài môn thi đấu của Á vận hội đang diễn ra ở Indonesia, bao gồm cả môn bóng đá nam từ 23/8. Theo thoả thuận, VTV không phải trả phí nhưng phải tiếp sóng nguyên vẹn từ VOV, bao gồm bình luận, quảng cáo…

Bản quyền Asiad là vấn đề được quan tâm trong nhiều ngày, trước khi đại hội năm nay khởi tranh. Đơn vị dẫn đầu 1 vài cuộc đàm phán mua bản quyền các giải đấu lớn là VTV đã khước từ do đối tác KJSM đưa ra mức giá quá cao.

KJSM cũng từ chối đề xuất của VTV về việc mua gói lẻ, chỉ phát sóng 1 vài trận đấu môn bóng đá nam. Công ty Hàn Quốc muốn phân phối trọn gói, có mức giá ban đầu được cho là dao động 10 triệu đôla – cao gấp 10 lần bản quyền Asiad 2014.

Theo 1 số nguồn tin, con số cuối cùng mà họ chốt có VOV là 1,2 triệu đôla.

Anh Tú

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *