VOV đồng ý cho VTV tiếp sóng Asiad 2018

VTV sẽ được phát 1 số môn thi đấu của Á vận hội đang diễn ra ở Indonesia có điều kiện tiếp sóng nguyên vẹn cả quảng cáo, bình luận.

Trao đổi có VnExpress sáng nay (23/8), ông Nguyễn Hà Nam – Trưởng ban Thư ký biên tập Đài truyền hình Việt Nam (VTV) cho biết, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) đã chấp nhận cho VTV tiếp sóng Asiad 2018. “Thoả thuận giữa hai đơn vị sẽ được ký trong sáng nay, sau đây VOV sẽ giải đáp VTV về mặt kỹ thuật”, ông Nam nói.

Lãnh đạo này tài liệu, VTV sẽ được tiếp sóng tất cả 1 số môn thi đấu của Á vận hội đang diễn ra ở Indonesia, bao gồm cả bóng đá nam. Đơn vị này không phải trả phí, chỉ cần tiếp sóng nguyên vẹn từ VOV, bao gồm bình luận, quảng cáo… Sau khi đã đi vào hoạt động hợp đồng, VTV sẽ có thông báo chính thức, lịch phát sóng chi tiết 1 số môn thi đấu ở ASIAD 2018, chuẩn bị trên kênh VTV6.

Cầu thủ Olympic Việt Nam ăn mừng bàn thắng ở trận ra quân ASIAD 2018. Ảnh: Đức Đồng.

Cầu thủ Olympic Việt Nam ăn mừng bàn thắng ở trận ra quân ASIAD 2018. Ảnh: Đức Đồng.

Chiều 21/8, VOV thông báo, đã nắm bản quyền phát sóng của Asiad 2018 trên lãnh thổ Việt Nam. Khán giả có thể xem giải đấu trên đất Indonesia ở kênh VTC1, VTC3, VTC9, VOVTV, Viettel TV. Thính giả cũng có thể nghe tường thuật trực tiếp 1 số sự kiện trên 1 số kênh sóng phát thanh của VOV. Bản quyền VOV có bao gồm cả các nội dung được phát trên nền móng di động, Internet và áp dụng cho smart TV.

Ông Nguyễn Thế Kỷ – Tổng giám đốc VOV cho biết, sẵn sàng chia sẻ bản quyền ASIAD 2018 nhưng 1 số đơn vị cần ghi rõ nguồn, giữ nguyên trạng từ VOV. “Để phục vụ đa số người hâm mộ, VOV chấp nhận chia sẻ bản quyền, hình ảnh ASIAD 2018 có 1 số đơn vị khác. Nhưng việc tiếp sóng, trích dẫn hình ảnh cần giữ nguyên trạng bởi có các vấn đề pháp lý trong hợp đồng có đối tác, chúng ta chẳng thể 1 sốh tân”, ông Kỷ cho hay.

Trước đây, bản quyền Asiad là vấn đề được quan tâm trong nhiều ngày, trước khi đại hội năm nay khởi tranh. Đơn vị dẫn đầu 1 số cuộc đàm phán mua bản quyền các giải đấu lớn là VTV khước từ do đối tác KJSM đưa ra mức giá quá cao.

KJSM cũng từ chối đề xuất của VTV về việc mua gói lẻ, chỉ phát sóng 1 số trận đấu môn bóng đá nam. Công ty Hàn Quốc muốn phân phối trọn gói, có mức giá ban đầu được cho là dao động 10 triệu đôla – cao gấp 10 lần bản quyền Asiad 2014.

Theo 1 số nguồn tin, con số cuối cùng mà họ chốt có VOV là 1,2 triệu đôla.

Bản quyền phát sóng 1 số sự kiện thể thao lớn của địa cầu ở Việt Nam luôn là chủ đề nóng trong vài năm gần đây bởi giá ngày cành tăng mạnh. Trong khi đây, 1 số nhà đài phải rất cân nhắc vì nguyên nhân phải tự chủ tài chính.

Anh Tú

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *