Vợ con đại gia phân phối ôtô Ford bán tháo cổ phiếu

Vợ con Chủ tịch HĐQT City Auto đăng ký phân phối tất cả 1,35 triệu cổ phiếu bất chấp doanh nghiệp này thông báo chốt danh sách nhận cổ tức.

Bà Ngô Thị Hạnh, vợ ông Trần Ngọc Dân – Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần City Auto (mã chứng khoán: CTF) vừa thông báo cho Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM về việc phân phối 500.000 cổ phiếu, tương ứng 2,7% vốn điều lệ bằng phương thức khớp lệnh hoặc thỏa thuận. Con trai doanh nhân này là ông Trần Long cũng đăng ký phân phối 850.000 cổ phiếu nhằm mục đích giảm số lượng nắm giữ.

Hai giao dịch chuẩn bị thực hiện từ ngày 8/8 đến 6/9, bất chấp việc City Auto sẽ chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức 10% bằng tiền mặt vào cuối tháng. Tính theo giá đấyng cửa phiên chiều nay, khối cổ phiếu này trị giá dao động 31 tỷ đồng. Nếu giao dịch thành công, vợ con ông Dân sẽ không còn có cổ phần ở doanh nghiệp này.

Trước đấy, giao dịch của người nội bộ City Auto cũng diễn ra khá sôi động. Ông Dân đã phân phối phân nửa số lượng cổ phiếu nắm giữ để giảm mật độ xuống 3,1% trong tháng đầu năm. Tiếp đấy con trai ông Dân là Thành viên HĐQT Trần Lâm phân phối 415.000 cổ phiếu, hiện còn 2,3%.

Đáng chú tâm nhất là Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Thành Đô (trước đấy do ông Dân làm Chủ tịch HĐQT), cổ đông lớn nắm quyền chi phối phân phối đến 5,25 triệu cổ phiếu để cung cấp nhu cầu tài chính và giảm mật độ từ 58,3% xuống 29%.

Đầu tháng 6, City Auto thông qua phương án phát hành 21,6 triệu cổ phiếu cho cổ đông đã đi vào vận hành. Giá chào phân phối mỗi cỗ phiếu là 10.000 đồng, chưa bằng phân nửa so có thị giá GĐ này và không bị hạn chế giao dịch.

Vốn điều lệ của doanh nghiệp chiếm thị đa số thứ hai về phân phối ôtô hãng xe Ford ở Việt Nam sẽ tăng lên 396 tỷ đồng sau đợt phát hành diễn ra trong quý II và III năm nay. Vốn chủ sỡ hữu theo đấy cũng đạt xấp xỉ 446 tỷ đồng.

Ban lãnh đạo doanh nghiệp chuẩn bị, số tiền của đợt phát hành được dùng xây mới các showroom trưng bày trong GĐ 2018 và 2019. Đồng thời, mua lại các showroom nằm ở các địa điểm đẹp hoặc trực tiếp thâu tóm cổ phần của các doanh nghiệp cộng ngành nhằm mở rộng thị phần. Chỉ 16 tỷ đồng còn lại trong số này được sử dụng nhằm bổ sung nguồn vốn lưu động. Trong trường hợp số tiền thu được không như chuẩn bị, doanh nghiệp đàm phán có các tổ chức tín dụng để tài trợ thêm vốn cho phần đầu tư thiếu hụt.

Công ty cổ phần City Auto được thành lập từ năm 2009, là đại lý ủy quyền chính thức của Công ty hãng xe Ford Việt Nam, vận hành chủ yếu trong lĩnh vực kinh doanh ôtô, cung cấp phụ tùng chính hãng, bảo trì và sửa chữa xe hãng xe Ford.

Trong GĐ hai năm tới, doanh nghiệp chuẩn bị mở rộng phân khúc thông qua việc thành lập chi nhánh mới ở các địa phương, thi công hệ thống phân phối và dịch vụ chăm sóc bảo trì nhằm đấyn đầu bùng nổ nhu cầu của phân khúc. Công ty cũng lên kế hoạch trở thành đại lý phân phối cho nhiều thương hiệu ôtô nổi tiếng khác như hãng xe Mercedes, hãng Hyundai…

Phương Đông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *