VNPT ‘thay máu’ công cụ chăm sóc khách hàng bằng ứng dụng

Ra mắt đúng dịp sinh nhật mạng di động VinaPhone tròn 22 tuổi, My VNPT đánh dấu sự “thay máu” trong chiến lược chăm sóc khách hàng của VNPT.

Ứng dụng My VNPT nhắm tới mục tiêu giúp khách hàng có thể chủ động quản lý quá trình sử dụng dịch vụ bất kỳ khi nào, nhất là có những khách hàng của dịch vụ internet cáp quang, dịch vụ phone cố định hay dịch vụ truyền hình vốn chưa có nhiều công cụ hỗ trợ.

Chiến lược chăm sóc khách hàng của VNPT là online hoá những công cụ để khách hàng chủ động, tiện dụng quản lý dịch vụ đang sử dụng. Đây cũng là công cụ kết nối VNPT và khách hàng, tạo ra mối tương tác hai chiều nghiêm ngặt và tối ưu ích lợi của khách hàng trong quá trình sử dụng dịch vụ.

Ngoài ra, áp dụng này đem lại sự tiện lợi cho những khách hàng sử dụng đa dịch vụ của VNPT. Chỉ bằng 1 số phone, khách hàng có thể chủ động quản lý, theo dõi tất cả những dịch vụ đang sử dụng.

My VNPT là áp dụng tự quản lý (selfcare) của VNPT dành cho tất cả những khách hàng bao gồm khách hàng di động VinaPhone, khách hàng phone cố định, khách hàng internet cáp quang và MyTV. Truy cập áp dụng, khách hàng có thể tra cứu tất cả tài liệu lịch sử sử dụng, lưu lượng tài khoản, cước, dịch vụ, khuyến mãi, nạp tiền/ chi trả hoá đơn, phản ánh chất lượng hay báo hỏng…

Điểm vượt trội của My VNPT là tính tiện ích, minh bạch và nhiều ưu đãi dành cho khách hàng. Các tính năng của áp dụng My VNPT được kiến trúc dựa trên đánh giá nhu cầu của khách hàng đối có từng nhóm dịch vụ.

polyad

Khách hàng có thể đề nghị hỗ trợ, báo hỏng dịch vụ hoặc gọi tổng đài chỉ bằng 1 chạm.

Đối có dịch vụ di động, My VNPT cho phép khách hàng tra cứu tài liệu về những dịch vụ mình đang sử dụng, những chương trình khuyến mại, đăng ký/huỷ dịch vụ, nạp thẻ/ chi trả hoá đơn đa kênh… Đồng thời, My VNPT còn cung cấp dữ liệu về những tài khoản lưu lượng, tài khoản cước theo thời gian thực, cước nóng phát sinh đối có dịch vụ chuyển vùng quốc tế tạm tính thử cước chuyển vùng quốc tế theo nhu cầu giúp khách hàng kiểm soát cước phí và chi tiêu di động.

Khách hàng cũng có thể tra cứu lại lịch sử cước ba tháng liền kề bao gồm lịch sử cước thoại, cước SMS và những dịch vụ giá trị tăng thêm để đối chiếu có thực ở sử dụng. Toàn bộ dữ liệu cá nhân trên được bảo mật tuyệt đối thông qua OTP xác nhận gửi đến số phone khách hàng đã đăng ký.

Các tính năng của My VNPT được cung cấp tới khách hàng thông qua giao diện dễ làm, tân tiến, dễ hiểu và dễ dàng để tương tác. Khách hàng có thể truy cập những kho áp dụng của iOS và Android để tải My VNPT hoàn toàn miễn phí. Đồng thời, khách hàng khi sử dụng áp dụng cần kết nối wifi hoặc 3G/4G. Trong trường hợp khách hàng sử dụng áp dụng bằng 3G/4G, VNPT sẽ miễn phí hoàn toàn cước data cho khách hàng.

Với những khách hàng dịch vụ phone cố định, Internet cáp quang, truyền hình, My TV có thể truy cập áp dụng để tra cứu tài liệu dịch vụ, gói cước, giá cước, tính trạng chi trả những hoá đơn… Ngoài ra, khách hàng có thể đề nghị hỗ trợ hoặc điện thoại tổng đài chăm sóc khách hàng chỉ bằng 1 chạm trên áp dụng để được phục vụ mau chóng, kịp thời.

polyad

Thông tin dịch vụ, ưu đãi khuyến mại được cá nhân hoá đối có từng khách hàng

Trước đây, những khách hàng di động VinaPhone đã được trải nghiệm những lợi ích của áp dụng tự quản lý My VinaPhone. Từ ngày 26/6/2018, My VinaPhone sẽ được nâng cấp thành My VNPT, đa tiện ích, đa lợi ích hơn cho khách hàng. Khách hàng đã tải và sử dụng My VinaPhone chỉ cần cập nhật phiên bản trên những kho áp dụng để trải nghiệm tính năng và giao diện mới của My VNPT.

Nhân dịp công bố, VNPT tặng 1 GB data cho tất cả những khách hàng tải áp dụng lần đầu trong dịp này. Khách hàng có thể truy cập vào những kho áp dụng Google Play (đối có hệ điều hành Android) và Appstore (đối có hệ điều hành iOS) để tải áp dụng về máy hoặc điện thoại tổng đài 18001091 để được hỗ trợ.

(Nguồn: VNPT)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *