VN-Index trở lại sắc xanh sau 4 phiên giảm điểm

Đà tăng trở lại đưa chỉ số đại diện HoSE tiến sát ngưỡng 970 điểm, lần đầu kể từ khi chinh phục mốc 1.000 điểm bất thành vào đầu tháng.

Chốt phiên chuyển nhượng ngày 7/9, VN-Index tăng 10,71 điểm (tương đương 1,12%) lên 968,9 điểm. VN30-Index, chỉ số đại diện cho nhóm 30 cổ phiếu vốn hóa lớn, tăng 13,47 điểm (1,45%) lên 945,59 điểm. Trên sàn Hà Nội, cả HNX-Index và UPCOM-Index cùng giữ được sắc xanh có mức tăng lần lượt là 1,11% và 0,19%.

Sau 4 phiên giảm liên tục kể từ khi chạm ngưỡng kháng cự quan trọng 1.000 điểm, VN-Index mới lần Thứ nhất trong tuần này trở lại có sắc xanh. Đà tăng của phiên hôm nay đưa chỉ số đại diện cho HoSE tiến sát ngưỡng 970 điểm. Tuy nhiên, nhiều khả năng phiên hôm nay chỉ có tính hồi kỹ thuật khi thanh khoản ở mức thấp hơn so có mức trung bình một số phiên chuyển nhượng gần đây.

VN-Index trở lại sắc xanh sau 4 phiên giảm không ngừng nghỉ trước đây. Ảnh: VNDirect

VN-Index trở lại sắc xanh sau 4 phiên giảm không ngừng nghỉ trước đây. Ảnh: VNDirect

Sau 4 phiên giảm mạnh khiến VN-Index mất hơn 4% giá trị, phiên hôm nay chứng kiến sắc xanh ngay từ đầu giờ chuyển nhượng. Đà tăng bị thử thách liên tục vào đầu phiên sáng khi chỉ số đại diện cho HoSE trồi sụt, có thời điểm bị kéo về dưới mức tham chiếu.

Tuy nhiên, khi phiên chiều trở lại, đà tăng mạnh có sự đồng thuận từ phân khúc đưa chỉ số này tăng gần 11 điểm, tương đương 1,12%. VN-Index cũng đâyng cửa tuần chuyển nhượng Thứ nhất của tháng 9 ở mức cao nhất trong phiên. Trên sàn HoSE, đến cuối phiên có 190 cổ phiếu giữ được sắc xanh, gấp hơn 2 lần số cổ phiếu giảm, sự áp đảo cũng diễn ra tương tự trên HNX và phân khúc UPCoM.

Sau nhiều phiên chịu sức ép từ bên phân phối, nhóm ngân hàng – tài chính và bảo hiểm cũng trở lại trong phiên hôm nay có đà tăng khá mạnh.

Trong số 17 cổ phiếu ngân hàng trên phân khúc chứng khoán, chỉ duy nhất LPB của LienVietPostBank giảm giá, còn lại 14 cổ phiếu giữ được sắc xanh và 2 cổ phiếu giữ giá tham chiếu. Nhóm cổ phiếu ngân hàng quốc doanh là BID, CTG và VCB ghi nhận mức tăng từ 2-3%. Nhóm ngân hàng tầm trung như VPB, ACB, HDB hay TCB cũng giữ được sắc xanh khi phân khúc đâyng cửa.

Một loạt cổ phiếu lớn trong nhóm VN30 cũng tăng mạnh, cùng hưởng có đà tăng chung của phân khúc. Cổ phiếu HPG của Hòa Phát tăng 2,6%, VNM của Vinamilk tăng gần 4%, FPT hay PNJ cũng tăng lần lượt 1,5% và 2,2%.

Tuy nhiên, trong 1 phiên tăng điểm trở lại nhưng thanh khoản trong phiên hôm nay lại sụt giảm so có mức trung bình chuyển nhượng gần đây. Cả sàn HoSE hôm nay chỉ ghi nhận gần 170 triệu cổ phiếu được sang tay có thanh khoản chưa tới 3.500 tỷ đồng. Nếu loại trừ chuyển nhượng thỏa thuận, thanh khoản của sàn này chỉ ở ngưỡng 3.000 tỷ, mức khá thấp so có trung bình gần đây.

Trong bản tin sáng nay, Công ty chứng khoán SSI cũng dự đoán về 1 phiên bình phục trước khi kết thúc tuần chuyển nhượng Thứ nhất của tháng 9. “Sau bốn phiên giảm điểm, VN-Index có khả năng sẽ có nhịp bình phục, cùng có tín hiệu giảm của khối lượng chuyển nhượng trong phiên 6/9, ngưỡng hỗ trợ 955 – 960 có khả năng sẽ đỡ được đà giảm của chỉ số”, chuyên viên phân tách của SSI phân tách.

Tuy nhiên trong ngắn hạn, doanh nghiệp chứng khoán này cho rằng việc kỳ vọng đà bình phục mạnh sẽ khó xảy ra khi chỉ báo Trender ngắn hạn của chỉ số đã chuyển sang xu hướng giảm. Ngưỡng hỗ trợ và kháng cực ngắn hạn của VN-Index được SSI dự đoán trong dao động 930 – 985 điểm.

Minh Sơn

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *