VN-Index tiến sát mốc 1.000 điểm

Chỉ số đại diện cho HoSE đứng trước khả năng trở lại mốc 1.000 điểm, lần đầu kể từ khi mất mốc này vào cuối tháng 6.

Chốt phiên mua phân phối ngày 30/08, VN-Index tăng 9,9 điểm (tương đương 1%) lên 998,07 điểm. VN30-Index, chỉ số đại diện cho nhóm 30 cổ phiếu vốn hóa lớn, cũng tăng tương đương lên hơn 975 điểm. Trên sàn Hà Nội, cả hai chỉ số chính là HNX-Index và UPCOM-Index đều giữ được sắc xanh đến cuối phiên.

Đà tăng của phiên hôm nay, thực ở, là xu hướng chung của phân khúc kể từ đầu tháng 8 đến nay. Dù biên độ tăng bị thu hẹp chỉ còn vài điểm mỗi phiên, song phân khúc chứng khoán đã tăng 17 phiên tăng điểm trong tổng số 22 phiên mua phân phối từ đầu tháng 8. Phiên hôm nay cũng là lần Thứ nhất kể từ cuối tháng 6, VN-Index đứng trước thời cơ trở lại mốc 1.000 điểm – mốc tâm lý quan trọng của phân khúc.

Các chỉ số chính đều giữ được sắc xanh trong phiên hôm nay. Ảnh: SSI

Các chỉ số chính đều giữ được sắc xanh trong phiên hôm nay. Ảnh: SSI

Sau phiên sụt giảm hơn 7 điểm ngày hôm qua (29/8), phân khúc mở cửa phiên hôm nay có tâm lý khá thận trọng. Sắc đỏ mau chóng là màu chủ đạo của phân khúc đến cuối phiên sáng có bên phân phối giữ thế chủ động.

Tuy nhiên, khi bước sang phiên chiều, dòng tiền bắt đáy tăng thêm ở một vài nhóm cổ phiếu dẫn dắt đã đưa VN-Index trở lại có sắc xanh. Đà tăng điểm tiếp tục kéo dài đến cuối phiên giúp chỉ số này đâyng cửa ở mức cao nhất trong phiên.

Phiên hôm nay chứng kiến sự đồng thuận lớn từ phân khúc khi số cổ phiếu tăng gần ba lần số cổ phiếu giảm. Nhóm dầu khí, tài chính – ngân hàng và BĐS tiếp tục là đầu tàu kéo phân khúc đi lên.

Trong rổ VN30, chỉ có 6 cổ phiếu giảm, trong khi 23 cổ phiếu giữ được sắc xanh. Đến cuối phiên, cổ phiếu của Coteccons tăng 6.400 đồng, PNJ tăng 1.900 đồng, Vietjet tăng 1.500 đồng. Cổ phiếu HPG của Hòa Phát bị khối ngoại phân phối ròng gần 3 triệu đơn vị và giữ sắc đỏ gần hết thời gian mua phân phối nhưng đến cuối phiên vẫn được kéo vượt tham chiếu.

Nhóm dầu khí cũng đang có dấu hiệu trở lại khi GAS phiên hôm nay tăng 4.100 đồng, nhóm cổ phiếu “họ P” cũng tăng mạnh. Trong đây PVD và PVS tăng lần lượt 500 đồng và 1.500 đồng, cổ phiếu của Petrolimex cũng giữ được sắc xanh khi phân khúc đâyng cửa.

Đà tăng mạnh phiên hôm nay càng củng cố thêm triển vọng trở lại mốc 1.000 điểm của phân khúc, và cũng là mốc tâm lý quan trọng của nhà đầu tư. Sau khi mất mốc này vào cuối tháng 6, phân khúc mua phân phối trong tâm lý thận trọng và đi ngang có thanh khoản giảm mạnh.

Theo 1 số doanh nghiệp chứng khoán, có thể sẽ có rung lắc khi VN-Index trở lại mốc quan trọng, tuy nhiên triển vọng bình phục của phân khúc đang phát triển thành rõ ràng hơn. Nhiều dự báo tích cực cũng được một vài thành viên phân khúc đưa ra trong bối cảnh một vài tín hiệu vĩ mô ổn định, tăng trưởng kinh tế có thể chắc chắn mục tiêu từ đầu năm, trong khi tỷ giá đang có dấu hiệu hạ nhiệt.

Minh Sơn

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *