VN-Index tăng gần 9 điểm sau phiên giảm kỷ lục

Đà tăng mạnh cuối phiên của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn giúp phân khúc chứng khoán lấy lại sắc xanh sau phiên rớt mạnh hôm qua.

Chốt phiên mua bán 4/7, VN-Index tăng gần 9 điểm (tương đương 0,99%) lên gần 915 điểm. VN30-Index, chỉ số đại diện cho nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, cũng trở lại mốc 900 điểm nhờ đà tăng tương đương VN-Index. Trong khi đây, cả HNX-Index và UPCOM-Index cộng giữ được sắc xanh có mức tăng lần lượt 1,21% và 0,08%.

Sắc xanh đã trở lại có VN-Index sau hai phiên mua bán đầu tháng 7 sụt giảm mạnh. Tuy nhiên đà tăng phiên hôm nay không thực sự tạo được sự lan tỏa toàn phân khúc mà chỉ tập trung vào 1 số cổ phiếu chủ chốt. Thanh khoản thấp, cộng tâm lý chung của nhà đầu tư chưa được cải thiện khiến triển vọng bình phục trong ngắn hạn vẫn là câu hỏi bị bỏ ngỏ.

Thị trường trở lại sắc xanh, nhưng thanh khoản hai sàn chưa tới 4.000 tỷ đồng. Ảnh: SSI

Thị trường trở lại sắc xanh, nhưng thanh khoản hai sàn chưa tới 4.000 tỷ đồng. Ảnh: SSI

Hôm nay không phải 1 phiên bình phục trên diện rộng sau khi phân khúc chạm đáy bởi tâm điểm thực ở chỉ tập trung vào hai mã cổ phiếu chính là VIC của Vingroup và VHM của Vinhomes. Trong đây VHM tăng trần lên 110.800 đồng, còn VIC tăng hơn 5,3% lên 105.000 đồng.

Theo Công ty chứng khoán VNDirect, chỉ riêng đà tăng của hai cổ phiếu này đã đâyng góp hơn 8 điểm vào mức tăng gần 9 điểm của toàn phân khúc.

Trong khi đây, phân khúc chung phiên hôm nay diễn ra trong trạng thái giằng co có sắc xanh và đỏ đan xen. Có thời điểm VN-Index đã về sát ngưỡng 890 điểm, mất gần 16 điểm so có tham chiếu. Sắc xanh chỉ trở lại khi hai cổ phiếu dẫn dắt phân khúc tăng mạnh.

Trong rổ VN30, có 19 cổ phiếu tăng, trong khi chỉ có 9 cổ phiếu giảm. Tuy nhiên đa phần một vài mã vốn hóa lớn chỉ tăng nhẹ so có tham chiếu. Đến cuối phiên, HPG của Hòa Phát tăng 800 đồng, MSN của Masan tăng 100 đồng, còn FPT tăng 1.000 đồng.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng, sau phiên giảm mạnh hôm qua (2/7), chịu sự phân hóa mạnh khi số cổ phiếu tăng tương đương có giảm. Trong khi Vietcombank, Techcombank, Sacombank hay VIB chìm trong sắc đỏ thì VPB, SHB, MBB, ACB hay CTG trở lại có sắc xanh. Dù vậy, biên độ tăng giảm không đáng kể, biểu hiện rõ ràng trạng thái thận trọng trong mua bán của nhà đầu tư.

Dù phân khúc đã tăng trở lại, tuy nhiên nhiều nhà đầu tư chỉ phân tích phiên hôm nay bình phục có tính kỹ thuật và tùy thuộc chính vào hai mã VIC và VHM. Trạng thái chung của phân khúc vẫn là giằng co có tâm lý nhà đầu tư chưa có nhiều cải thiện. Với thanh khoản thấp và diễn biến mua bán giai đoạn này, nhiều doanh nghiệp chứng khoán cho rằng khả năng về 1 xu hướng rõ ràng trong ngắn hạn vẫn bỏ ngỏ. Nhà đầu tư vẫn được khuyến nghị nên quan sát, thay vì chọn lọc đầu tư khi phân khúc chưa rõ ràng.

Minh Sơn

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *