Vingroup công bố chiến lược trở thành tập đoàn công nghệ

Đến năm 2028, Vingroup sẽ là tập đoàn quốc tế, có trung tâm công nghệ cao như Silicon Valley, sản xuất phần mềm và tăng đầu tư nghiên cứu kỹ.

Tại lễ ký thỏa thuận hợp tác có hơn 50 trường đại học diễn ra vào ngày 21/8, Vingroup đã công bố chiến lược đầu tư trung tâm vào lĩnh vực công nghệ. Mục tiêu đến năm 2028, Vingroup sẽ trở thành tập đoàn công nghệ – công nghiệp – dịch vụ cao cấp quốc tế, trong đây mảng công nghệ chiếm tỷ trọng chính.

Với mảng công nghệ, tập đoàn xác định ba hướng phát triển chính trong 10 năm tới. Thứ nhất, công ty tập trung đầu tư nhân sự, hạ tầng để phát triển sản xuất phần mềm có việc thành lập công ty VinTech, tách ra từ VinSmart. VinTech sẽ tập trung nghiên cứu kỹ trí tuệ nhân tạo (AI), sản xuất phần mềm và nghiên cứu kỹ phát triển nguyên vật liệu thế hệ mới. Công ty đã thành lập hai viện nghiên cứu kỹ là Viện Dữ liệu lớn và Viện Công nghệ cao Vin Hi-Tech.

Mũi nhọn thứ hai là tập trung đầu tư trung tâm nghiên cứu kỹ, phát triển, áp dụng công nghệ cao VinTech City ở Hà Nội, theo mô hình thung lũng Silicon (Mỹ). Đây sẽ là hệ sinh thái toàn diện phục vụ các công ty khởi nghiệp về công nghệ tài liệu, bao gồm khu văn phòng, ăn ở… và các công ty dịch vụ hỗ trợ đi kèm.

Hướng phát triển chính thứ ba là lập quỹ đầu tư về công nghệ có nhiệm vụ tìm kiếm thời cơ hợp tác, phát triển các dự án công nghệ – trí tuệ nhân tạo có khả năng áp dụng cao trên phạm vi toàn cầu. Ngoài việc nhận hỗ trợ tài chính, các đối tác của Vingroup có thể sử dụng hệ sinh thái của tập đoàn để tổ chức thực nghiệm và thương mại hóa sản phẩm.

Trong khuôn khổ lễ ký kết thỏa thuận hợp tác có các trường đại học khoa học - công nghệ Việt Nam vào ngày 21/8, Tập đoàn Vingroup đã chính thức công bố Công ty Phát triển Công nghệ VinTech, Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn, Viện Nghiên cứu Công nghệ cao và Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Khoa học - Công nghệ Ứng dụng.

Trong khuôn khổ lễ ký kết thỏa thuận hợp tác có các trường đại học khoa học – công nghệ Việt Nam vào ngày 21/8, Tập đoàn Vingroup đã chính thức công bố Công ty Phát triển Công nghệ VinTech, Viện Nghiên cứu Dữ liệu lớn, Viện Nghiên cứu Công nghệ cao và Quỹ Hỗ trợ Nghiên cứu Khoa học – Công nghệ Ứng dụng.

Ngoài ra, VinTech còn lập quỹ hỗ trợ nghiên cứu kỹ khoa học – công nghệ áp dụng phục vụ các dự án nghiên cứu kỹ của giảng viên và sinh viên trong nước. Quỹ được kỳ vọng sẽ thúc đẩy phong trào nghiên cứu kỹ và thực nghiệm các nghiên cứu kỹ khoa học công nghệ, góp phần nâng cao năng lực của kỹ sư khi tốt nghiệp. Để góp phần thúc đẩy nền công nghệ cao của Việt Nam, quỹ cũng sẽ hỗ trợ cho trung tâm đổi mới sáng tạo quốc gia và mạng lưới đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Với mảng thương mại dịch vụ hiện có, tập đoàn tiếp tục đẩy mạnh, đã đi vào làm việc và nâng cấp chất lượng cũng như hiệu quả làm việc. Mảng này đâyng vai trò là chỗ dựa tài chính cho hai mảng mới và là hệ sinh thái quan trọng để hỗ trợ công tác nghiên cứu kỹ và thương mại hóa các sản phẩm công nghệ – công nghiệp.

Ở mảng công nghiệp, Vingroup tiếp tục đẩy mạnh sản xuất ôtô và sản xuất các sản phẩm điện thông minh – gia dụng. Dự kiến cuối năm nay, tập đoàn sẽ công bố phone và tivi thông minh. Hãng cũng sẽ đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm công nghiệp ra phân khúc địa cầu.

Ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup khẳng định sau 25 năm phát triển, hiện Vingroup đã có đủ điều kiện gia nhập lĩnh vực công nghệ – công nghiệp.

“Việc đầu tư mạnh mẽ vào hai mảng trên giúp Vingroup phát triển lên tầm cao mới và góp phần ghi dấu ấn của Việt Nam lên bản đồ công nghệ – công nghiệp địa cầu”, ông Quang nói.

Trước mắt, Vingroup sẽ hợp tác có 50 trường đại học danh tiếng Việt Nam nhằm phát triển công tác đào tạo, nghiên cứu kỹ và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho phân khúc.

Theo đây tập đoàn sẽ tài trợ các dự án nghiên cứu kỹ khoa học, công nghệ của các trường. Các bên sẽ thảo luận bí kíp giữa các giáo sư, nhà nghiên cứu kỹ, sinh viên, hợp tác giảng dạy và cung cấp các chương trình đào tạo cập nhật kiến thức mới. Vingroup cũng cam đoan tiếp nhận 100.000 sinh viên tốt nghiệp các ngành công nghệ tài liệu trong vòng 10 năm tới.

Khánh Anh

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *