VinaCapital lập quỹ đầu tư mạo hiểm 100 triệu USD

FastGo và Logivan – những “Uber của Việt Nam” là những startup Thứ nhất được VinaCapital Ventures rót vốn.

Sáng nay (30/8), VinaCapital chính thức thành lập quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures, diện tích 100 triệu USD để đầu tư vào những Startup công nghệ. Mục tiêu quỹ sẽ hợp tác có những kỹ sư, nhà khoa học và những nhà sáng chế dùng công nghệ để giải quyết gặp khó trong từng lĩnh vực. Ngoài ra, quỹ cũng quan tâm đến những ý tưởng công nghệ tạo ra những giá trị mới, không chỉ gói gọn ở Việt Nam mà còn trên địa cầu.

Quỹ đầu tư mạo hiểm này sẽ lập 1 công ty đầu tư về công nghệ ở Việt Nam, không giới hạn về thời gian nắm giữ và giá trị từng khoản đầu tư từ 2 đến 10 triệu USD. VinaCapital có thể đầu tư ít hơn số vốn cam đoan trong trường hợp trở thành nhà đầu tư chiến lược hoặc có khả năng kêu gọi cộng đầu tư có mạng lưới đối tác lớn. Hai hình thức đầu tư gồm đầu tư mạo hiểm bình thường và tạo những liên doanh có những đơn vị chủ chốt để giải quyết những câu chuyện của ngành.

Trong buổi công bố, quỹ này cũng mở bán hai khoản đầu tư Thứ nhất vào Logivan và FastGo – những startup về biện pháp công nghệ trong lĩnh vực giao thông vận tải ở Việt Nam.

Ông Don Lam (bìa trái) cộng đại diện những startup mới được rót vốn.

Ông Don Lam (bìa trái) cộng đại diện những startup mới được rót vốn.

Trong đây, VinaCapital Ventures và những đối tác Ethos Partners, Insignia Venture Partners đầu tư vào Logivan 1,75 triệu USD, còn con số đầu tư vào FastGo không được mở bán. Tuy nhiên, đại diện FastGo cho biết trị giá khoản đầu tư vào đơn vị này trên 3 triệu USD.

Logivan là áp dụng gọi xe tải, được coi là “Uber của xe tải”, cung cấp biện pháp công nghệ giúp tối ưu kinh phí trong vận tải hàng hóa đường bộ – logistics. Bà Phạm Thị Khánh Linh, nhà sáng lập Logivan, cho biết hệ thống có hơn 6.000 đầu xe tải và hơn 1.000 người giao hàng.

Trong khi đây, FastGo là đơn vị cung cấp áp dụng di động gọi xe, công bố từ tháng 6/2018. Đại diện đơn vị này cho biết áp dụng đã chiếm 20% thị phần, đứng thứ hai phân khúc áp dụng gọi xe có 15.000 đối tác xe ôtô, xe máy ở TP HCM và Hà Nội. Riêng trong tháng 8, FastGo đã kết nối thành công hơn 15.000 chuyến đi.

Ông Don Lam, Tổng giám đốc tập đoàn VinaCapital cho rằng, nhắc đến đầu tư ở Việt Nam, những lĩnh vực sản xuất và BDS thường được quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên, ông tin rằng công nghệ chính là 1 trong những lĩnh vực có tiềm năng phát triển nhanh nhất, sâu rộng nhất, đâyng vai trò càng ngày càng tích cực trong việc nâng cao hiệu quả kinh tế của toàn bộ những lĩnh vực sản xuất, dịch vụ và sẽ là 1 yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc phát triển nền kinh tế Việt Nam.

Theo ông Don Lam, trong chiến lược đầu tư, VinaCapital luôn dành sự quan tâm cho việc hợp tác đầu tư những công ty khởi nghiệp và phát triển những biện pháp công nghệ có tính áp dụng cao.

Lệ Chi

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *