Viettel Global có tổng giám đốc mới

Phó tổng giám đốc Viettel Global được bổ nhiệm vào địa điểm tổng giám đốc thay thế người kiêm nhiệm trước đây là ông Lê Đăng Dũng.

Tổng doanh nghiệp cổ phần Đầu tư quốc tế Viettel (Viettel Global) vừa có chọn lọc bổ nhiệm ông Đỗ Mạnh Hùng (sinh năm 1973) giữ chức Tổng giám đốc Tổng doanh nghiệp cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global). Trước đây, địa điểm này do Thiếu tướng Lê Đăng Dũng – hiện là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) đảm nhiệm.

Ông Đỗ Mạnh Hùng - tân Tổng giám đốc Viettel Global. Ảnh: Tập đoàn Viettel

Ông Đỗ Mạnh Hùng – tân Tổng giám đốc Viettel Global. Ảnh: Tập đoàn Viettel

Gia nhập Viettel từ năm 2000, trước khi được bổ nhiệm vào địa điểm Tổng giám đốc Viettel Global, ông Hùng đã trải qua nhiều địa điểm công việc khác nhau. Từ vai trò của 1 nhân viên kỹ thuật, Trưởng ban Kế hoạch kinh doanh, Trưởng phòng khai thác, ông cũng từng kinh qua những chức vụ quan trọng ở những Tổng doanh nghiệp lớn nhất của Tập đoàn Viettel như Phó tổng giám đốc Tổng doanh nghiệp Mạng lưới Viettel (Viettel Networks), Phó tổng giám đốc Tổng doanh nghiệp Viễn thông Viettel (Viettel Telecom), Phó tổng giám đốc phụ trách lĩnh vực thi công hạ tầng viễn thôngViettel Global.

Riêng trong lĩnh vực đầu tư quốc tế, ông Đỗ Mạnh Hùng đã trực tiếp tham dự điều hành những doanh nghiệp phân khúc của Viettel trên cương vị Phó tổng giám đốc Công ty Viettel Cameroon và Tổng giám đốc Công ty Viettel Tanzania.

Viettel Tanzania trong GĐ ông Đỗ Mạnh Hùng làm tổng giám đốc đạt mốc 2 triệu quý khách, chỉ sau 9 tháng từ khi chính thức triển khai cung cấp dịch vụ vào tháng 10/2015. Đây là tốc độ phát triển quý khách nhanh nhất trong toàn bộ những phân khúc mà Tập đoàn Viettel đã đầu tư tính đến thời điểm đây.

Trong thời gian đảm nhiệm địa điểm là Phó tổng giám đốc Viettel Global, ông Đỗ Mạnh Hùng đã trực tiếp điều hành thi công mạng lưới ở Viettel Burundi và Viettel Tanzania.

Viettel Global là đơn vị phụ trách mảng đầu tư nước ngoài của Tập đoàn Viettel. Tính đến cuối tháng 6/2018, 8 trên 10 phân khúc quốc tế đã kinh doanh có lãi. Mục tiêu tới năm 2020 của Viettel là mở rộng phân khúc đầu tư đạt diện tích dân số 400 – 500 triệu dân và đứng trong Top 10 doanh nghiệp viễn thông toàn cầu.

Viettel có vốn đăng ký đầu tư toàn bộ những phân khúc nước ngoài là hơn 2 tỷ USD, trong đây hơn 1 nửa đã được Viettel giải ngân. Lợi nhuận đã chuyển về Việt Nam theo Viettel tự báo cáo là 516 triệu USD, chiếm gần 45% số vốn đã đầu tư.

Nguyễn Hà

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *