Viettel đạt 2 triệu thuê bao ở Myanmar sau một tháng khai trương

Tại Việt Nam, Viettel từng mất hơn 1 năm mới đạt được số thuê bao tương đương hơn 1 tháng ở Myanmar.

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel) vừa cho biết, Mytel – thương hiệu Viettel ở Myanmar đã vượt mốc 2 triệu thuê bao sau hơn 1 tháng khai trương.

Đơn vị này cũng cho biết đấy là phân khúc đạt mốc 2 triệu thuê bao nhanh nhất của Viettel trên toàn cầu (bao gồm cả Việt Nam), độc đáo trong bối cảnh phân khúc viễn thông địa cầu đang tăng trưởng chậm lại.

Tại Việt Nam – phân khúc từng có tốc độ tăng trưởng nhanh, Viettel mất hơn 1 năm mới đạt mốc 2 triệu thuê bao. Thị trường Tanzania (mạng Halotel) cũng tăng trưởng tốt, Viettel cũng phải mất 9 tháng kể từ khi khai trương mới đạt 2 triệu thuê bao.

Theo ông Nguyễn Thanh Nam, Tổng giám đốc Mytel, 2 triệu thuê bao được coi là cột mốc để Mytel tạo ra 1 cùng đồng quý khách đủ lớn cho việc kinh doanh đạt hiệu quả tốt.

Trước khi khai trương, Viettel đặt mục tiêu sẽ có 2-3 triệu thuê bao ở Myanmar trong năm 2018. Tuy nhiên, chỉ sau hơn 1 tháng khai trương (chính thức cung cấp dịch vụ ngày 9/6/2018), Mytel đã vượt ngưỡng 2 triệu, trong đây mật độ thuê bao 4G chiếm tới 70%. Theo kế hoạch mới, mục tiêu của Mytel là đạt 4 triệu thuê bao đến cuối năm 2018 và hết năm 2019 bắt đầu kinh doanh có lãi.

Đại diện Viettel cho biết, lý do của sự tăng trưởng này là người dân Myanmar rất hào hứng có 1 mạng di động mới vùng phủ sóng 4G rộng khắp. Tại quốc gia này, Mytel là mạng di động Thứ nhất và duy nhất khi khai trương đã phủ sóng 4G toàn quốc, có 30.000 km cáp quang (chiếm 50% hạ tầng cáp quang của Myanmar). Hệ thống phân phối của Mytel trước khai trương cũng đã phủ rộng khắp toàn quốc có 50 cửa hàng và 50.000 điểm phân phối đại lý (70% ở một vài vùng nông thôn). Khi cung cấp dịch vụ, Mytel tính cước trên từng giây gọi (block 1s+ 1s) thay vì một vàih tính cước theo block 15s hoặc 20s như một vài mạng khác.

Myanmar là phân khúc có diện tích dân số lớn nhất mà Viettel từng đầu tư (gần 53 triệu người) và cũng là quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất trong số 10 đất nước mà Viettel đang kinh doanh (khoảng 7%).

Tuy nhiên, Myanmar cũng là 1 phân khúc tranh giành rất cao có mức độ thâm nhập dịch vụ viễn thông tới 90% dân số, giá cước đã rẻ tương đương Việt Nam (2 cent mỗi phút). Bên cạnh đây, hiện Mytel cũng phải tranh giành có các nhà mạng lớn trên địa cầu đã có mặt trước đây như Telenor (Na Uy) – Top 13 nhà mạng lớn nhất địa cầu và Ooredoo (Qatar) – nhà mạng danh tiếng Trung Đông.

Tính đến cuối tháng 6/2018, trong lĩnh vực đầu tư ra nước ngoài, 8 trong số 10 phân khúc quốc tế của Tập đoàn Viettel đã kinh doanh có lãi.

Nguyễn Hà

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *