Viettel có lãi ở tám trên mười thị trường nước ngoài

Theo ra mắt của Viettel, những phân khúc quốc tế đem về cho tập đoàn gần 14 tỷ đồng lợi nhuận trong quý 1 năm nay.

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel) cho hay, tính đến cuối tháng 6/2018, trong lĩnh vực đầu tư ra nước ngoài, 8 trong 10 phân khúc quốc tế kinh doanh đã có lãi. Các phân khúc này bao gồm: Peru, Campuchia, Lào, Haiti, Burundi, Đông Timor, Mozambique và Cameroon.

Trong đây, 3 phân khúc đã hoàn vốn đầu tư là Lào, Campuchia và Đông Timor. Đại diên Tập đoàn cho biết, ở những quốc gia này, những thương hiệu của Viettel đứng số 1 ở phân khúc về mạng lưới viễn thông, thu về gấp 4 đến 5 lần giá trị vốn đầu tư.

Hai phân khúc còn lỗ kế hoạch là Tanzania (mới kinh doanh 2 năm) và Myanmar (khai trương hôm 9/6/2018). Song cả 2 phân khúc này đều có tốc độ tăng trưởng tốt, đại diện nhà mạng cho biết.

Năm 2017, Tanzania có tăng trưởng doanh thu 35%. Mytel – mạng di động của Viettel ở Myanmar vừa vượt mốc 1 triệu thuê bao chỉ sau 10 ngày khai trương. “Đây là tốc độ phát triển chưa từng có của Viettel ở toàn bộ những phân khúc trên địa cầu kể cả Việt Nam”, đại diện nhà mạng nói.

polyad

Mytel ở Myanmar có tốc độ tăng trưởng mau chóng khi đạt 1 triệu thuê bao sau 10 ngày khai trương.

Với Tổng công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global), lợi nhuận gộp quý 1 2018 tăng 42% so có cộng kỳ. Lãi hợp nhất của Viettel Global trong quý 1/2018 đạt 14 tỷ đồng

“Việc nhiều phân khúc kinh doanh có lãi nhưng lợi nhuận hợp nhất của Viettel Global chưa cao là do những phân khúc đầu tư sau có diện tích lớn hơn những phân khúc đầu tư trước đây nhiều nên lợi nhuận từ những phân khúc trước chưa đủ để bù lại những khoản đầu tư ban đầu rất lớn”, đại diện Viettel nói.

Lý giải thêm việc không đồng đều kết quả kinh doanh ở những phân khúc theo vị này là do điều kiện môi trường xung quanh, tổng diện tích dân số… Cụ thể, Tanzania, Cameroon và Myanmar tổng diện tích gấp 3 lần Lào, Campuchia, Đông Timor, Haiti, Mozambique và dân số cũng gấp 2,1 lần. Trong khi đây, Peru là phân khúc nước ngoài có lợi nhuận lớn nhất nhưng chưa được tính vào kết quả của Viettel Global do quy định của chính phủ nước này đề nghị Tập đoàn Viettel phải đứng tên chủ đầu tư.

polyad

Viettel có lãi ở những phân khúc quốc tế sau thời gian lỗ kế hoạch.

Theo lãnh đạo Viettel, thực ở, có những công ty đi đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực viễn thông, thời gian để đạt được điểm hoà vốn kể từ khi chính thức khai trương tối thiểu từ 4 đến 5 năm có những phân khúc có mức độ tranh giành cao.

“Trong khi đây, Viettel đặt mục tiêu chỉ là 3 năm phải có lãi và đa số những phân khúc của chúng tôi đều đã đã đi vào hoạt động”, ông nhấn mạnh.

Tập đoàn Viettel hiện nằm trong Top 15 công ty viễn thông lớn nhất địa cầu về số thuê bao và Top 40 công ty viễn thông lớn nhất địa cầu về doanh thu. Tập đoàn này đầu tư ở 10 phân khúc nước ngoài có tổng dân số 240 triệu người, trải rộng khắp 3 châu lục (châu Á, châu Phi và châu Mỹ). Mục tiêu tới năm 2020 của Viettel là mở rộng phân khúc đầu tư đạt diện tích dân số 400-500 triệu dân vào Top 10 công ty viễn thông toàn cầu.

Thanh Thư

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *