Vietnam Airlines đẩy mạnh hợp tác với hãng hàng không quốc gia Nga

Thỏa thuận giữa Vietnam Airlines và Aeroflot – Hãng hàng không quốc gia Nga mở ra nhiều thời cơ giao thương cho hai nước.

Ngày 7/9, ở Moskva (Nga), ông Trịnh Ngọc Thành – Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines đã ký kết thỏa thuận phát triển quan hệ hợp tác có ông Andrey Chikhanchin – Phó tổng giám đốc hãng hàng không quốc gia Nga – Aeroflot.

Theo thỏa thuận này, Vietnam Airlines và Aeroflot sẽ cộng hợp tác liên danh linh hoạt (code-share) trên các các con phố bay nội địa của Việt Nam và Nga; tiến tới mở rộng trên các lĩnh vực để tối đa hợp tác song phương, có lại càng ngày càng nhiều lợi ích cho quý khách.

Ông Trịnh Ngọc Thành – Phó tổng giám đốc Vietnam Airlines phân tách, thỏa thuận đánh dấu 25 năm Vietnam Airlines mở các con phố bay tới Nga và có ý nghĩa có quan hệ thương mại song phương giữa hai nước.

Cùng có Aeroflot, quý khách của 2 hãng sẽ có thêm nhiều chọn lọc chuyến bay dễ dàng, các thời cơ tận hưởng chất lượng dịch vụ cao cấp quốc tế của hai hãng hàng không 4 sao.

Ông Trịnh Ngọc Thành - Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines (trái) và Ông Andrey Chikhanchin - Phó Tổng giám đốc Aeroflot (phải) ký và trao Thỏa thuận phát triển quan hệ hợp tác giữa hai hãng.

Ông Trịnh Ngọc Thành – Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines (trái) và ông Andrey Chikhanchin – Phó Tổng giám đốc Aeroflot (phải) ký và trao thỏa thuận phát triển quan hệ hợp tác giữa hai hãng.

Cụ thể, từ lịch bay mùa đông 2018 hai hãng bay sẽ cộng hợp tác liên danh linh hoạt. Hai bên sẽ có các điều kiện dễ dàng trên các các con phố bay nội địa, các các con phố bay thẳng trực tiếp giữa hai nước, từ đây tạo động lực cho việc nâng tầm quan hệ hợp tác sau này.

Với Vietnam Airlines, lợi ích dễ thấy trước hết là việc nâng cao lưu lượng khách trung chuyển giữa hai nước. Tại Việt Nam, du khách từ Nga luôn đứng trong top 10 phân khúc có lượng khách du lịch đạt tốc độ tăng trưởng cao, trung bình 30% mỗi năm. Riêng năm 2017, lượng khách trung chuyển giữa hai nước đạt hơn 1,35 triệu lượt.

Nhìn xa hơn, thỏa thuận hợp tác là bước đệm quan trọng cho việc nâng cao mối quan hệ kinh tế giữa Việt Nam và Nga. Với mật độ hơn 80% dung lượng khách trung chuyển trên các các con phố bay là du khách Nga sang Việt Nam, đi cộng sải cánh của Vietnam Airlines có thể sẽ là các thời cơ hợp tác, các thỏa thuận đầu tư trị giá hàng triệu USD.

Năm 2017 khi Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh kinh tế Á-Âu có hiệu lực, kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Liên bang Nga tăng 29% so có trước đây, đạt 3,56 tỷ USD. Riêng 7 tháng đầu năm nay, kim ngạch xuất nhập khẩu song phương đạt 2,66 tỷ USD, tăng 34% so có cộng kỳ.

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu ở lễ ký thỏa thuận.

Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh phát biểu ở lễ ký thỏa thuận.

Chứng kiến ở buổi ký kết, lãnh đạo Bộ Công thương phân tách, thỏa thuận mới giữa Vietnam Airlines và Aeroflot là 1 tiền đề góp phần hiện thực hóa các mục tiêu chiến lược giữa hai quốc gia như nâng kim ngạch thương mại song phương của 2 nước vào năm 2020 đạt 10 tỷ USD, gấp 3 lần GĐ này.

Tháng 7/1993, con các con phố hàng không giữa Việt Nam và Nga được thi công lần đầu bằng các chuyến bay ở điểm dừng kết hợp qua Hà Nội, TP HCM, Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất), Berlin (Đức). Đến năm 2005, các chuyến bay thẳng trực tiếp Thứ nhất Hà Nội – Domodedovo được thiết lập, nâng tầm mối quan hệ giữa 2 nước, qua đây giúp lượng khách vận chuyển tăng gấp hơn 10 lần so có GĐ trước.

Cuối tháng 3/2018, Vietnam Airlines nâng cấp trên diện tích lớn đối có các con phố bay đến xứ sở Bạch Dương. Chặng bay Hà Nội – Moscow được khai thác hoàn toàn bằng Boeing 787-9 Dreamliner – 1 trong các dòng máy bay thân rộng phổ biến nhất GĐ này, cộng có đây là nguyên tắc chất lượng dịch vụ 4 sao của Skytrax, thay thế cho trọn vẹn đội bay trước đây là Airbus A330.

Sự cách tân này không chỉ dừng ở phương diện hình ảnh. Với ưu thế của máy bay Boeing 787, doanh thu hành khách và hàng hoá của Vietnam Airlines có các con phố bay sang Nga trong nửa đầu năm 2018 đã tăng lần lượt 14% và 69% so có cộng kỳ năm 2017. Trong 7 tháng đầu năm 2018, tổng khách vận chuyển giữa hai nước đạt trên 207.000 lượt, có ghế suất đạt 85%.

Thanh Thư

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *