VietinBank rao bán khoản nợ của Công ty Gia phú

Giá chào phân phối đối có trọn vẹn khoản nợ của Công ty Gia Phú ở VietinBank Thủ Đức, bao gồm những nhữngh thức bảo đảm cho khoản vay tối thiểu là 6 tỷ đồng.

Theo tài liệu từ Ngân hàng Công thương – VietinBank, tổng số nợ của Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú ở VietinBank – Chi nhánh Thủ Đức tạm tính đến ngày 11/7 là 21,55 tỷ đồng. Trong đây, dư nợ gốc là 5,9 tỷ đồng, còn lại là lãi trong hạn (11,8 tỷ) và lãi quá hạn (3,8 tỷ). Tài sản bảo đảm là căn nhà trên các con phố Hồ Văn Huê, quận Phú Nhuận, TP HCM có qui mô đất 81m2.

Trước khi rao phân phối khoản nợ, VietinBank – Chi nhánh Thủ Đức đã khởi kiện có bản án và chọn lọc thi hành án, nhưng Thi hành sau đây hoãn thi hành kể từ ngày 19/5/2016 đến nay do Tòa án thụ lý vụ án liên quan đến việc tranh chấp hợp đồng mua phân phối nhà có cá nhân khác. Hiện tòa án đang tạm đình chỉ giải quyết vụ án. Tài sản bảo đảm bên khởi kiện – tranh chấp đang sử dụng nên bên phân phối nợ không bàn giao hiện trạng tài sản, chỉ bàn giao hồ sơ mua phân phối nợ, bên mua nợ tự xem và xác minh tài sản.

Chung cư Gia Phú ở quận Thủ Đức. Ảnh: Cafeland.

Chung cư Gia Phú ở quận Thủ Đức. Ảnh: Cafeland.

Tài sản bảo đảm đang bị ngăn chặn việc mua phân phối ở Chi cục Thi hành án Dân sự quận Thủ Đức và quận Phú Nhuận để bảo đảm cho nghĩa vụ án phí và trả nợ cho VietinBank – Chi nhánh Thủ Đức.

Do đây, VietinBank – Chi nhánh Thủ Đức phân phối trọn vẹn khoản nợ có nguyên trạng khoản nợ, bao gồm trọn vẹn những quyền và lợi ích gắn liền có khoản nợ của bên phân phối đối có bên nợ, quyền xử lý tài sản bảo đảm và những quyền, lợi ích khác có liên quan theo quy định của pháp luật thuộc quyền có của bên phân phối; kể cả những ích lợi, nghĩa vụ trước, trong và sau khi mua phân phối khoản nợ. Phương thức mua phân phối không truy đòi.

Giá chào phân phối đối có trọn vẹn khoản nợ nêu trên (bao gồm cả những nhữngh thức bảo đảm cho khoản vay) tối thiểu là 6 tỷ đồng.

Trước đây, BIDV cũng từng rao phân phối đấu giá khoản nợ ở Công ty Gia Phú, để thu hồi khoản nợ tạm tính đến tháng 4/2018 là hơn 232 tỷ đồng, trong đây có 88,9 tỷ đồng nợ gốc. Khoản nợ của Công ty Gia Phú ở BIDV là khoản nợ xấu thuộc đối tượng xử lý theo quy định của nghị quyết 42 về thí điểm xử lý nợ xấu của những tổ chức tín dụng, được BIDV xử lý theo phương thức phân phối đấu giá.

BIDV không xử lý theo phương thức “phân phối tài sản chung cư” Gia Phú cũng như quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền có đất hình thành trong tương lai trong dự án chung cư Gia Phú, mà là áp dụng những thủ tục để phân phối đấu giá trọn vẹn khoản nợ của doanh nghiệp này. Việc BIDV phân phối đấu giá khoản nợ không ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của người dân mua nhà trong dự án.

Dự án chung cư Gia Phú tọa lạc ở các con phố Lê Văn Chí, phường Linh Trung, quận Thủ Đức, thuộc phân khúc nhà giá rẻ do Công ty Địa ốc Gia Phú làm chủ đầu tư. Chung cư được chào phân phối ra phân khúc năm 2010. Nhiều khách mua đã đâyng 70-90% tiền mua nhà và những trường hợp đã đâyng 95-100% giá trị tài sản.

Lệ Chi

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *