Việt Nam sẽ xem xét nhập khẩu trở lại thịt bò Brazil

Việc nhập khẩu lại thịt bò từ Brazil về Việt Nam sẽ được tham khảo nếu chất lượng thịt chắc chắn an toàn.

Nói chuyện có gần 100 công ty ở diễn đàn Thương mại, đầu tư Việt Nam – Brazil ở SaoPaulo, trọng điểm tài chính, công nghiệp lớn nhất của Brazil và khu vực Nam Mỹ, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết, Việt Nam có thể trở thành nhà nhập khẩu danh tiếng của Brazil về ngô, đậu tương. Ngoài ra, Việt Nam sẽ tham khảo nhập khẩu thịt bò từ nước này nếu 1 vài điều kiện về an toàn thực phẩm được chắc chắn. Như vậy, nếu hàng rào được dỡ bỏ, Việt Nam có thể nhập trở lại thịt Brazil sau hơn 1 năm ngừng nhập khẩu do bê bối gian lận trong cấp giấy chứng nhận chất lượng thịt.

Vụ bê bối được phát hiện đầu năm 2017 khiến 20 quốc gia đình chỉ toàn bộ vận hành nhập khẩu thịt của Brazil. Sau đây, nhiều nước đã nhập khẩu trở lại sau khi nhận được lời giải đáp và cam đoan của Chính phủ Brazil về việc khắc phục hiện trạng trên.

Ở chiều ngược lại, theo lãnh đạo Chính phủ, Brazil cũng sẽ đẩy mạnh nhập khẩu cà phê, cá tra, tôm của Việt Nam.

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ tham dự diễn đàn công ty Việt Nam - Brazil ở SaoPaulo. Ảnh:VGP

Phó thủ tướng Vương Đình Huệ tham dự diễn đàn công ty Việt Nam – Brazil ở SaoPaulo. Ảnh:VGP

Ngoài khẳng định sẽ tăng cường xuất nhập khẩu 1 vài mặt hàng chủ lực giữa hai nước, theo Phó thủ tướng, hơn 10 năm quan hệ thương mại đầu tư có kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều gần 4 tỷ USD, chủ yếu có lại từ 1 vài mặt hàng nông sản. Con số này khá khiêm tốn so có tiềm năng của hai nước, khi chỉ chiếm dao động 0,8% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam và đầu tư nước ngoài vẫn là con số 0.

Ông bày tỏ, Việt Nam có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao trong nhiều năm, sẽ là cửa ngõ cho Brazil vào ASEAN và 1 vài khối phân khúc tự do khác mà Việt Nam là thành viên. Ngược lại, Brazil là cầu nối để hàng hoá của Việt Nam xâm nhập vào khối phân khúc chung Nam Mỹ (MECOSUL).

Theo đại diện Bộ Ngoại giao Brazil, nước này tăng cường hợp tác song phương có Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp, hàng không để không chỉ hướng tới phân khúc 100 triệu dân mà còn là ASEAN có 600 triệu dân và diện tích kinh tế 3.000 tỷ USD.

Trong khi đây, ông Alencar Burti, Chủ tịch Phòng Thương mại Công nghiệp Sao Paulo nhận định, diễn đàn công ty lần này là thời cơ để hình ảnh Việt Nam xuất hiện rõ nét, trở thành 1 trọng điểm lôi kéo đầu tư của công ty SaoPaulo và kêu gọi 1 vài công ty ở bang này tăng cường quan hệ thương mại, đầu tư Bên cạnh đây có công ty Việt Nam.

Việt Nam – Brazil cũng đang căn bản đã đi vào hoạt động hợp tác về quốc phòng, bàn tới việc ký kết hiệp định bảo hộ đầu tư, hiệp định tránh đánh thuế trùng. Với 1 vài chương trình, hành động cụ thể, Phó thủ tướng Vương Đình Huệ bày tỏ tin tưởng quan hệ thương mại đầu tư sẽ tốt hơn thời gian tới.

Cùng ngày, làm việc có Đại sứ Rubens Barbosa – Chủ tịch Hội đồng cao cấp về ngoại thương của bang Sao Paulo (FIESP), Phó thủ tướng Huệ yêu cầu hội đồng thúc đẩy hợp tác có 1 vài đô thị lớn của Việt Nam như TP HCM; tham dự tái cơ cấu, giao dịch công ty nhà nước đang cổ phần hoá, tái cơ cấu hệ thống ngân hàng, thi công nhà máy chế biến nông sản…

Anh Minh

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *