Việt Nam được gì nếu đăng cai giải đua xe F1?

Đăng cai F1 là chọn lọc đắt đỏ ở khía cạnh phí nhận quyền, hạ tầng, hiệu quả kinh doanh nhưng cũng là thời cơ nâng tầm cho Hà Nội.

Chính quyền Hà Nội và 1 số bộ, ngành liên quan chưa mở phân phối, nhưng tài liệu đàm phán đưa giải đua xe Công thức 1 (Formula One – F1) về Việt Nam nhiều lần được lãnh đạo đô thị đề cập. Dự kiến trong tuần lãnh đạo đô thị sẽ có cuộc làm việc có đối tác về việc này. Phía F1 cũng tỏ ra hào hứng.

“Việt Nam là đất nước thú vị. Một đất nước đã lôi kéo trí tưởng tượng của địa cầu và xét về nhiều mặt, đấy là nơi chúng tôi muốn đến”, Chase Carey – CEO Formula One Group phát biểu ở Manila ngày 4/6.

F1 kinh doanh gặp khó

Tháng 1/2017, F1 được phân phối cho Công ty đầu tư Liberty Media (Mỹ). Tuy nhiên, ngay năm đầu về tay chủ mới, tình hình kinh doanh của Formula One Group bị đảo ngược, giảm 12 triệu USD, xuống còn 1,79 tỷ USD.

Năm 2017 cũng là năm sụt giảm doanh thu cao nhất trong thập niên qua. Năm 2016, doanh thu F1 tăng 5,8%. Lần duy nhất trước đấy trong vòng 10 năm có doanh thu giảm là năm 2015, có mức 4,6 triệu USD.

Doanh thu năm 2017 giảm do F1 chỉ còn 20 chặng đua, giảm 1 chặng so có 2016. Doanh thu nhượng quyền Grand Prix ở Brazil cũng kém hơn và đặc thù là sự rút lui của hai nhà tài trợ lớn là UBS và Allianz. Trong khi đấy, Liberty Media lại tăng giá thành hoạt động do chuyển sang văn phòng mới hoành tráng hơn ở London và tuyển thêm vô số nhân sự.

“Chi phí của F1 tăng chủ yếu chi tiêu để làm hài lòng người hâm mộ. Chi phí quay phim chuẩn Ultra HD rất đắt đỏ. Chi phí phân phối hàng, tổng hợp, hành chính cũng tăng trong quý IV/2017 do bổ sung nhân viên và văn phòng mới”, ông Chase Carey lý giải.

Tuy nhiên, ông Carey cũng tự hào rằng tổng nợ của tập đoàn đã giảm từ 4 tỷ USD xuống còn 3,2 tỷ USD sau 1 nằm về có Liberty Media.

Gần nhất là quý II/2018, doanh thu của F1 vẫn lao dốc, từ mức xuống còn 588 triệu USD, so có mức 616 triệu USD của quý II/2017. Cũng theo giải đáp của Carey, doanh thu giảm cho giá thành phát sóng, hoạt động, tiếp thị, tìm hiểu tăng cộng có 1 số biến động tỷ giá. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng dành ra 125 triệu USD để trả nợ.

Một vòng đua F1 ở trường đua Sepang (Malaysia). Ảnh: f1destinations

Một vòng đua F1 ở trường đua Sepang (Malaysia). Ảnh: f1destinations

Doanh thu giảm không phải chuyện của riêng Formula One Group, 1 trong các nước đăng cai “miệt mài” nhất có 19 năm liên tục và là láng giềng của Việt Nam là Malaysia cũng ghi nhận doanh thu giảm trong các năm gần đấy. Và đấy là nguyên do chính quốc gia này dừng tổ chức giải F1.

“Nội 1 số đã chấp nhận chấm dứt hợp đồng tổ chức giải đua xe F1 kể từ năm 2018, sau khi xét thấy lợi ích thu về cho đất nước suy giảm so có giá thành tổ chức giải đấu”, Thủ tướng Malaysia tuyên bố vào đầu tháng 4/2017.

Hãng thông tấn nhà nước Bernama của Malaysia cho biết, nước này tốn 67 triệu USD mỗi năm để tổ chức F1, nhưng 1 quan chức chính phủ còn gay gắt vì liên tục bị lỗ và người dân mất dần hứng thú có sự kiện. Trường đua Sepang có sức chứa 120.000 chỗ nhưng chỉ phân phối được chưa đến 1 nửa số ghế. Vì có nhiều nước châu Á cộng đăng cai nên Malaysia vất vả tranh giành lôi kéo khán giả.

“Doanh thu phân phối vé F1 giảm, lượng người xem truyền hình giảm. Khách nước ngoài có thể chọn Singapore, Trung Quốc, Trung Đông. Lợi nhuận sự kiện này không lớn,” Bộ trưởng Thể thao Malaysia bình luận trên Twitter tháng 10/2016.

Không chỉ có khách, nhà tài trợ chính của F1 ở Malaysia là Tập đoàn dầu khí quốc gia Petronas cũng chọn lọc rút lui vì giá dầu giảm. Tập đoàn này chỉ còn tài trợ cho đội hãng xe Mercedes AMG Petronas để duy trì hiện diện ở F1.

Cơ hội nào cho Hà Nội?

Đầu năm ngoái, tỷ phú Bernie Ecclestone từng tiết lộ 1 trong các chọn lọc cuối cộng của ông khi còn giữ cương vị Chủ tịch của Formula One Group, là từ chối đưa F1 đến Việt Nam vì nguyên do “không có lịch sử về đua xe nào ở đấy cả”. Thương vụ khi ấy dựa trên ý tưởng thi công 1 trường đua ở ngoại thành TP HCM và nếu thành công có thể có về cho F1 đến 530 triệu USD.

Tuy nhiên, dưới thời của Liberty Media và CEO Chase Carey, thời cơ trở lại có ý tưởng tổ chức F1 ở Hà Nội theo hình thức chọn 1 số tuyến phố đạt chuẩn của Liên đoàn đua xe địa cầu (FIA) để đua, tương tự Singapore.

“Đây là 1 cuộc đua trên các con phố phố, nơi chúng ta có thể đi đến khu trọng điểm, kích hoạt nhiều người hâm mộ. Và khách mua sẽ có 1 cảnh tượng khá đặc thù nếu nói về góc độ truyền hình”, Sean Bratches – Giám đốc thương mại của F1 nói có tờ South China Morning Post vào tháng 5/2018.

Việt Nam đang đi theo mô hình có F1 về để quảng bá, phát triển du lịch chứ không phải từ lịch sử sâu sắc của môn đua xe, tương tự như Azerbaijan, Nga, Bahrain hay Singapore.

Cung các con phố đua xe F1 năm 2017 (phần các con phố được thắp sáng) tọa lại ở vịnh Marina của Singapore. Ảnh: Straits Times.

Cung các con phố đua xe F1 năm 2017 (phần các con phố được thắp sáng) tọa lại ở vịnh Marina của Singapore. Ảnh: Straits Times.

Trong đấy, “trái ngọt” từ F1 có lại cho Singapore có thể là động lực cho Hà Nội. “Đăng cai cuộc đua F1 đã trao thời cơ cho Singapore vươn hình ảnh ra toàn cầu hơn vì đấy là môn thể thao phổ biến trên toàn địa cầu”, Phó giáo sư chuyên về tiếp thị Sharon Ng của Trường Kinh doanh Nanyang (Đại học Công nghệ Nanyang) nói có tờ Straits Times.

Theo thống kê của Hội đồng Du lịch Singapore (STB), GĐ 2008-2015, cuộc đua lôi kéo 350.000 khách quốc tế, có về 150 triệu USD mỗi năm. Vấn đề là Hà Nội làm sao để tạo sức hút như Singapore chứ không phải rơi vào thế bị tranh giành bởi nước này như trường hợp của Malaysia.

Cũng theo South China Morning Post, Việt Nam có thể phải trả 50-60 triệu USD mỗi năm cho Liberty Media nếu đăng cai F1. Tuy nhiên, thảo luận có VnExpress, ông Lý Nguyên Khương – Giám đốc Marketing vùng Đông Nam Á của Redbull, đơn vị đang tham dự tài trợ cho 1 số chặng ở châu Âu và 1 đội đua cho biết, giá thành hạ tầng cũng không nhỏ.

“Nếu xây 1 trường đua thì tốn tầm 1-1,5 tỷ USD nhưng dùng được lâu dài. Sau F1 có thể dùng cho F2, F3 rồi 1 sốh tân độ nghiên để đua môtô phân khối lớn. Còn nếu tổ chức đua ngoài phố thì tiết kiệm ngắn hạn chứ thật ra là ‘chơi sang’.

Ví dụ, giá thành nâng cấp và dọn các con phố mỗi năm cho F1 ở Monte Carlo (Tây Ban Nha) là 600 – 700 triệu USD, ở Singapore rơi vào khoảng 400 triệu USD. Mỗi năm mỗi tốn phí này vì sau khi đua, xe cộ qua lại thì các con phố lại xuống cấp, không còn đạt chuẩn”, ông Khương nói.

Cũng theo ông Khương, F1 có 3 nguồn thu chính gồm: tiền phí 1 số đội tham dự đấyng, tiền vé và tiền tài trợ. Ông Khương cho rằng, khả năng về tiền phân phối vé và tiền tài trợ ở Việt Nam cần tính toán kỹ. Một chiếc vé trọn gói ở Hong Kong tầm 300 USD. Giá này nếu ở Việt Nam thì khó phân phối được đại chúng. Đơn vị tài trợ thì chưa nhiều tên tuổi lớn sẵn sàng và sẽ rất cân nhắc số tiền bỏ ra.

“Vì đã đi theo F1 rất lâu nên giải đến Việt Nam thì chúng tôi sẽ tham dự tài trợ. Còn 1 số hãng xe như hãng xe Mercedes hay BMW thì tôi nghĩ họ sẽ rất cân nhắc khi chọn lọc bỏ bao nhiêu tiền. Thị trường xe Việt Nam xứng đáng để họ đầu tư bao nhiêu cho chặng ở Hà Nội là vấn đề. Một số hãng khác như McLaren hay Renault thì chưa đến hoặc chỉ mới có đối tác phân phối hàng ở đấy”, ông Khương nói.

Tuy nhiên, ông Huỳnh Minh Tường – Phó giám đốc phụ trách thương mại và tài trợ của 1 kênh truyền hình nhận xét lạc quan hơn về quảng cáo.

“Tôi cho rằng việc khai thác quảng cáo khá triển vọng. Ngoài ra, phân khúc truyền hình đang thiếu các giải thể thao đủ quyến rũ để làm hài lòng người hâm mộ. Trong khi đấy, vô số nhãn hàng về xe, phụ kiện, đồ thể thao, đồ xa xỉ, nước tăng lực… luôn tìm kiếm 1 số sự kiện chất lượng để đổ tiền vào”, ông Tường nhận định.

Dĩ nhiên, việc đưa F1 về Hà Nội vẫn có các hợp lý. Dù F1 có 1 chút suy giảm so có thời hoàng kim nhưng nó vẫn còn sức hút không nhỏ. Sau khi Malaysia ra đi, Pháp và Đức quay trở lại và danh sách tổ chức 1 số chặng đua của giải F1 đã tăng lên thành 21 vị trí trong mùa giải 2018. Đây cũng là số lượng vị trí cao nhất trong lịch sử trăm năm của giải.

Viễn Thông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *