Vì sao nhà đầu tư châu Á đổ bộ bất động sản Việt Nam?

Tỷ suất sinh lời của BĐS đẳng cấp Việt Nam nổi bật so có các nước ASEAN.

Ông Phạm Lâm, Tổng giám đốc DKRA Việt Nam cho biết, trong 3-5 năm qua, các nhà đầu tư châu Á đến từ Hàn Quốc, Hong Kong, Nhật, Malaysia, Trung Quốc đang vận hành cực kỳ sôi nổi ở phân khúc BĐS Việt Nam. Họ chuộng các quỹ đất vàng, chuyên phát triển bất động đẳng cấp và hạng sang.

Lãnh đạo DKRA Việt Nam cho rằng làn sóng đầu tư của nhà đầu tư châu Á sẽ còn tăng trong vài năm tới. Chuyên gia này cũng đưa ra 7 lý do tạo nên cơn lốc săn đất vàng Việt Nam để phát triển BĐS đẳng cấp của nhóm nhà đầu tư gốc Á.

Thứ nhất, Việt Nam là nước có phân khúc BĐS đang phát triển. Tại các phân khúc còn sơ khai (còn gọi là phân khúc mới nổi), có nhiều thời cơ đầu tư hơn các phân khúc đã phát triển quá lâu (bão hòa thời cơ). Bất động sản nhiều nước ở châu Á đang có giá quá cao và việc đầu tư thời điểm này không còn quyến rũ ở bản xứ đã thôi thúc nhà đầu tư gốc Á rót vốn vào phân khúc Việt Nam.

Thứ hai, Việt Nam là quốc gia có sự ổn định về chính trị, đấy được xem là nhân tố quan trọng danh tiếng được các nhà đầu tư quốc tế quan tâm trước khi bước chân vào 1 phân khúc mới mẻ. Sự ổn định chính trị có tính an toàn cho các suất đầu tư trong bối cảnh biến động địa chính trị toàn cầu càng ngày càng khó lường.

Khu thành thị mới Thủ Thiêm, quận 2, TP HCM là địa bàn sôi động lôi kéo nhà đầu tư châu Á. Ảnh: Quỳnh Trần

Khu thành thị mới Thủ Thiêm, quận 2, TP HCM lôi kéo nhà đầu tư châu Á trong vài năm qua. Ảnh: Quỳnh Trần

Thứ ba, BĐS đẳng cấp và hạng sang ở Việt Nam, đặc thù là TP HCM có hiệu suất sinh lời cao hơn so có các nước ASEAN. Theo báo cáo gần đấy của 1 số đơn vị khảo sát trong nước, BĐS đẳng cấp ở quận 1, 3 TP HCM có tỷ suất sinh lời trên dưới 4%. Tại quận 2, khu Thảo Điền, An Phú và Thủ Thiêm, căn hộ cao tầng đẳng cấp đạt tỷ suất sinh lời 5-6,5%.

Trong khi đây, tỷ suất sinh lời của suất đầu tư căn hộ cao tầng hạng sang trong khối ASEAN dao động trong dao động 3,7- 5,2% và ở khu vực châu Á cũng ở ngưỡng tương đương. Do đây, BĐS hạng sang ở TP HCM được xem là khá tranh giành trong khi giá bán lại “mềm” hơn.

Thứ tư, Việt Nam có nền văn hoá Á Đông thích hợp có văn hóa của các quốc gia trong khu vực châu Á. Sự tương đồng hoặc gần gũi về văn hóa là cầu nối rất hữu hiệu trong quá trình xúc tiến đầu tư, hợp tác đầu tư, giúp các ông lớn địa ốc châu Á thuận lợi tiếp cận, thâm nhập phân khúc BĐS Việt Nam.

Thứ năm, Việt Nam có dân số trẻ và đang ở GĐ bứt phá lương nên nhu cầu nhà ở tăng mạnh. Tầng lớp trung lưu, thậm chí giới nhà giàu và siêu giàu được xếp vào nhóm tăng trưởng nhanh của địa cầu là lợi thế được phân tách có phần nổi bật của Việt Nam.

Với sản phẩm chủ đạo của nhà đầu tư gốc Á là BĐS đẳng cấp, họ nhắm đến người tiêu dùng là giới nhà giàu, sẵn sàng chi trả cho tài sản giá trị cao có chất lượng nổi bật nhằm khẳng định vị thế.

Thứ sáu, lãi suất ở các phân khúc BĐS phát triển trong khu vực châu Á cực thấp. Mức lãi suất phổ biến ở Nhật là 1%, ở Singapore là 3%, Hàn Quốc dưới 2% và nhiều vùng lãnh thổ khác như Đài Loan, Hong Kong cũng ở mức khiêm tốn so có Việt Nam. Đây là nhân tố lôi kéo sự quan tâm của các quỹ đầu tư, các ông lớn BĐS châu Á cập bến Việt Nam. Vì ngoài hợp tác phát triển dự án có biên lợi nhuận được cam đoan, họ còn thực hiện các thương vụ mượn vốn có lãi suất tốt hơn ở quê nhà.

Thứ bảy, do cộng 1 khu vực châu Á, dao động cách kết nối giữa Việt Nam đến nước sở ở của nhóm nhà đầu tư gốc Á được xem là mau chóng, dễ dàng hơn hẳn so có các châu lục khác. Khoảng cách địa lý gần giúp nhà đầu tư châu Á có nhiều thời cơ giám sát, kiểm tra thực địa phân khúc mới và kịp thời đưa ra các chọn lọc quan trọng, giúp suất đầu tư đạt hiệu quả cao nhất.

Vũ Lê

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *