VEPR: Việt Nam thêm 240.000 người nghèo nếu tăng thuế VAT lên 12%

Các hộ có mật độ cao trẻ em, phụ nữ, người già trên 80 tuổi dễ bị rơi vào nghèo đói hơn khi tăng VAT, theo nhóm nghiên cứu kỹ.

Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách (VEPR) vừa mở bán báo cáo “Đánh giá tác động của việc tăng thuế VAT lên tổng thể nền kinh tế và phúc lợi hộ gia đình”. Trước đó, Bộ Tài chính đề xuất dự thảo luật sửa đổi về thuế giá trị tăng thêm có phương án thuế suất thuế VAT được điều chỉnh tăng thêm 20%, nghĩa là 1 vài mặt hàng đang có thuế suất từ 5% sẽ tăng lên 6% và mặt hàng hiện thuế suất 10% lên 12%.

Tuy Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cũng báo cáo trước Quốc hội rằng, cơ quan này chọn lọc sẽ không tăng thuế VAT lên 12% như chuẩn bị, mà vẫn giữ ở mức 10%. Tuy nhiên, theo ông, cơ quan này sẽ cơ cấu lại 1 vài hàng hoá, dịch vụ chịu thuế 0%, 5%.

Nhóm chuyên gia thuộc VEPR cũng đưa ra dự đoán tác động tăng thuế VAT theo 1 phương án nữa là ứng dụng mức thuế 10% cho toàn bộ 1 vài mặt hàng (ngoại trừ 1 vài mặt hàng đang được miễn thuế). Phương án này theo đơn vị nghiên cứu kỹ thì có thế mạnh là đơn giản hóa việc thu thuế và tránh gian lận trong việc trốn thuế VAT bằng 1 vàih điều chỉnh danh mục mặt hàng chịu thuế từ 10% thành 5% trong sản xuất và kinh doanh.

Số người nghèo, cận nghèo có thể sẽ tăng nếu cơ quan quản lý tăng thuế VAT. Ảnh: Giang Huy

Số người nghèo, cận nghèo có thể sẽ tăng nếu cơ quan quản lý tăng thuế VAT. Ảnh: Giang Huy

Với 2 phương án này, nhóm chuyên gia thuộc VEPR cho biết phương án 1 (tăng thuế suất lên 1,2 lần) có tác động tới hộ gia đình mạnh hơn phương án hai (ứng dụng thuế suất VAT thống nhất 10%).

Cụ thể, phương án 1 mà Bộ Tài chính đề xuất làm giảm chi tiêu dao động 0,89%, trong khi phương án 2 làm giảm 0,32%. Số người nghèo tăng lên từ 1 vài người ở ngưỡng cận nghèo trong hai phương án lần lượt là 240.000 và 202.000 người. Theo 1 vài chuyên gia thuộc VEPR, xét về tác động lên nghèo đói thì VAT chỉ có tác động lên nhóm lương thấp ở cận chuẩn nghèo. Các hộ gia đình có mức sống cao cũng bị giảm mức chi tiêu, nhưng mức giảm này không khiến cho họ rơi vào nghèo như nhóm cận nghèo.

“Các hộ gia đình có đặc điểm như đông người, có mật độ cao trẻ em và người già trên 80 tuổi, chủ hộ có học vấn thấp và kỹ năng thấp, hộ làm việc trong nông nghiệp dễ rơi vào nghèo đói hơn 1 vài nhóm khác khi tăng thuế VAT”, báo cáo đánh giá.

Trong khi đó, theo nhóm nghiên cứu kỹ, phương án tăng thuế VAT lên mức chung 10% thì tác động nhỏ hơn 1 chút. Các nhóm hộ tiêu dùng nhiều thực phẩm như rau và thịt sẽ bị ảnh hưởng nhiều hơn, chẳng hạn H’Mong là dân tộc chịu ảnh hưởng mạnh.

Nhóm nghiên cứu kỹ cũng chỉ ra việc tăng thuế không làm tăng sản lượng thực của nền kinh tế và làm giảm phúc lợi của toàn bộ 1 vài hộ gia đình. Do đó, 1 vài chuyên gia thuộc VEPR không đồng tình có đề xuất tăng thuế VAT của Bộ Tài chính đã đưa ra.

Theo nhóm nghiên cứu kỹ, VAT là nguồn thu thuế lớn nhất cho ngân sách Nhà nước, chiếm dao động 1 phần tư tổng thu ngân sách. Trong khi thuế suất VAT phổ thông thuộc mức thấp của địa cầu, mật độ động viên ngân sách từ thuế VAT của Việt Nam đứng danh tiếng, phản ánh sự khá hiệu quả của thuế VAT ở Việt Nam. Tuy nhiên, theo 1 vài chuyên gia, việc tăng thu ngân sách từ VAT của Việt Nam hầu như chỉ bằng con các con phố tăng thuế suất.

“Trong bối cảnh sức ép ngân sách tăng cao, Chính phủ nên nghĩ tới việc cải 1 vàih lại 1 vài loại thuế tài sản vì giai đoạn này tỷ trọng đóng góp của 1 vài loại thuế này vào ngân sách còn khiêm tốn. Tuy nhiên, do 1 vài loại thuế trực thu dễ gây cảm giác đau đớn cho người nộp thuế, trước khi tăng thuế, Chính phủ cần nâng cao tính minh bạch và trách nhiệm giải trình trong thu chi ngân sách để có thể thuyết phục người dân”, chuyên gia thuộc VEPR cho hay.

Với 1 vài đánh giá đó, nhóm chuyên gia cho rằng, Nhà nước cần cân nhắc việc điều chỉnh thuế VAT trong thời gian tới, vì đó là việc đánh đổi giữa tăng ngân sách có tăng trưởng kinh tế và giảm nghèo của Việt Nam.

Nguyễn Hà

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *