Vài triệu đồng một con cua ruby

Có kiểu dáng giống viên ngọc ruby, vỏ cứng nhưng thịt khá mềm, loại cua này được nhiều khách Việt ưa chuộng.

Chị Hằng ở quận 5 cho biết, vừa mua được con cua ruby giá hơn 2 triệu đồng. Loại này trước đây chị ăn thử ở Mỹ nên khi thấy 1 số cửa hàng trong nước có phân phối nên đặt mua. “Loại cua này thịt khá nhiều, mùi vị giống thịt ghẹ, thơm và ngọt”, chị Hằng nói.

Mua liền hai con, mỗi con nặng 1,2 kg, chị Loan ở quận 1 (TP HCM) cho biết, vì tò mò nên chị đặt hàng để gia đình dùng thử có giá 3,6 triệu đồng. “Mức giá này tuy khá cao nhưng hiếm, chỉ có vài cửa hàng phân phối, nếu không mua nhanh thì sợ hết hàng và phải đặt cả tuần mới có”, chị Loan chia sẻ.

Vừa mới nhập về 10 con cua ruby loại trên 1 kg, anh Hoàng, chủ cửa hàng hải sản ở quận Tân Bình cho biết kinh doanh mặt hàng này được 1 tháng, nhưng hàng về đến đâu hết đến đây. Loại cua này có trọng lượng 700 gram -1,5 kg, giá 1,7 triệu đồng 1 kg.

Cua ruby đang được 1 số cửa hàng hải sản ở TP HCM nhập và xách tay về.

Cua ruby được 1 số cửa hàng hải sản ở TP HCM nhập và xách tay về.

“Cửa hàng chúng tôi chuyên phân phối hàng sống nên đa phần đơn hàng là khách đặt trước để cua chắc thịt, không bị gầy nếu để quá lâu. Với một số con 1,5 kg giá phân phối bình quân 2,5 triệu đồng 1 con”, anh Hoàng nói.

Cũng nhập cả trăm con cua ruby Alaska, cửa hàng cua ở một số con phố Hiệp Bình Chánh (Thủ Đức) cho biết, hàng này được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, và chỉ mới thịnh hành chưa lâu. Do lượng khách đặt mua khá nhiều, hiện cửa hàng chỉ còn dao động chục con.

Theo chủ cửa hàng, sở dĩ loại cua này được gọi là ruby vì khi cuộn tròn phòng thủ chúng giống như 1 viên ngọc ruby đỏ. Cua có lớp vỏ dày chắc khỏe, có 3 cặp chân và 1 cặp càng. Cùng có cua nhện, cua hoàng đế, cua ruby Alaska là 1 trong số một số loại cua rất được ưa chuộng ở Mỹ.

Bên cạnh nhập hàng sống từ Mỹ, 1 số cửa hàng hải sản ở Hà Nội chủ yếu phân phối hàng đông lạnh được xách tay từ nước Nga, có giá 1,2 triệu đồng 1 kg. Thu Hoài ở Đống Đa (Hà Nội) cho biết, mỗi lần cửa hàng chỉ xách tay được dao động 10 con nên khách hàng nào đặt trước mới có hàng. Từ đầu tháng 8 đến nay, Thu đã phân phối dao động 3 đợt, đều không đủ nhu cầu cho khách.

Trên địa cầu, cua ruby là loài có chiều dài dao động 60 cm và có thể nặng tới 9 kg. Vỏ cua lấp lánh, cứng nhưng nội khu cũng mềm như bất kỳ loại cua nào. Ở 1 số nước, vỏ cua ruby khổng lồ còn được dùng để làm đồ trang sức và phân phối có giá cao. Do đây, một số con cua có trọng lượng khủng sẽ được phân phối có giá vài chục đến cả trăm triệu đồng 1 con. Cua ruby thường sống ở một số vùng biển sâu, vùi mình trong cát và ngụy trang rất khéo léo nhằm che mắt kẻ địch nên để bắt chúng không tiện dụng.

Hồng Châu

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *