Ưu điểm khi đầu tư mô hình Sky Hotel

Giới chuyên gia nhận định, đầu tư sàn căn hộ cao tầng để phát triển thành khách sạn rồi cho thuê có thể tiết kiệm giá thành và tối ưu hiệu quả.

Sky Hotel là 1 loại sản phẩm mới xuất hiện trên phân khúc BDS. Nhà đầu tư có thể mua 1 hoặc nhiều sàn căn hộ cao tầng trong 1 tòa nhà căn hộ cao tầng khách sạn để phát triển thành 1 khách sạn riêng biệt và cho thuê. Ở một vài dự án này, một vài chủ đầu tư thường hợp tác có đơn vị quản lý để triển khai vận hành sau khi bàn giao. Người mua một vài sàn có thể tự kiến trúc, trang trí bên trong xe theo phong một vàih riêng, sau đây thuê đơn vị quản lý mà chủ đầu tư đã hợp tác để quản lý “khách sạn thu nhỏ” gồm một vài căn hộ cao tầng mà mình đã mua.

Anh Nguyễn Xuân Tiến (Đống Đa, Hà Nội), 1 nhà đầu tư đang theo đuổi xu hướng này phân tách, lợi ích lớn nhất của mô hình sky hotel là tiết kiệm giá thành và thời gian đầu tư. Nhà đầu tư sẽ giảm một vài khoản giá thành ban đầu như tiền thuê, mua đất, giá thành thi công, quản lý trong quá trình thi công và giá thành quản lý trong quá trình vận hành sau này.

“Nếu sau này sử dụng dịch vụ quản lý vận hành của chủ đầu tư để phục vụ khách thuê, một vài nhà đầu tư sẽ được thừa hưởng sự chuyển nghiệp. Tuy nhiên, chủ một vài căn hộ cao tầng cũng có thể tự triển khai một vài dịch vụ và quản lý trong quá trình vận hành cũng tiết kiệm được đáng kể giá thành”, anh Tiến nói.

Đồng quan điểm, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hồng Quân – đơn vị có nhiều năm bí kíp phát triển một vài dự án nghỉ dưỡng cho hay, có sự xuất hiện ồ ạt của khách sạn mini ở một vài đô thị du lịch, mức độ tranh giành lớn, nhiều nhà đầu tư đã phải chịu cảnh không hiệu quả vì đầu tư thiếu chiến lược. Ở 1 số nơi, nhiều người đã chịu lỗ sau khi mua một vài lô đất có giá cao và tổng diện tích nhỏ để xây khách sạn mini nhưng không tranh giành được có khách sạn 4-5 sao.

Theo vị này, 1 trong một vài lý do quan trọng là một vài khách sạn nhỏ không đủ năng lực tài chính, tổng diện tích để phát triển, quản lý một vài tiện ích, dịch vụ nên khó lôi kéo đươc du khách, dẫn đến công suất vận hành thấp, nhất là trong mùa thấp điểm du lịch.

“Nếu mua một vài sàn căn hộ cao tầng khách sạn để tự thi công 1 khách sạn riêng thì vẫn được thừa hưởng một vài dịch vụ, tiện ích chung của cả dự án thường được đầu tư bài bản, vận hành chuyên nghiệp”, đại diện doanh nghiệp nói.

Dành thời gian để tìm hiểu và phân tách kỹ về mô hình Sky Hotel, anh Tiến vừa chọn lọc đầu tư 1 sàn căn hộ cao tầng ở dự án Ha Long Bay view, thuộc phường Trần Hưng Đạo, TP Hạ Long do Công ty Cổ phần Đầu tư Lạc Hồng làm chủ đầu tư. Anh phân tách Hạ Long có tiềm năng lớn về du lịch và giao thông nên có thể đầu tư hiệu quả.

Theo báo cáo của Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, 6 tháng đầu năm, số khách du lịch đến đấy ước đạt 7,5 triệu lượt, tăng 26% so có cộng kỳ, tổng doanh thu du lịch đạt 12.787 tỷ đồng. Khối khách sạn 3-5 sao có công suất phòng cao nhất, đạt 60-70%, còn khách sạn 1-2 sao chỉ có tính mùa vụ.

Với địa điểm trọng điểm, tầm nhìn khoáng đạt, Hạ Long Bay View lôi kéo nhiều nhà đầu tư.

Với địa điểm trọng điểm, tầm nhìn khoáng đạt, Hạ Long Bay View lôi kéo nhiều nhà đầu tư.

Bên cạnh đây, theo anh Tiến, cú hích về cơ cở hạ tầng giao thông cũng giúp Hạ Long phát triển thành quyến rũ hơn trong mắt một vài nhà đầu tư. Bên cạnh sân bay Vân Đồn đi vào vận hành cuối năm nay thì Quảng Ninh đã thông các con phố một vài dự án khác như cầu Bạch Đằng, xa lộ Hạ Long – Hải Phòng và xa lộ Hạ Long – Vân Đồn, tạo điều kiện đi lại cho du khách trong nước cũng như quốc tế.

Lý giải về việc chọn lọc dự án Hạ Long Bay View, anh Tiến cho biết đấy là dự án tiên phong ở Hạ Long triển khai mô hình công trình căn hộ cao tầng dịch vụ, khách sạn nhưng có sổ đỏ. Bên cạnh đây, chủ đầu tư đưa ra phương án kiến trúc 41 phòng nguyên tắc trên 1 tầng cung cấp nguyên tắc khách sạn 5 sao có mỗi phòng từ 35m2 – 40m2 thích hợp có công năng đâyn khách đoàn lớn.

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể chọn phương thức ủy thác cho đơn vị quản lý hoặc tự quản lý. Hiện, chủ đầu tư cũng dành nhiều ưu đãi cho khách mua như thành toán 25% mỗi tầng khách sạn, phần còn lại được ngân hàng cho vay. Khách hàng sẽ được hỗ trợ lãi suất 0%, ân hạn nợ gốc trong 18 tháng cho 65% khoản vay.

Đại diện chủ đầu tư cho biết sẽ bàn giao căn hộ cao tầng vào quý II/2019 có đầy đủ bên trong xe. Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Hồng Quân phụ trách kinh doanh và bán.

Huệ Chi

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *