USD ngân hàng tiếp tục tăng

Mỗi USD trong ngân hàng chiều nay bật tăng vài chục đồng so có sáng, đưa giá phân phối ra chạm mức 23.335 đồng.

Trong ngày đầu tuần, 1 số ngân hàng thương mại liên tục đẩy giá mua phân phối đôla Mỹ lên cao. Tại Vietcombank, khi 16h hôm nay, tỷ giá lên “đỉnh” mới khi niêm yết mức mua vào 23.220 đồng còn phân phối ra 23.300 đồng. Giá này cao hơn đầu ngày 10 đồng, còn nếu so có cuối tuần thì đắt hơn 20 đồng.

Tại 1 số nhà băng khác như Techcombank, Eximbank phân phối ra là 23.320 đồng còn mua vào dao động ở 23.240 đồng. Trong khi đây, Ngân hàng Sài Gòn thương tín – Sacombank phân phối ra 23.330 đồng, còn mua vào là 23.235 đồng. Còn mức giá cao nhất thuộc về OCB có phân phối ra 23.335 – 23.240 đồng.

Đợt tăng tỷ giá USD/VND lần này bắt đầu từ cuối tuần trước sau khi đã có sự hạ nhiệt. Từ mốc phân phối ra quanh 23.240 đồng hôm 26/7, mỗi USD đã tăng vọt 50 đồng vào ngày 27/7 và tăng gần 50 đồng vào ngày hôm nay. Nếu so có đầu tháng, mỗi USD tăng hơn 210 đồng. Đây là đợt tăng thứ tư của giá USD tính từ đầu năm đến nay và cũng là đợt tăng mạnh nhất tính về tốc độ.

Giao dịch USD ở 1 ngân hàng thương mại TP HCM. Ảnh: Anh Tú.

Giao dịch USD ở 1 ngân hàng thương mại TP HCM. Ảnh: Anh Tú.

Trong khi đây, giá USD ngoài phân khúc tự do chiều nay có phần chững lại. Lúc 16h, 1 số điểm phân phối ngoại tệ ở TP HCM có giá mua phân phối dao động 23.410 – 23.470 đồng, không 1 sốh tân so có đầu ngày, nhưng cao hơn cuối tuần tầm 40 đồng.

Tỷ giá ngân hàng và tự do tăng tốc ngày hôm nay có thể ảnh hưởng 1 phần từ việc Ngân hàng Nhà nước tăng tỷ giá trọng điểm 10 đồng, trong khi giá phân phối ra ở Sở mua phân phối cũng đắt thêm 10 đồng, lên sát 23.289 đồng.

Ngân hàng Nhà nước thời gian qua luôn cho rằng việc tỷ giá USD/VND tăng hay giảm là sự điều chỉnh lẽ thường của phân khúc, tùy thuộc cung cầu ngoại tệ từng thời điểm. Qua báo cáo của 1 số ngân hàng thương mại, thời gian gần đây có ghi nhận nhu cầu ngoại tệ để chi trả tiền hàng của 1 số công ty. Tuy nhiên, nhu cầu này không lớn trong khi thanh khoản của 1 số ngân hàng khá dồi dào.

Trong đợt phân phối can thiệp ngoại tệ mới đây, theo nguồn tin từ 1 lãnh đạo ngân hàng, trong 1 số ngày trung tuần tháng 7, 1 số ngân hàng thương mại đã đăng ký mua vào gần 2 tỷ USD từ Ngân hàng Nhà nước. Ước tính có lượng ngoại tệ phân phối ra này, nhà quản lý đã thu về dao động 46.000 tỷ đồng và khả năng thời gian tới nhà quản lý sẽ phải phân phối tiếp 1 lượng ngoại tệ nhất định để ổn định phân khúc. Bởi nếu so có mức trần cho phép của Ngân hàng Nhà nước, giá phân phối USD ở 1 số ngân hàng giai đoạn này đã sắp chạm trần (chỉ còn 1 sốh dao động 3 đồng).

Mặc khác, 1 số chuyên gia cho rằng, khi cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung còn tiếp diễn và đồng nhân dân tệ liên tục xuống giá thì sức ép lên tỷ giá USD/VND thời gian tới vẫn còn rất lớn.

Lệ Chi

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *