USD ngân hàng đạt mức cao nhất từ trước đến nay

Giá USD được các ngân hàng nâng thêm vài chục đồng, lên mức kỷ lục mới và nếu so có đầu năm, mỗi USD hiện tăng gần 2,6% giá trị.

Tỷ giá trọng điểm ngày 31/7 của Ngân hàng Nhà nước tiếp tục được điều chỉnh 10 đồng so có hôm qua, lên 22.669 đồng mỗi USD. Sau nhiều ngày liên tục điều chỉnh, tỷ giá trọng điểm đã tăng 20 đồng so có cuối tuần trước. Với biên độ +/-3%, tỷ giá trần – sàn mà các ngân hàng được ứng dụng trong dao động 23.349 – 21.989 đồng.

Song hành cộng sự đi lên của tỷ giá trọng điểm, trên bảng niêm yết của nhiều ngân hàng thương mại, giá USD sau nhiều lần điều chỉnh cũng đắt thêm 10 – 20 đồng so có hôm qua.

Theo đây, khi 11h20, Ngân hàng Á Châu (ACB) đã có 14 lần cách tân và yết tỷ giá USD ở mức 23.250 đồng ở chiều mua vào và 23.330 đồng ở chiều phân phối ra, tăng 20 đồng ở cả hai chiều so có sáng qua.

Giao dịch ngoại tệ ở 1 ngân hàng thương mại TP HCM. Ảnh: Anh Tú.

Giao dịch ngoại tệ ở 1 ngân hàng thương mại TP HCM. Ảnh: Anh Tú.

Tại Vietcombank, niêm yết tỷ giá ở ngưỡng 23.245 – 23.325 đồng mỗi USD, tăng 25 đồng so có sáng qua và gần 50 đồng ở cả hai chiều so có cuối tuần trước. Biểu tỷ giá của Sacombank cũng được điều chỉnh 2 lần vào sáng nay có mức mới nhất là 23.240 đồng ở chiều mua vào và 23.340 đồng ở chiều phân phối ra, tăng 10 đồng.

OCB là 1 trong các ngân hàng có tỷ giá mua phân phối USD cao nhất ngày hôm qua; sáng nay cũng đã điều chỉnh tăng nhẹ 10 đồng. Cụ thể, mỗi USD mua vào được ngân hàng mở phân phối quanh 23.320 đồng, còn phân phối ra lên đỉnh mới 23.345 đồng.

Sáng nay, tỷ giá xem xét ở Sở mua phân phối Ngân hàng Nhà nước cũng tiếp tục tăng 10 đồng lên 23.299 đồng, sau khi đã điều chỉnh tăng 11 đồng vào hôm qua.

Trong khi đây, giá USD ngoài phân khúc tự do sáng nay có phần chững lại. Lúc 11h30, 1 số điểm phân phối ngoại tệ ở TP HCM có giá mua phân phối dao động 23.410 – 23.470 đồng, không cách tân so có hôm qua.

Trước diễn biến trên, lãnh đạo 1 ngân hàng có trụ sở phía Nam nhìn nhận, sự tăng giá của đồng USD do bị tác động bởi nhiều tài liệu trong và ngoài nước.

Thứ nhất là đồng nhân dân tệ của Trung Quốc (CNY) phá giá mạnh trong suốt hai tháng qua dưới tác động từ cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung. Việc CNY phá giá gây sức ép lớn đến các nước trong khu vực, đặc thù là Việt Nam vì quan hệ thương mại hai chiều rất lớn, đồng thời Việt Nam cũng cần giữ lợi thế về xuất khẩu có Trung Quốc. Bên cạnh đây, không chỉ Trung Quốc mà các nước khác như Hàn Quốc, Indonesia, Nhật Bản, Singapore,… cũng đều giảm giá đồng nội tệ mạnh trong 1 tháng qua.

Bên cạnh đây là tỷ giá liên ngân hàng và ở sở mua phân phối Ngân hàng Nhà nước tăng. Ngoài ra, theo ông thì việc xuất hiện nhiều dòng chi trả ngoại tệ cũng như cán cân thương mại đang nhập siêu gần 900 triệu USD trong nửa đầu tháng 7 cũng gây sức ép lên tỷ giá.

Mặc dù thời gian gần đây Ngân hàng Nhà nước đã phân phối USD can thiệp phân khúc (ước hơn 2 tỷ USD) nhưng hiện tỷ giá vẫn chưa hạ nhiệt. Theo ông, nếu CNY tiếp tục phá giá nhanh và mạnh trong khi Việt Nam duy trì nhập siêu trong tháng 7 thì tỷ giá vẫn tiếp tục chịu sức ép mạnh và Ngân hàng Nhà nước sẽ tiếp tục phân phối USD can thiệp.

Lệ Chi

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *