Uniben hỗ trợ nông dân thực hiện VietGAP, phát triển vùng nguyên liệu sạch

Doanh nghiệp giải đáp và giám sát người dân sản xuất rau sạch an toàn và ký hợp đồng thu mua dài hạn, hỗ trợ đầu ra ổn định.

Các loại rau làm gia vị là 1 trong một số nguyên liệu quan trọng để làm ra một số gói mì 3 Miền thơm ngon, đậm đà hương vị Việt của Uniben. Nhằm chắc chắn chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho sản phẩm, một số nguyên liệu đầu vào, kể cả một số loại rau làm gia vị luôn được doanh nghiệp này kiểm tra, kiểm soát chất lượng 1 một sốh chặt chẽ trước khi đưa vào sản xuất.

Kỹ sư nông nghiệp Lê Thanh Mai (áo trắng) đang giải đáp hộ nông dân Nguyễn Văn Bé, xã Tân Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, thực hiện trồng rau ngò ôm theo mô hình VietGAP, cung cấp cho Uniben sản xuất gói gia vị cho mì 3 Miền.

Kỹ sư nông nghiệp Lê Thanh Mai (áo trắng) đang giải đáp hộ nông dân Nguyễn Văn Bé, xã Tân Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, thực hiện trồng rau ngò ôm theo mô hình VietGAP, cung cấp cho Uniben sản xuất gói gia vị cho mì 3 Miền.

Để chủ động hơn trong việc chắc chắn chất lượng nguyên liệu, đồng thời, góp phần giúp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho nông dân, Uniben đang thi công và triển khai kế hoạch hỗ trợ nông dân thực hiện mô hình sản xuất rau sạch an toàn theo nguyên tắc VietGAP.

Đại diện Uniben cho biết chương trình nhằm hướng tới phát triển vùng nguyên liệu sạch, chắc chắn chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho sản phẩm ngay từ đầu vào. Chương trình có sự giải đáp và hỗ trợ của một số kỹ sư, chuyên gia từ Trung tâm Khuyến nông và Trung tâm giải đáp và hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp TP HCM. Đồng thời, doanh nghiệp sẽ ký hợp đồng thu mua dài hạn, tạo điều kiện hỗ trợ đầu ra ổn định, giúp nông dân tiêu thụ sản phẩm.

Chương trình đã được thực hiện thí điểm có một số hộ nông dân trồng ngò ôm ở Đồng Tháp, Vĩnh Long, trồng ớt ở TP HCM. Dự kiến, chương trình sẽ tiếp tục mở rộng có một số hộ trồng ớt khác ở Tiền Giang, Tây Ninh; trồng hành ở Hà Nội, Hải Dương; riềng Hà Giang, Lào Cai, Sóc Trăng, Long An; và nấm ở Đồng Nai, Vũng Tàu…

Sau quá trình phân tách chặt chẽ, mỗi hộ và trang trại được chọn lọc cung cấp rau cho Uniben sẽ được một số kỹ sư nông nghiệp, chuyên gia giải đáp và giám sát việc tổ chức sản xuất theo nguyên tắc VietGAP. Cụ thể, một số hộ sản xuất sẽ được chuyên gia đào tạo và giải đáp về quy trình sản xuất rau an toàn; hỗ trợ kỹ thuật, chia sẻ kiến thức sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Các kỹ sư còn giúp nông dân cập nhật danh mục một số hoạt chất bị cấm trong sản xuất rau; kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất và trước thu hoạch; giải đáp và hỗ trợ thủ tục chứng nhận VietGAP…

Ông Nguyễn Văn Bé ngụ ở xã Tân Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp đã tham dự vào chương trình VietGAP, sản xuất rau an toàn của Uniben. Ông Bé cho biết sau khi ký kết hợp đồng bao tiêu sản phẩm có doanh nghiệp, phải canh tác bài bản và có trách nhiệm hơn, việc chăm sóc, bón phân. Nếu buộc phải phun thuốc phòng trừ sâu bệnh đều phải tuân thủ theo một số nguyên tắc của doanh nghiệp cũng như quy trình sản xuất và đề nghị theo mô hình VietGAP…

“Nhờ doanh nghiệp Uniben đã mời cán bộ kỹ thuật xuống hỗ trợ rất bài bản, đồng thời ký hợp đồng mua sản phẩm nên tôi rất yên tâm khi thực hiện chương trình này”, ông Bé chia sẻ.

Chị Lê Thanh Mai, kỹ sư nông nghiệp, Trung tâm Khuyến nông TP HCM, phân tách việc Uniben đề nghị và hỗ trợ một số hộ nông dân cung cấp sản phẩm cho doanh nghiệp thực hiện mô hình sản xuất rau sạch theo nguyên tắc VietGAP, giúp chắc chắn chất lượng sản phẩm ngay từ đầu vào. Hoạt động này còn chắc chắn an toàn vệ sinh thực phẩm cho người tiêu dùng, đồng thời góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức của nông dân và ổn định đầu ra, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh cho người nông dân.

Hộ nông dân Bùi Thị Ngọc Sương, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP HCM đang thực hiện trồng ớt theo mô hình VietGAP dưới sự giải đáp của một số kỹ sư nông nghiệp và nhân viên Uniben (áo trắng). Sản phẩm ớt theo nguyên tắc VietGAP này sau khi thu hoạch sẽ được Uniben thu mua để sản xuất gói gia vị cho 3 Miền.

Hộ nông dân Bùi Thị Ngọc Sương, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP HCM đang thực hiện trồng ớt theo mô hình VietGAP dưới sự giải đáp của một số kỹ sư nông nghiệp và nhân viên Uniben (áo trắng). Sản phẩm ớt theo nguyên tắc VietGAP này sau khi thu hoạch sẽ được Uniben thu mua để sản xuất gói gia vị cho 3 Miền.

Bà Bùi Thị Ngọc Sương ở xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, TP HCM cũng là hộ nông dân đã tham dự vào chương trình ý nghĩa này của Uniben. Gia đình bà Sương đã thực hiện đầy đủ một số khâu kỹ thuật theo đúng quy trình và giải đáp của một số kỹ sư nông nghiệp được doanh nghiệp Uniben mời tới. Hàng ngày, gia đình bà cộng cán bộ theo dõi tình hình sinh trưởng, phát triển của ớt, diến biến sâu bệnh hại, tiến hành một số giải pháp phòng trừ tổng hợp theo đúng nguyên tắc của doanh nghiệp, đồng thời ghi chép đầy đủ sổ nhật ký đồng ruộng theo giải đáp.

“Từ sau khi thực hiện trồng ớt theo mô hình VietGAP, tôi nhận ra yên tâm hơn khi được chắc chắn cả đầu vào lần đầu ra của sản phẩm”, bà Sương nói.

(Nguồn: Uniben)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *