Uber xin thêm được 15 tháng hoạt động ở London

Uber vừa giành được giấy phép tiếp tục làm việc ở London, sau vụ kiện giữa hãng và cơ quan quản lý giao thông đô thị.

Tòa án sơ thẩm Westminster (Anh) vừa chấp thuận cấp cho Uber Technologies 1 giấy phép làm việc tạm thời trong 15 tháng ở London. Tuy nhiên, giấy phép mới đi kèm 1 loạt điều kiện chặt chẽ và một số cảnh báo phải một sốh tân, nếu doanh nghiệp này muốn được tiếp tục làm việc ở thủ đô của Anh, trọng điểm của phân khúc lớn nhất châu Âu của Uber.

Phán quyết là 1 thành công bước đầu của tân CEO Uber Dara Khosrowshahi. Năm ngoái, khi vừa nhậm chức 1 tháng sau loạt bê bối của cựu CEO Travis Kalanick, Cơ quan quản lý giao thông London (Transport for London -TfL) đã thông báo không gia hạn thêm giấy phép làm việc của Uber ở đô thị này.

Thẩm phán Emma Arbuthnot nói rằng doanh nghiệp con của Uber ở London đã có các một sốh tân thích hợp để được cấp phép tạm thời. Giấy phép này ngắn hơn nhiều so có giấy phép 5 năm của Uber, vốn đã hết hạn từ tháng 9 năm ngoái.

Ứng dụng Uber ở London. Ảnh: Reuters

Ứng dụng Uber ở London. Ảnh: Reuters

“Uber đã bị quản chế. Giấy phép 15 tháng của họ có 1 bộ điều kiện rõ ràng để TfL giám sát và thực thi triệt để”, Thị trưởng London Sadiq Khan tuyên bố.

TfL cho biết đang tham khảo chọn lọc của tòa án. Cơ quan này cảnh báo sẽ có hành động cụ thể nếu Uber không cung cấp được một số nguyên tắc. Năm ngoái, TfL từ chối gia hạn giấy phép vì Uber thất bại trong việc báo cáo một số vụ phạm tội nghiêm trọng và kiểm tra lý lịch tài xế.

Vì thế, giấy phép tạm thời lần này buộc Uber London Limited (ULL) phải cải tổ cấu trúc quản trị. Công ty phải thông báo cho TfL các làm việc trong một số lĩnh vực có thể gây nguy hiểm cao. Công ty phải có báo cáo một số khiếu nại liên quan đến an toàn và cung cấp báo cáo kiểm toán độc lập mỗi 6 tháng.

Uber có dao động 45.000 tài xế ở London. Để giảm căng thẳng có giới chức đô thị, hãng đưa ra 1 số biện pháp như tổng đài hỗ trợ qua phone 24/7, chủ động báo cáo một số sự cố nghiêm trọng cho cảnh sát. Công ty cũng một sốh tân quản lý cao cấp ở Anh.

“Chúng tôi vẫn tiếp tục làm việc có TfL để giải quyết một số mối quan tâm cũng như giành được lòng tin của họ”, Tom Elvidge, Giám đốc Uber ở Anh tuyên bố sau phán quyết hôm 26/6.

Trong khi đây, Hiệp hội tài xế taxi (LTDA) cho biết thất vọng có phán quyết của tòa án. “Hệ thống tư pháp đã thất bại ở London ngày hôm nay và để cho 1 doanh nghiệp đa quốc gia giành chiến thắng”, Tổng thư ký của LTDA bình luận.

Cho đến nay, Uber vẫn đang đối mặt có một số cuộc biểu tình, cấm và hạn chế ở khắp nơi trên địa cầu vì thách thức một số hãng taxi truyền thống. Tại Mỹ, hãng cũng bắt đầu trao đổi có chính quyền New York về giới hạn số lượng xe được cấp phép, điều mà vị CEO tiền nhiệm Travis Kalanick từng chống lại.

Cùng có Mỹ, Tây Âu là phân khúc càng ngày càng quan trọng đối có Uber. Công ty này đã rút khỏi Trung Quốc, Nga và Đông Nam Á và tương lai có thể là Ấn Độ, nơi phải đang tranh giành có doanh nghiệp địa phương là Ola.

Phiên An (theo Reuters)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *