Uber đã nộp hết nợ thuế ở Việt Nam

Khoản tiền hơn 53 tỷ đồng bị truy thu còn thiếu đã được Uber nộp đủ cho cơ quan thuế Việt Nam.

Trao đổi có VnExpress, ông Nguyễn Nam Bình, Phó cục trưởng Cục Thuế TP HCM, cho biết Công ty Uber B.V đã đâyng tất cả khoản truy thu, phạt và chậm nộp thuế còn lại hơn 53 tỷ đồng.

Đây là số tiền trong tổng số 66,68 tỷ đồng truy thu mà Cục Thuế TP HCM đã ra chọn lọc truy thu hồi đầu tháng 9/2017, tuy nhiên Uber đã liên tục đình trệ, khiếu nại lên Tổng cục Thuế và Bộ Tài Chính, cũng như kiện ra Toà.

Cụ thể, phạt tiền về hành vi kê khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp gần 10,3 tỷ đồng, đồng thời truy thu thuế có số tiền gần 51,48 tỷ đồng.

Trong số thuế bị truy thu, có hơn 26,3 tỷ đồng là thuế VAT khấu trừ nộp thay, hơn 14,6 tỷ đồng thuế lương cá nhân khấu trừ nộp thay và gần 10,5 tỷ thuế lương doanh nghiệp có nhà thầu nước ngoài.

Ngoài ra, theo chọn lọc của Cục Thuế TP HCM, Uber phải nộp thêm số tiền chậm nộp tính đến 31/8/2017 là hơn 4,9 tỷ đồng. Như vậy tổng cộng Uber B.V phải nộp số tiền truy thu, phạt và tiền chậm nộp là hơn 66,68 tỷ đồng.

Bộ Tài chính cũng đã từng có văn bản trả lời chính thức, theo đây bác khiếu nại của Uber B.V Hà Lan. Sau đây, ngày 13/12/2017, Cục Thuế TP HCM đã ra tối hậu thư đề nghị Uber B.V nộp khoản thuế trên trong vòng 10 ngày. Tuy nhiên, hết thời hạn Uber B.V mới nộp 13,3 tỷ đồng, phần còn lại doanh nghiệp này cho biết sẽ tiếp tục khiếu nại và cân nhắc khởi kiện ra tòa.

Đến ngày 29/12/2017, Cục thuế đã nhận được chọn lọc tiến hành giải pháp khẩn cấp tạm thời của Tòa án nhân dân Thành phố. Nội dung chọn lọc cho biết sau khi tham khảo đơn đề nghị tiến hành giải pháp khẩn cấp tạm thời đình chỉ việc thi hành chọn lọc hành chính của Uber B.V (Hà Lan), là người khởi kiện trong vụ án khiếu kiện chọn lọc hành chính có Cục trưởng Cục Thuế TP HCM. Đồng thời, tòa án sau khi tham khảo 1 vài chứng cứ liên quan, cho rằng việc tiến hành giải pháp khẩn cấp tạm thời là cần thiết để ngăn chặn hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.

Do vậy Tòa án nhân dân TP HCM chọn lọc tiến hành giải pháp này theo quy định ở Điều 69 của Luật tố tụng hành chính, buộc Cục trưởng Cục Thuế Thành phố tạm đình chỉ việc thi hành chọn lọc cưỡng chế tài khoản Uber B.V

Sau đây, đầu tháng 1/2018, Toà án nhân dân Thành phố lại có chọn lọc đình chỉ vụ kiện của Uber đối có Cục Thuế Thành phố do Uber khi ấy chưa đủ tư 1 vàih pháp lý. Đến cuối tháng 3/2018, doanh nghiệp này có đơn khởi kiện Cục thuế lần hai và đến tháng 8/2018 xin rút đơn kiện.

Trả lời về việc Uber đã đi vào hoạt động khoản nợ thuế, đại diện Grab Việt Nam cho biết, theo thoả thuận, Grab không chịu bất cứ trách nhiệm nào đối có nghĩa vụ thuế của Uber ở Việt Nam. Tuy nhiên, “như 1 nỗ lực hỗ trợ cơ quan thuế Việt Nam”, trong thời gian qua, Grab đã làm việc nghiêm ngặt giữa Cục Thuế và Uber để làm rõ 1 vài nghĩa vụ về thuế của đơn vị này. Kết quả là Uber đã rút đơn kiện và đã đi vào hoạt động 1 vài khoản nợ tồn đọng ở Việt Nam.

Lệ Chi

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *