Tỷ phú Thái liên tục đề xuất thay người tại Sabeco

Phần lớn trong 7 thành viên Hội đồng quản trị được thông qua vài ngày tới là người của tỷ phú Thái.

Trước kỳ họp đại hội cổ đông vào 21/7, Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước – Giải khát Sài Gòn (Sabeco) liên tục bổ sung tài liệu về tờ trìn nhân sự. Theo đấy, công ty này vừa ra mắt tờ trình ứng cử viên vào địa điểm thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2018 – 2023. Trong danh sách ứng cử này không có ông Nguyễn Thành Nam, Tổng giám đốc đương nhiệm của Sabeco. Ông Nam là nhân sự thuộc Bộ Công Thương phụ trách, quản lý.

Tờ trình mà công ty này muốn cổ đông thông qua gồm 7 người, trong đấy số đông là người của tỷ phú Thái. Đứng đầu danh sách là ông Koh Poh Tiong (sinh năm 1946), quốc tịch Singapore. Ông Koh Poh Tiong vốn là 1 trong 3 người đã được bầu bổ sung vào Hội đồng quản trị Sabeco ở đại hội bất thường hồi tháng 4 và giữ chức Chủ tịch.

Ông Koh Poh Tiong hiện cũng là giám đốc Fraser & Neave kiêm Chủ tịch ThaiBev và F&N Beer Group. Ông còn giữ vai trò điều hành, đồng thời là thành viên Hội đồng quản trị trực tiếp và gián tiếp ở nhiều tổ chức, tập đoàn khác ở Singapore, Malaysia, Thái Lan, Trung Quốc…

Sabeco sắp thay vô số nhân sự.

Sabeco sắp thay vô số nhân sự.

Thành viên thứ hai nằm trong kế hoạch tiếp quản Sabeco của Thaibev là bà Trần Kim Nga. Bà Nga được bổ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị tạm thời theo đề xuất của tân Chủ tịch Koh Poh Tiong hồi giữa tháng 5.

Bà Nga sinh năm 1961, là tổng giám đốc của VietBev (pháp nhân trực tiếp mua lại Sabeco trong thương vụ năm ngoái, hiện có trên 50% công ty này). Bà Nga còn được biết đến là Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư F&B Alliance Việt Nam. Tiền thân của F&B Alliance Việt Nam là Công ty cổ phần đầu tư Nga Sơn mà bà có 99,9% vốn.

Người thứ ba là ông Michael Chye Hin Feh, sinh năm 1959, quốc tịch Singapore, có trình độ thạc sĩ kinh doanh ngành kế toán và tài chính. Ông cũng là 1 trong những lãnh đạo của tập đoàn Thái Lan.

Ứng viên thứ tư là ông Pramoad Phornprapha sinh năm 1966 quốc tịch Thái Lan, có trình độ thạc sĩ quản lý chính sách phân phối hàng công, thạc sĩ quản trị kinh doanh về marketing.

Người thứ năm là ông Nguyễn Tiến Dũng, sinh năm 1973, trình độ cử nhân kinh tế ngành tài chính, tín dụng. Ông giữ địa điểm Kế toán trưởng Sabeco và có 100 cổ phiếu. Người thứ hai là ông Lương Thanh Hải, sinh năm 1964, có trình độ tiến sĩ quản trị kinh doanh. Cuối cộng là ông Nguyễn Tiến Vỵ, sinh năm 1955, trình độ thạc sĩ ngành luật học. Ông Vỵ trước đấy giữ địa điểm Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Bộ Công Thương, nghỉ hưu nhữngh đấy 3 năm.

Qua danh sách trên, có thể thấy 2 thành viên mới của tỷ phú Thái được bầu bổ sung đợt này sẽ thay thế những thành viên Tan Tiang Hing, Maicolm và Sunyaluck Chaikajornwat được bầu trước đấy. Ngoài ra, 3 thành viên từng nằm trong Hội đồng quản trị là ông Nguyễn Thành Nam, Tổng giám đốc Sabeco, ông Nguyễn Bích Đạt, ông Nguyễn Ngọc Hạnh đã không còn trong danh sách ứng cử.

Ngày 18/12/2017, Bộ Công thương đã chính thức phân phối thành công 53,59% vốn cho Công ty THNN Vietnam Beverage (công ty của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi) có giá trị lên tới 4,8 tỷ USD. Hiện Bộ Công Thương chỉ giữ 36% vốn.

Thi Hà

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *