Tỷ phú Thái lập ‘Tập đoàn Bia Sài Gòn’ vốn điều lệ 10 triệu đồng

Lần thứ hai Sabeco trở thành chủ có doanh nghiệp có vốn điều lệ 10 triệu đồng, được thành lập nhằm mục đích bảo vệ thương hiệu.

Tổng doanh nghiệp cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, mã chứng khoán: SAB) vừa thông báo trở thành chủ có của Công ty TNHH MTV Tập đoàn Bia Sài Gòn. Doanh nghiệp này được thành lập ngày 31/8 có vốn điều lệ chỉ 10 triệu đồng, đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là phân phối buôn những loại bia, cồn rượu và nước giải khát.

Giám đốc doanh nghiệp là ông Teo Hong Keng (quốc tịch Singapore), người đại diện mở phân phối tài liệu kiêm Phó tổng giám đốc Sabeco. Doanh nhân này là nhân sự của tỷ phú Thái Lan Charoen Sirivadhanabhakdi, người đứng đầu tập đoàn ThaiBev đã mua lại 53, 59% cổ phần Sabeco từ cuối năm ngoái.

Giữa tháng 7, Sabeco cũng thành lập Công ty TNHH MTV Bia Sài Gòn có vốn điều lệ 10 triệu đồng. Chia sẻ về điều này ở đại hội đồng cổ đông thường niên sau đây không lâu, ông Koh Poh Tiong – Chủ tịch HĐQT Sabeco cho biết động thái này nhằm mục đích là bảo hộ có trí tuệ, bảo vệ thương hiệu đang dẫn đầu thị phần bia cả nước.

Bia Sài Gòn. Ảnh: Reuters.

Bia Sài Gòn. Ảnh: Reuters.

Sau khi Bộ Công Thương phân phối 1 phần vốn nhà nước cho Công ty TNHH Vietnam Beverage (thuộc ThaiBev) có giá trị 4, 8 tỷ USD, nhân sự cao cấp và danh mục doanh nghiệp con – liên kết của Sabeco biến động liên tục.

Gần đấy nhất, Sabeco chọn lọc bổ nhiệm ông Trần Nguyên Trung làm Kế toán trưởng doanh nghiệp này, thay thế ông Nguyễn Tiến Dũng từ ngày 1/9. Sau khi rời ban điều hành, ông Dũng vẫn nằm trong Hội đồng quản trị và nắm giữ 128 triệu cổ phần, tương đương 20% vốn điều lệ Sabeco. Ông Dũng là 1 trong hai người được Bộ Công Thương cử đại diện phần vốn Nhà nước ở doanh nghiệp này.

Trước đây, Sabeco cũng đã miễn nhiệm chức vụ tổng giám đốc đối có ông Nguyễn Thành Nam từ ngày 31/7 và bổ nhiệm ông Neo Gim Siong Bennet thay thế địa điểm này.

Sabeco là doanh nghiệp lớn thứ 2 (sau Vinamilk) không có người đại diện vốn Nhà nước trong ban điều hành, nhưng vẫn có hai ghế trong Hội đồng quản trị.

Sabeco đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế năm nay đạt hơn 4.000 tỷ đồng, giảm 19% so có năm ngoái. Theo lý giải của ban lãnh đạo doanh nghiệp, kế hoạch kinh doanh thụt lùi là do giá nguyên liệu đồng loạt tăng, thuế tiêu thụ đặc trưng cũng tăng 5% so có năm trước.

Phương Đông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *