Tỷ phú Elon Musk muốn rút niêm yết Tesla

Musk cho rằng rút niêm yết sẽ làm giảm sức ép lên mọi người trong doanh nghiệp và giúp họ tập trung vào 1 vài mục tiêu dài hạn.

Hôm qua, CEO hãng xe điện Tesla – Elon Musk đã đăng vô số bài viết trên Twitter, nói rằng ông đang cân nhắc tư nhân hóa doanh nghiệp này. Với giá mua lại 420 USD mỗi cổ phiếu, đấy sẽ là vụ rút niêm yết có diện tích lớn nhất đến nay.

Trả lời 1 vài bình luận trên Twitter, tỷ phú cho biết ông sẽ chắc chắn ích lợi và giá trị cho 1 vài cổ đông “trong bất kỳ tình cảnh nào”. Nếu Tesla rút niêm yết, 1 vài nhà đầu tư giai đoạn này vẫn có thể duy trì cổ phần trong doanh nghiệp thông qua 1 quỹ đặc thù, hoặc phân phối cổ phiếu có giá 420 USD 1 đơn vị.

Elon Musk hiện là CEO hãng xe điện Tesla. Ảnh: TechSpot

Elon Musk hiện là CEO hãng xe điện Tesla. Ảnh: TechSpot

Sau bài đăng Thứ nhất về việc này, cổ phiếu Tesla tăng vọt từ 342 USD lên 371 USD. Sau đây, mã này bị ngừng mua phân phối hơn 1 giờ. Khi mở cửa trở lại, nó tiếp tục tăng hơn 10% lên 384 USD. Một lý do khác khiến mã này đi lên là tài liệu quỹ đầu tư quốc gia Saudi Arabia – Public Investment Fund nắm gần 2 tỷ USD cổ phần trong doanh nghiệp.

Một năm qua, cổ phiếu Tesla có khi xuống chỉ còn 244 USD hồi tháng 4 năm nay, và đạt đỉnh 389 USD tháng 9 năm ngoái. Hãng xe điện này làm IPO năm 2010. Hiện ở, vốn hóa của họ là 61 tỷ USD.

Với giá mua lại 420 USD 1 cổ phiếu, giá trị Tesla sẽ là 71,3 tỷ USD. Bài đăng trên Twitter của Musk cũng khẳng định ông đã huy động đủ số vốn thực hiện việc này.

Musk cho biết không nắm cổ phần chi phối trong Tesla và không hy vọng cổ đông đơn lẻ nào có quyền này sau khi doanh nghiệp tư nhân hóa. Ông cũng không có kế hoạch phân phối cổ phần của mình và sẽ vẫn làm CEO.

Trong thư gửi nhân viên, Musk giải đáp rút niêm yết sẽ làm giảm sức ép lên toàn bộ mọi người. Vì 1 vài doanh nghiệp tư nhân không cần ra mắt báo cáo tài chính hàng quý. Việc này sẽ giúp họ tập trung hơn vào 1 vài mục tiêu dài hạn. Khi doanh nghiệp đã tăng trưởng ổn định, họ có thể quay lại sàn chứng khoán. Musk tiên đoán Tesla bắt đầu có lãi trong quý III năm nay.

Gần đấy, nhà đầu tư càng ngày càng lo ngại về tốc độ đốt tiền của Tesla và khả năng doanh nghiệp này cần huy động thêm vốn cho 1 vài dự án tăng trưởng. Họ muốn sản xuất 1 loại xe phân phối tải, 1 xe SUV có tên Model Y, xây thêm nhiều nhà máy trên địa cầu và đầu tư vào nhiều dự án khác.

Hà Thu(theo CNN)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *