Tỷ giá USD/VND hạ nhiệt

Sau khi tăng mạnh lên đỉnh 23.350 đồng hôm cuối tuần, giá đôla Mỹ tự do quay đầu giảm liên tục 3 ngày liền.

Tỷ giá USD/VND khi 13h chiều nay được 1 số điểm thu đổi tự do phân phối ra là 23.300 đồng, giảm 20 đồng so có hôm qua và 50 đồng so có mức đỉnh cuối tuần rồi. Giá thu mua cũng hạ xuống còn 23.230 đồng 1 USD.

“Nhu cầu mua USD hôm nay giảm đi đáng kể nên chúng tôi hạ giá xuống”, chủ 1 điểm thu đổi ngoại tệ trên các con phố Nguyễn Huệ, quận 1 cho biết.

Cùng có sự đi xuống của phân khúc tự do, USD ngân hàng cũng lặng sóng. Đầu giờ chiều 18/7, Vietcombank niêm yết giá mua phân phối quanh 23.010 – 23.080 đồng, đứng yên ba ngày liền.

Trong khi đấy, Eximbank duy trì quanh mốc 23.020 – 23.090 đồng. Các nhà băng khác cũng đưa giá mua phân phối về quanh mức này.

Giao dịch USD ở 1 ngân hàng thương mại ở TP HCM. Ảnh: Anh Tú.

Giao dịch USD ở 1 ngân hàng thương mại ở TP HCM. Ảnh: Anh Tú.

Phó tổng giám đốc 1 ngân hàng cổ phần phía Nam chia sẻ, thanh khoản ngoại tệ 1 số nhà băng khá tốt. Ông cũng cho biết, mấy phiên gần đấy, Ngân hàng Nhà nước đang bắt đầu phân phối ra ngoại tệ nhằm cung cấp nhu cầu và hạn chế biến động mạnh của tỷ giá USD/VND.

Mặc dù giá phân phối ngoại tệ thấp hơn tỷ giá trần nhưng 1 số ngân hàng thương mại mua không nhiều. Lý do theo Phó tổng giám đốc này có thể là khi Thống đốc Lê Minh Hưng khẳng định dự trữ ngoại hối đang rất dồi dào và cơ quan này sẵn sàng phân phối ra để tăng cung cho phân khúc thì 1 số đơn vị đang nắm giữ đôla Mỹ đã bắt đầu phân phối ra. Đến nay, giá mua phân phối liên ngân hàng vẫn đang thấp hơn giá Ngân hàng Nhà nước phân phối ra vài chục đồng mỗi USD nên 1 số nhà băng chưa có nhu cầu mua từ Ngân hàng Nhà nước.

Tuy nhiên, theo ông dù lượng ngoại tệ Ngân hàng Nhà nước phân phối ra không lớn nhưng cho thấy có sự can thiệp chính thức vào cung – cầu trên phân khúc, sau dao động thời gian dài tỷ giá biến động mạnh. “Có lẽ, đấy cũng là lý do góp phần làm tỷ giá hạ nhiệt mấy ngày qua”, ông lý giải.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước cho hay, thị trường đang ổn định, thanh khoản lẽ thường, không có gì đột biến, còn chuyện mua và phân phối ngoại tệ của Ngân hàng Nhà nước là nghiệp vụ lẽ thường. Cơ quan này vẫn tiếp tục theo dõi sát diễn biến của phân khúc để có chính sách phân phối hàng điều hành thích hợp.

Biểu giá niêm yết xem xét của Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước khi 13h chiều 18/7 có giá USD phân phối ra vẫn chốt ở mốc 23.050 VND. Điều này cho thấy nhà điều hành đang thực hiện đúng như tài liệu đưa ra trước đấy là phân phối ra có giá thấp hơn nhiều so có mức giá trần (trần giai đoạn này là 23.328 đồng), thậm chí thấp hơn so có mức giá phân phối ra ở 1 số ngân hàng thương mại là 20 – 40 đồng.

Lệ Chi

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *