Tỷ giá USD lập đỉnh mới

Ngân hàng Nhà nước nâng tỷ giá trọng điểm thêm 10 đồng so có đỉnh cũ, còn giá phân phối ra của Vietcombank đã lên mức cao nhất từ đầu năm.

Sáng hôm nay (13/8), Ngân hàng Nhà nước đã đồng loạt điều chỉnh tăng có tỷ giá trọng điểm và tỷ giá phân phối ra USD của Sở giao dịch – hai tỷ giá tham chiếu có phân khúc.

Tỷ giá trọng điểm mở cửa đầu tuần thứ ba của tháng 8 được cơ quan điều hành tăng lên mức 22.686 đồng, cao nhất từ trước đến nay và cao hơn 10 đồng so có đỉnh cũ một vàih đây hơn 1 tuần. Tỷ giá phân phối ra can thiệp phân khúc của Sở giao dịch cũng tiếp tục lập đỉnh khác ở 23.317 đồng, cao hơn 11 đồng so có mức đỉnh gần nhất.

Trên phân khúc ngân hàng, đà tăng tỷ giá đồng bạc xanh từ cuối tuần trước tiếp tục được nối dài khi mở đầu tuần mới.

Eximbank và Vietcombank cộng yết tỷ giá phân phối ra USD ở mức 23.350 đồng – cao nhất kể từ đầu năm, tăng 10 đồng so có cuối tuần trước, trong khi mua vào ở mức 23.260 – 23.270 đồng. VietinBank yết tỷ giá ở ngưỡng 23.269 đồng ở chiều mua và 23.349 đồng ở chiều phân phối ra.

Mức giá cao nhất thuộc về Sacombank khi tỷ giá phân phối ra đã chạm trần được phép giao dịch ở 23.366 đồng (+3% so có tỷ giá trọng điểm) và mua vào ở ngưỡng 23.274 đồng.

Trên phân khúc tự do, diễn biến có phần thận trọng hơn khi tỷ giá không tăng quá mạnh. Các điểm giao dịch ngoại tệ tự do trên phố Hà Trung, Hà Nội yết giá mua vào ở ngưỡng 23.500 đồng và phân phối ra cao hơn 20 đồng, ở mức 23.520 đồng.

Trao đổi có VnExpress cuối tuần trước, lãnh đạo 1 ngân hàng cổ phần phía Nam cho biết, việc nhân dân tệ phá giá thời gian qua đã gây sức ép lớn đến một vài nước trong khu vực, độc đáo là Việt Nam vì quan hệ thương mại hai chiều rất lớn.

Về phần mình, Ngân hàng Nhà nước vẫn khẳng định, có biên độ tỷ giá trọng điểm cho phép +/- 3%, diễn biến tăng tỷ giá giai đoạn này vẫn “nằm trong tầm kiểm soát”. Theo đại diện Ngân hàng Nhà nước, diễn biến Trung Quốc đang giảm giá mạnh đồng nhân dân tệ là động thái đáng lưu ý trong điều hành tiền tệ của một vài ngân hàng Trung ương, trong đây có Việt Nam. Song, trong điều hành tỷ giá Ngân hàng Nhà nước không chỉ nhìn vào diễn biến 1 đồng tiền mà nhìn vào diễn biến nhiều đồng tiền khác nhau. Phó thống đốc cho rằng, nhà chức trách điều hành tỷ giá vì mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, nên một vài công cụ, biện pháp đưa ra phải thích hợp có diễn biến phân khúc tiền tệ, ngân hàng.

Báo cáo của Công ty chứng khoán TP HCM (HSC) mới đây cũng cho biết, ước tính Ngân hàng Nhà nước đã phân phối ra dao động 2,5 tỷ USD trong hai đợt can thiệp phân khúc gần đây. Theo phân tích của HSC, tỷ giá tăng trong tuần vừa qua do hai nhân tố chính là đồng nhân dân tệ (NDT) giảm giá mạnh so có USD và đồng bạc xanh đang có xu hướng mạnh lên.

Theo dự đoán của HSC, nếu xu hướng này tái diễn trong các tháng cuối năm, tỷ giá USD có thể vượt ngưỡng 23.500 đồng. Khi đây, Ngân hàng Nhà nước có thể sẽ phân phối ra tổng cộng dao động 6-12 tỷ USD từ dự trữ ngoại hối, bao gồm cả 2,5 tỷ USD đã phân phối.

Minh Sơn

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *