Tư vấn trực tuyến cách thức đầu tư EB-5 hiệu quả

Các chuyên gia chia sẻ có độc giả VnExpress một sốh phân biệt một sốh loại hình đầu tư, chọn dự án thích hợp… vào khi 14h ngày 10/7.

Độc giả gửi câu hỏi ở đấy

Luật sư Timothy D. Knowles, người sáng lập tập đoàn luật TDK (Mỹ) cho biết, để hồ sơ EB-5 được chấp thuận và có lại hiệu quả tài chính, nhà đầu tư cần quan tâm nhiều nhân tố. Đó là khả năng tạo ra việc làm, lịch sử làm việc của dự án, danh tiếng của đối tác đầu tư, mô hình EB-5 thích hợp nhu cầu và nguyện vọng của chính mình…

Hiện có hai loại hình đầu tư EB-5 là trực tiếp và gián tiếp. Với hình thức trực tiếp, nhà đầu tư cần rót vốn 1 triệu USD vào 1 dự án ở một số khu vực trọng điểm và tạo ra 10 việc làm trực tiếp trên mỗi suất đầu tư. Còn có hình thức gián tiếp đầu tư 500.000 USD thông qua khu vực khuyến khích đầu tư (TEA), nhà đầu tư đưa tiền vào dự án thông qua trọng điểm vùng là các công ty tư nhân, không thuộc chính phủ, chủ yếu huy động vốn lớn từ nhiều nhà đầu tư để cộng triển khai dự án BĐS, thi công…

Sự khác biệt chủ yếu của hai loại hình này là cấu trúc đầu tư trong dự án. Dự án đầu tư trực tiếp do nhà đầu tư có bằng một sốh thành lập mới hoặc nhượng quyền thương hiệu (franchise); việc làm tạo ra 1 một sốh trực tiếp, rõ ràng, dễ hiểu. Ví dụ khi 1 người bỏ vốn vào nhà hàng hay công ty nhượng quyền sẽ tạo ra việc làm cho nhân viên phục vụ, đầu bếp, kế toán, quản lý… Số lượng việc làm tính trực tiếp theo đầu người chứ không tính theo biện pháp gián tiếp.

“Ở khía cạnh đầu tư, khi rót vốn trực tiếp, nhà đầu tư đóng vai trò cổ đông chi phối, nhận phân chia lợi nhuận từ làm việc của nhà hàng”, luật sư Knowles nói.

polyad

Luật sư Timonthy D. Knowles sẽ cung cấp tài liệu và giải đáp hữu ích về biện pháp đầu tư EB-5 hiệu quả vào 14h ngày 10/7.

Luật sư Knowles nêu ví dụ dự án nhượng quyền nhà hàng Knockout Sports Bar ở Dallas, Mỹ là hình thức đầu tư EB-5 trực tiếp. Hiện công ty đặt mục tiêu gọi vốn 2-4 triệu USD 1 năm để triển khai kế hoạch mở rộng chuỗi nhà hàng. Dự kiến nhà hàng thứ hai của thương hiệu này sẽ đi vào làm việc trong tháng 8 và mở thêm hai nhà hàng nữa trong năm nay.

“Mỗi hình thức đầu tư đều có ưu, nhược điểm riêng, thích hợp có từng nhu cầu và nguyện vọng khác nhau của một số nhà đầu tư ngoại”, luật sư Knowles nhận xét.

Để cung cấp tài liệu cụ thể về một số loại hình, dự án và biện pháp chọn lọc hướng đầu tư… VnExpress tổ chức buổi giải đáp trực tuyến chủ đề “Cách thức đầu tư an cư hiệu quả” vào 14h ngày 10/7.

Tham gia buổi giải đáp có luật sư Timothy D. Knowles – chuyên gia giải đáp nhập cư quốc tế và luật sư kinh tế có hơn 25 năm bí kíp trong lĩnh vực EB-5. Các hồ sơ di trú do ông phụ trách đạt mật độ chấp thuận 100%.

Ông Angelo Park, chủ chuỗi nhà hàng nhượng quyền Knock Out Sport Bar

Ông Angelo Park, chủ chuỗi nhà hàng nhượng quyền Knockout Sports Bar.

Ngoài ra còn có ông Angelo Park, chủ chuỗi nhà hàng nhượng quyền Knockout Sports Bar, có hơn 20 năm bí kíp trong việc phát triển nhượng quyền một số nhà hàng thể thao do ông sáng lập trên toàn nước Mỹ. Hiện ở, các nhà hàng Knockout Sports Bar ở Texas có doanh thu trên 300.000 USD 1 tháng, chuẩn bị doanh thu trên 3,6 triệu USD 1 năm có mức lợi nhuận dao động 15%.

Về phía đơn vị giải đáp Việt Nam, ông La Quốc Phong – Giám đốc điều hành công ty Huấn Nghệ sẽ trực tiếp thảo luận có độc giả các tài liệu quan trọng về một sốh thứ đầu tư. Thành lập vào năm 2006, công ty di trú Huấn Nghệ là 1 trong các công ty danh tiếng chuyên về visa an cư và du học ở một số phân khúc lớn như Mỹ, Canada, Australia, New Zealand, châu Âu…

ông La Quốc Phong - Giám đốc điều hành công ty Huấn Nghệ

Ông La Quốc Phong, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành công ty Huấn Nghệ.

EB-5 là chương trình đầu tư an cư lấy thẻ xanh của Mỹ. Với vốn đầu tư từ 500.000 đến 1 triệu USD, sau khi đã đi vào hoạt động chương trình, nhà đầu tư có thể lấy thẻ xanh ở Mỹ cho cả gia đình bao gồm vợ chồng và con cái dưới 21 tuổi. Chương trình giúp bổ sung nguồn vốn FDI, củng cố lực lượng lao động cho nền kinh tế danh tiếng địa cầu và là tấm vé đưa hàng nghìn gia đình nước ngoài đến an cư ở đấy.

Nam Anh

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *