Trường Lương Định Của đón thư viện thông minh F&N

Thư viện thông minh được F&N Việt Nam tài trợ đã đi vào vận hành có nhiều thiết bị tân tiến phục vụ chương trình STEM và tiếng Anh.

Sáng 5/9, hơn 20 triệu học sinh trên cả nước hân hoan khai giảng chào năm học mới 2018-2019. Nhiều ngôi trường được sơn mới ngoại khu, tu sửa khang trang sau kỳ nghỉ hè 2 tháng. Tuy nhiên, không nhiều trường có thời cơ nâng cấp cơ sở vật chất nội khu như THCS Lương Định Của (quận 2, TP HCM) có 1 thư viện thông minh nhằm bắt kịp xu hướng giảng dạy theo công nghệ 4.0 trên địa cầu.

THCS Lương Đình Của đâyn thư viện thông minh F&N trong ngày khai giảng (xin bài edit)

Đại diện F&N Việt Nam bàn giao thư viện thông minh cho trường THCS Lương Định Của.

Thư viện thông minh F&N là 1 trong những thư viện tân tiến nhất của TP HCM, được tài trợ bởi Công ty TNHH F&N Việt Nam thuộc Tập đoàn Fraser and Neave (Singapore). Dự án gồm 1 lớp học 3D sở hữu tân tiến như rạp chiếu phim, sức chứa 30 học sinh và phòng đọc đầy những đầu sách quốc tế, máy vi tính và máy tính bảng có sức chứa 20 học sinh.

THCS Lương Định Của là ngôi trường thứ 2 ở TP HCM được F&N tài trợ thư viện thông minh kiểu mới. Năm ngoái, thư viện tân tiến Thứ nhất đã được F&N trao tặng cho trường THCS Nguyễn Chí Thanh (quận 12) và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ học sinh và nhà trường.

Với lớp học 3D, những môn STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) và tiếng Anh vốn khô khan sẽ phát triển thành thú vị và sinh động hơn. Lớp được sở hữu máy chiếu, kính 3D, hệ thống âm thanh AV và tường nhữngh âm giống như rạp chiếu phim thu nhỏ. Ngoài ra, bộ sưu tập phim 3D về chủ đề khoa học giúp trẻ tiếp thu kiến thức theo nhữngh mới mẻ, trực quan, sinh động hơn.

Ngay sau lễ khai giảng, nhiều học sinh đã học thử ở lớp 3D. Một học sinh khối lớp 7 cho biết, cả năm ba mẹ mới đưa em đi xem phim 3D đôi lần. Song có lớp học mới, tuần nào em và những KH cũng được đeo kính 3D xem những bộ phim khoa học 1-2 tiết, mỗi tiết 45 phút. Với những KH nhỏ kém tập trung, những thước phim sinh động còn giúp tăng khả năng ghi nhớ công thức, khơi dậy trí tưởng tượng hình khối.

THCS Lương Đình Của đâyn thư viện thông minh F&N trong ngày khai giảng (xin bài edit) - 1

Học sinh đeo kính 3D xem những bộ phim tiếng Anh liên quan đến những bài học STEM.

Với nhiều em, thư viện truyền thống rộng 135m2 có hơn 5.000 đầu sách giấy vốn là nơi yêu thích nhất giờ ra chơi. Bên cạnh đây, phòng đọc sách điện tử được đầu tư 20 máy tính bảng đời mới, sơn họa tiết ngộ nghĩnh, lắp điều hòa mát lạnh… cũng lôi kéo nhiều học sinh.

Máy tính bảng cài đặt sẵn lượng lớn sách giáo khoa điện tử, sách xem xét và truyện dân gian đa dạng nhằm kích thích trẻ ham tìm tòi, nhữngh tân văn hóa đọc kiểu mới. Ngoài ra, máy tính còn tích hợp những phần mềm giáo dục liên quan đến chương trình giảng dạy STEM và tiếng Anh của nhà trường, nhằm giúp trẻ có trải nghiệm lý thú học mà chơi, chơi mà học.

Ngay góc phòng là kệ trưng hơn 40 đầu sách truyện đến sách xem xét tiếng Anh của doanh nghiệp xuất bản và in ấn Times Publishing Limited thuộc Tập đoàn F&N. Trong đây, nhiều sách là của nhà xuất bản Marshall Cavendish nổi tiếng của Singapore, được cả địa cầu ưa chuộng nhờ nhữngh diễn giải sinh động, dễ hiểu và lôi cuốn.

THCS Lương Đình Của đâyn thư viện thông minh F&N trong ngày khai giảng (xin bài edit) - 2

Trẻ học mà chơi, chơi mà học có sách điện tử trên máy tính bảng.

Tại lễ bàn giao thư viện từ F&N, thầy Trần Văn Tình – Hiệu trưởng Trường THCS Lương Định Của phân tích cao hiệu quả của thư viện thông minh F&N khi giúp học sinh có thời cơ tiếp cận kiến thức và kỹ năng thông qua những công cụ học tập kỹ thuật số và không gian tân tiến. Theo ông, mô hình thư viện này đã bắt kịp có cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 và xu hướng giáo dục mở, thực học, thực nghiệp trên địa cầu.

Ông Lee Meng Tat – Giám đốc điều hành F&N cũng nhấn mạnh, dự án này là nhữngh mà F&N đâyng góp cho cùng đồng sau nhiều năm hiện diện Việt Nam. Công ty sẽ tiếp tục hợp tác có những cơ quan nhà nước, tổ chức phi lợi nhuận và chuyên gia giáo dục để nhân rộng hơn những mô hình tương tự. Mục đích của chương trình này là nhằm thúc đẩy đổi mới, tìm ra những biện pháp khả thi để cải thiện văn hóa đọc và khả năng học STEM của trẻ em Việt.

(Nguồn: F&N Việt Nam)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *