Triết lý đằng sau căn hộ giá 10 triệu đồng của ‘đại gia điếu cày’

Căn hộ qui mô 60-70 m2 gồm đủ phòng tính năng là dự án tâm huyết mà ông Lê Thanh Thản dành cho người lương thấp, gia đình trẻ…

“Đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản, Chủ tịch Tập đoàn Mường Thanh từng khiến phân khúc BĐS Hà Nội xôn xao có tuyên bố giá phân phối chung cư 10 triệu đồng 1 m2 vào năm 2011. Khi đó, nhiều người cho rằng mục tiêu này rất khó thực hiện khi mức giá còn rẻ hơn nhà ở xã hội.

Tuy nhiên, sau 6 năm, tập đoàn này vẫn đều đặn chào phân phối ra phân khúc những căn hộ cao tầng có giá dao động 10 triệu đồng ở khu thành phố Thanh Hà (Hà Đông, Hà Nội). Lãnh đạo công ty cho hay, đó là dự án tâm huyết ông muốn dành cho những những hộ gia đình có lương thấp và trung bình, gia đình trẻ, người ngoại tỉnh lập nghiệp… có nhu cầu ở thực. Mọi tính toán về kinh phí căn hộ cao tầng đều được tính toán tỉ mỉ.

Những căn hộ cao tầng này có qui mô dao động 60-70 m2 nhưng chia thành 2 phòng ngủ, 2 WC, phòng khách, phòng bếp, phục vụ nhu cầu sinh hoạt căn bản nhất của người dân. Trước thực ở nhiều gia đình phải chi thêm khoản tiền lớn để sở hữu bên trong xe, chủ đầu tư chú trọng chọn lọc những thiết bị thích hợp có nhu cầu sinh hoạt của người dân. Sau khi nhận nhà, mọi người có thể nhữngh tân tùy theo sở thích và điều kiện kinh tế.

Bên trong căn hộ cao tầng 10 triệu đồng 1 m2 của khu thành phố Thanh Hà

Căn bếp 1 hộ dân tự thiết kế ở tòa HH01

Bên cạnh đó, Mường Thanh cũng đầu tư thiết kế thiết kế có nhà nhiều mặt thoáng, đón nắng gió môi trường xung quanh và bố trí hợp lý để tận dụng phong cảnh hồ nước, công viên… “Với chiều cao từ 17 đến 20 tầng, tỷ lệ xây dựng chiếm hơn 30% trên tổng qui mô 416ha, hệ thống hồ điều hòa có tổng qui mô hơn 30ha vừa là điểm nhấn phong cảnh vừa là lá phổi xanh cho khu thành phố”, đại diện chủ đầu tư cho biết.

Nhiều hạng mục tiện ích được đầu tư như khu liên hợp thể thao bao gồm nhà thi đấu đa năng, bể bơi ngoài trời đang được gấp rút xây dựng. Giữa những tòa nhà đều có sân chơi cho trẻ em, không gian sinh hoạt chung cho cùng đồng cư dân. Chân tòa tháp là hệ thống những kiot kinh doanh.

Bên trong căn hộ cao tầng 10 triệu đồng 1 m2 của khu thành phố Thanh Hà - 2

Nhà thi đấu đa năng nằm trong khu liên hợp thể thao khu thành phố Thanh Hà.

Trong nội khu, Mường Thanh đầu tư xây dựng 3 trường mầm non, 1 trường tiểu học, 1 trường liên cấp 1-2 phân bổ đều ở hai khu vực A, B của khu thành phố. Theo chủ đầu tư, hệ thống những trường mầm non và tiểu học đều là những đơn vị có bí kíp giáo dục nhiều năm như trường liên cấp Tuệ Đức, hệ thống trường mầm non Kids Garden, mầm non song ngữ Việt Ý…

Dưới thời “đại gia điếu cày” Lê Thanh Thản, khu thành phố Thanh Hà dần lột xác. Tiếp nhận dự án từ cuối tháng 4/2016, Mường Thanh đã xây dựng 21 tòa nhà cao tầng, 15 tòa nhà đã bàn giao và đi vào sử dụng, 6 tòa nhà đang dự định cất nóc. Hạ tầng đã căn bản đã đi vào hoạt động có hệ thống cây xanh, các con phố nội thành phố bóng đèn cao áp… và hơn 5.000 cư dân đã dọn đến sinh sống.

“Khu thành phố Thanh Hà được chủ đầu tư chọn lọc chất liệu tối ưu cũng như công nghệ mới, bộ máy quản lý, xây dựng giản tiện, năng suất lao động cao cũng góp phần giúp giảm kinh phí căn hộ cao tầng”, ông Thi Văn Đức – Giám đốc Ban quản lý dự án cho biết.

Bên trong căn hộ cao tầng 10 triệu đồng 1 m2 của khu thành phố Thanh Hà - 5

Tòa nhà HH03- B3.1 đã đi vào hoạt động và ban giao cho người dân chỉ sau 1 năm.

Nhắm đến nhóm đối tượng có lương thấp, Mường Thanh dành nhiều ưu đãi cho người mua nhà. Với số vốn 200 triệu đồng, người mua nhà được hỗ trợ cho vay đến 70% và ân hạn trả nợ gốc.

“Nằm trên trục Lê Trọng Tấn kéo dài có địa điểm thuận tiện thuận tiện kết nối trung tâm thành phố, quận Hà Đông và những khu vực ngoại vi, Thanh Hà là 1 trong những khu thành phố hút khách phía Tây Nam Hà Nội, nhất là khi tuyến các con phố Nguyễn Xiển – Xa La đi vào vận hành”, đại diện chủ đầu tư nhấn mạnh.

Huệ Chi

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *