TP HCM sẽ có thêm 19.000 căn hộ trong nửa cuối năm nay

CBRE Việt Nam tiên đoán nguồn cung căn hộ cao tầng trung cấp tiếp tục chiếm số lượng lớn trong khi phân khúc đẳng cấp sôi động trở lại.

Theo số liệu từ hãng giải đáp và tìm hiểu CBRE Việt Nam, trong hai quý cuối năm, phân khúc TP HCM chuẩn bị đâyn thêm hơn 19.000 căn hộ cao tầng. Trong đây nhóm trung cấp tiếp tục chiếm lượng lớn nguồn cung chào phân phối có mật độ 45%. Phân khúc đẳng cấp, hạng sang sau thời gian dài không có nguồn cung mới sẽ sôi động hơn vào cuối năm có nhiều dự án ở quận 1, Thủ Thiêm và khu Nam.

Đại diện CBRE nhìn nhận trong hai năm 2016 và 2017, phân khúc có sự chuyển dịch trong cơ cấu sản phẩm. Phân khúc trung cấp chiếm tỷ trọng lớn hơn so có phân khúc đẳng cấp. Điều này giúp giảm sức ép dư thừa nguồn cung cho phân khúc đẳng cấp. Trong quý II/2018, dù có sự sụt giảm về nguồn cung mới nhưng lượng tiêu thụ vẫn khả quan.

“Các nhân tố như thắt chặt tín dụng vào nhà đất, chủ đầu tư đang đợi dư âm từ 1 số sự cố lắng xuống… ảnh hưởng đến nguồn cung. Nhưng về khả năng tiêu thụ thì vẫn khả quan có hơn 80% sản phẩm được hấp thụ ở phân khúc này”, đại diện CBRE nói.

Cũng theo hãng tìm hiểu này, trong tương lai gần, chuẩn bị phân khúc trung – đẳng cấp sẽ có cú hích lớn khi nhiều dự án diện tích xuất hiện. Khu Đông có dự án Vincity của Vinhomes ở quận 9, The Metropole Thủ Thiêm (SonKim Land, quận 2)… Khu Nam có Green Star Sky Garden của Hưng Lộc Phát, Sky89 (An Gia) đều ở quận 7. Khu trọng điểm là dự án của Alpha King ở quận 1…

CBRE phân tách phân khúc trung – đẳng cấp sẽ tiếp tục nhận nhiều sự chú tâm của người mua do đa số một vài dự án sắp tới đều được phát triển bởi một vài chủ đầu tư tên tuổi và nằm ở địa điểm giàu tiềm năng.

Về phía một vài đơn vị phân phối hàng, bà Nguyễn Quỳnh Giang – Tổng giám đốc Nam Hưng Land nhìn nhận tâm lý phân khúc có sự một vàih tân từ đầu năm đến nay. Trong nửa đầu năm, 1 số sự cố thuộc phân khúc rẻ tiền đã ảnh hưởng lây lan đến sức mua của một vài phân khúc cao hơn. Sang đến quý II và quý III, tâm lý người mua được giải tỏa bởi lượng nguồn cung mới có chất lượng.

“Thị trường đang có các dự án chất lượng tốt, tiềm năng tăng giá trị cao nên dù trong tháng Ngâu, một vài giải đáp viên vẫn có thể tiếp xúc hàng chục khách hàng tiềm năng mỗi ngày”, bà Giang ghi nhận.

Sky89 là dự án thứ 4 do An Gia triển khai ở khu Nam TP HCM.

Sky89 là dự án thứ 4 do An Gia triển khai ở khu Nam TP HCM.

Ví dụ như dự án căn hộ cao tầng đẳng cấp Sky89 của An Gia Investment ở quận 7, phối hợp phát triển cộng tập đoàn Nhật Bản Creed Group đạt mãi lực lên đến 90% trong đợt đầu mở phân phối diễn ra trong quý III.

Đại diện đơn vị phân phối Sky89 cho biết trong số người mua dự án này có đến 40% là khách hàng cũ từng mua một vài dự án trước đây của An Gia. Khả năng thanh khoản cao của dự án đến từ ưu thế về địa điểm, tiện ích và chất lượng công trình. Sky89 nằm ở số 89 Hoàng Quốc Việt, quận 7, TP HCM, giáp khu thành thị đẳng cấp Phú Mỹ Hưng và kết nối dễ dàng có trọng điểm đô thị.

Với mức giá từ 1,9 tỷ đồng 1 căn, dự án tích hợp tiện ích đẳng cấp và phong cảnh rộng lớn nhằm tạo ra môi trường sống chất lượng cao, hướng đến người mua nhà để ở và đầu tư cho thuê.

Đại diện chủ đầu tư cho biết Sky89 là dự án diện tích lớn nhất và tâm huyết của đơn vị này từ trước đến nay.

“Đây là bước chuyển mình của An Gia trong phân khúc căn hộ cao tầng trung – đẳng cấp có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về kiến trúc, chất lượng công trình, hệ thống tiện ích… cung cấp nhu cầu của người mua và nhà đầu tư”, đại diện An Gia chia sẻ.

Nhiều dự án tận dụng không gian mở như sân thượng, dao động không một vài bức tường... để phát triển mảng xanh, tăng lên hiệu ứng điều tiết khí hậu.

Nhiều dự án tận dụng không gian mở như sân thượng, dao động không một vài bức tường… để phát triển mảng xanh, tăng lên hiệu ứng điều tiết khí hậu.

Tương tự Sky89, vô vàn dự án trung – đẳng cấp có mức giá từ 30-40 triệu đồng 1 m2 khai thác mạnh nhân tố tiện ích và địa điểm nhằm hút khách. Trong đây nhiều dự án chọn thế mạnh là phong cảnh, kiến trúc đặc biệt, tiện ích chỉ dành cho từng độ tuổi… Giới chuyên gia nhìn nhận các dự án có địa điểm tốt, tiện ích thích hợp chuẩn bị vẫn đạt mãi lực tốt trong thời gian tới.

CBRE tiên đoán một vài dự án ở phía Đông đô thị tiếp tục chiếm đa số nguồn cung chào phân phối trong nửa cuối năm có hơn 50% nguồn cung. Các dự án tập trung ở khu vực quận 2 và quận 9. Phía Nam đứng thứ nhì có mật độ nguồn cung chiếm 20% toàn thành. Khu trọng điểm chuẩn bị đâyn nhận 1 số dự án hạng sang ở quận 1, chiếm dao động 10% nguồn cung. Còn phía Tây và Bắc không có nhiều dự án chào phân phối, mỗi khu vực chiếm dao động 5-10% nguồn cung.

Khánh Anh

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *