TP HCM mời nhà sản xuất pin cho Tesla vào đầu tư

Việt Nam và Philippines đang tích cực chào mời công ty sản xuất pin dành cho xe điện Tesla đến thi công nhà máy.

Ông Lê Hoài Quốc – Trưởng ban quản lý Khu công nghệ cao TP HCM (SHTP) vừa tiết lộ, đơn vị này đang trong GĐ thuyết phục công ty chuyên sản xuất pin cung ứng cho xe điện Tesla vào đầu tư. Công ty có trụ sở chính ở Silicon Valley (Mỹ) và chưa thể mở bán tên.

“Chúng tôi đã có 1 vài cuộc tiếp xúc có công ty này. Họ đang tham khảo 1 vài điều kiện, giá thuê đất và 1 vài ưu đãi của chúng ta. Hiện ở, họ chỉ còn cân nhắc giữa TP HCM của Việt Nam và 1 vị trí ở Philippines”, ông Quốc cho biết.

Người đứng đầu SHTP nói nếu công ty sản xuất pin cho Tesla chọn thì Khu công nghệ cao có thể cấp giấy phép đầu tư ngay trong năm nay. Ước tính, dự án có giá trị vốn đầu tư khoản 500 triệu USD.

“Pin cho xe điện Tesla là dòng pin đặc chủng khá phức tạp, rất ít hãng làm được. Công ty này cũng đã có đủ 1 vài chứng nhận về sản xuất pin đạt nguyên tắc môi trường của chính phủ Mỹ”, ông Quốc chia sẻ thêm.

Giữa tháng 7/2018, Tesla chính thức mở bán kế hoạch thi công nhà máy ở Thượng Hải (Trung Quốc). Elon Musk thậm chí đặt mục tiêu công suất tối đa cho nhà máy đến 500.000 xe mỗi năm. Hiện hãng chỉ có 1 nhà máy ở Fremont, California (Mỹ).

Tesla dự trù xây nhà máy to nhất của hãng ở Trung Quốc

Tesla dự trù xây nhà máy to nhất của hãng ở Trung Quốc

Với kế hoạch xây nhà máy ở Trung Quốc của Tesla thì 1 vài hãng phụ trợ trong chuỗi sản xuất chọn Đông Nam Á để xây nhà máy cung ứng không quá bất ngờ. Việt Nam, Philippines có lợi thế đã lôi kéo được 1 vài tập đoàn công nghệ lớn đầu tư, trong khi giá nhân công rẻ hơn Trung Quốc. Riêng SHTP cũng có dự án tỷ USD của Mỹ là Intel và 1 vài tên tuổi lớn khác như Samsung hay Nidec.

Không tính dự án sản xuất pin cho Tesla, SHTP đặt mục tiêu năm 2018 lôi kéo được 600 triệu USD vốn đầu tư, chiếm tỷ trọng 30% tổng kim ngạch xuất khẩu của TP HCM. Năm 2017, giá trị 1 công nhân của SHTP tạo ra là 300.000 USD, gấp dao động 15 lần giá trị trung bình của 1 công nhân trong 1 vài khu công nghiệp, khu chế xuất cả nước tạo ra, vào dao động 20.000 USD. Giá trị tăng lên của Khu trong 5 năm qua trung bình đạt 23%.

Để tiếp tục đã đi vào hoạt động hệ sinh thái công nghệ cao cho TP HCM, ngoài việc lôi kéo 1 vài nhà đầu tư FDI danh tiếng, ông Quốc cho biết từ đó đến cuối năm sẽ tổ chức 3 hội nghị khoa học quốc tế, mời dao động 16 giáo sư danh tiếng của Nhật, Mỹ, Hà Lan, Australia, Anh, Singapore… đến chia sẻ thành tựu và tham vấn ý kiến.

Tại hội nghị “Ứng dụng công nghệ nano và chất liệu mới” diễn ra cuối tháng này sẽ có giáo sư Sumio Iijima (Đại học Meijo, Nhật Bản) người đã phát minh ra chất liệu carbon nanotube năm 1991, đặt nền tảng cho sự ra đời và phát triển của công nghệ và chất liệu nano địa cầu.

Diễn đàn MEMS cuối tháng 9 có sự góp mặt của gần 10 giáo sư quốc tế. Hội nghị thường niên cuối tháng 11 chủ đề “Robot và trí tuệ nhân tạo” có 2 giáo sư gốc Việt từ Anh và Nhật về nước chia sẻ kiến thức.

“Hội nghị khoa học của chúng tôi khác 1 vài trường viện ở chỗ chuyên trình làng 1 vài thành tựu công nghệ mới nhất và có tiềm năng thương mại hóa để công ty trong và ngoài Khu quan tâm đầu tư, mục tiêu là đã đi vào hoạt động hệ sinh thái công nghệ cao cho Thành phố”, Trưởng ban SHTP nói.

Viễn Thông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *