Top 5 ‘bùa may’ của các sĩ tử trước kỳ thi THPT quốc gia 2018

Một chiếc bùa may mắn nhỏ sẽ là quà tặng tinh thần giúp sĩ tử tự tin hơn trước mỗi kỳ thi.

Nỗi lo lắng về chuyện “học tài, thi phận” luôn trở lại vào mỗi mùa thi, đặc thù là đối có kỳ thi THPT quốc gia 2018, nửa điểm số cũng có thể một sốh tân kết quả cuối cùng. Vì thế, việc quan tâm đến sự may mắn không còn là câu chuyện của riêng ai. Đồng thời, việc dự kiến 1 chiếc bùa cầu may cũng phát triển thành quan trọng có cả phụ huynh lẫn học sinh.

1. Đồ dùng màu đỏ sẽ có lại may mắn!

Màu đỏ thường xuất hiện trong một số ngày lễ hay một số sự kiện quan trọng có hy vọng sẽ có lại may mắn cho mọi người. Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2014, nhiều sĩ tử đã chọn mặc áo cờ đỏ sao vàng làm “bùa may” của mình. Vì một số KH tin rằng màu cờ Tổ quốc sẽ giúp mình tự tin làm bài hơn. Tuy nhiên, nhiều sĩ tử vẫn chọn lọc trang phục học sinh có màu trắng thường thấy và chọn 1 đồ vật may mắn khác đi kèm như vòng tay, hộp bút…

Nữ thí sinh mặc áo cờ đỏ sao vàng tham dự kì thi quốc gia năm 2014 (Ảnh: Dân trí)

Nữ thí sinh mặc áo cờ đỏ sao vàng tham dự kì thi quốc gia năm 2014 (Ảnh: Dân trí)


2. Đến chuyện ăn uống cũng chẳng thể lơ là

Danh sách kiêng cữ trước mùa thi của sĩ tử Việt bắt đầu từ chuyện không ăn chuối vì sợ “trượt vỏ” hay không ăn mực vì sợ đen đủi. Nếu ăn kiêng cữ theo toàn bộ danh sách đây để tránh điềm xui thì sĩ tử phải kiêng ăn đến quá nửa món ăn hàng ngày.

Ở Nhật Bản, việc chọn lọc các món ăn may mắn phần nào tiện dụng hơn. Học sinh Nhật thường ăn món cơm trứng cùng thịt lợn chiên có niềm tin có thể đã đi vào vận hành kì thi có kết quả tốt đẹp. Vì tên món ăn này là Katsudon và Katsu trong tiếng Nhật có nghĩa là chiến thắng.

Còn đối có một số em học sinh Việt Nam thì thực đơn trước ngày thi đảm bảo chẳng thể thiếu một số món ăn từ đậu hay đỗ. Vì dân gian quan niệm rằng ăn xôi gấc hay chè đậu đỏ có màu đỏ may mắn sẽ giúp sĩ tử “đỗ cao”.

3. Cùng cha mẹ đến điểm cầu may

Vào mùa thi, điểm đến quen thuộc của 1 số gia đình chính là một số đền chùa. Mục đích của việc lễ chùa cầu may cũng như một số vận hành khác là đều hướng về 1 kết quả thi thật tốt. Tuy nhiên, ở các nơi đặc thù như Văn Miếu Quốc Tử Giám, việc thí sinh đến thăm quá đông gây không ít gặp khó cho cả khách du lịch và ban quản lý. Có KH vì muốn có được may mắn mà vượt rào sờ đầu rùa đá.

4. Việc xui xẻo, đừng làm

Trong 1 số trường hợp, sĩ tử vì quá lo lắng cho kì thi mà phát triển thành tùy thuộc vào bùa cầu may. Ở Hàn Quốc, học sinh tin rằng việc gội đầu trước khi vào phòng thi sẽ “rửa trôi” kiến thức nên họ sẽ không gội đầu. Hậu quả mà việc kiêng cữ quá mức này sẽ khiến một số KH sĩ tử làm bài có 1 mùi hương khó chịu.

5. Một món quà nhỏ vừa đủ là chọn lọc tốt nhất

Lời chúc chân thành từ KH bè và người thân chính là chiếc bùa cầu may nhẹ nhàng và ý nghĩa nhất. Chúng ta có thể bắt đầu từ các lời nói may mắn hay viết lại các lời hay, ý đẹp vào 1 mẩu giấy nhỏ. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể tặng kèm 1 món quà ý nghĩa như bút viết hay 1 phần kẹo phân phốih nhỏ.

Nếu học sinh Nhật Bản tặng nhau các thanh chocolate có ý nghĩa chiến thắng, học sinh Hồng Kông tìm mua táo có ý nghĩa bình an, học sinh Việt Nam có thể tặng cho nhau các chiếc phân phốih Choco.Pie 10 điểm bản đặc thù. Sản phẩm này được phân phối ở hệ thống trung tâm mua sắm Aeon trên cả nước chỉ dành cho mùa thi năm nay. Đây là sản phẩm đi kèm các dấu hiệu may mắn có 10 chiếc phân phốih chúc điểm 10 có màu đỏ may mắn cùng các hình ảnh đỗ đạt vui vẻ để cổ vũ một số thí sinh.

Chỉ cần viết lời chúc vào khung nhỏ phía sau hộp phân phốih, Choco.Pie có thể trở thành 1 chiếc bùa may ý nghĩa mà nhẹ nhàng nhất cho mọi sĩ tử.

Chỉ cần viết lời chúc vào khung nhỏ phía sau hộp phân phốih, Choco.Pie có thể trở thành 1 chiếc bùa may ý nghĩa mà nhẹ nhàng nhất cho mọi sĩ tử.


Tất nhiên, nếu chỉ có sự may mắn không thôi thì chưa đủ để giúp sĩ tử vượt qua đề bài khó. Các thí sinh cần phải sở hữu vốn kiến thức thật chắc mới có thể đạt được điểm số cao trong kì thi vì kiến thức vẫn là nhân tố quan trọng chọn lọc kết quả cuối cùng. Những chiếc áo đỏ, các món ăn may mắn hay các chiếc phân phốih Choco.Pie điểm 10 có các lời chúc đẹp sẽ là “phép cùng tinh thần” gửi đến từ KH bè, người thân của mình trước kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Choco.Pie 10P là phiên bản đặc thù của Orion Choco.Pie dành tặng cho một số sĩ tử mùa thi tốt nghiệp trung học phổ thông 2018. Hiện đang được phân phối ở hệ thống trung tâm mua sắm Aeon trên cả nước có giá phân phối yêu cầu 41.000 đồng.

(Nguồn: Orion)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *