Tổng giám đốc Sky Mining đăng video tuyên bố đi chữa bệnh

Người đứng đầu doanh nghiệp đào tiền ảo Sky Mining khẳng định không bỏ trốn mà chỉ đi chữa bệnh 1 thời gian.

Sau 1 tuần bị một số nhà đầu tư cáo buộc là ôm tiền bỏ trốn, ngày 29/7, ông Lê Minh Tâm – Tổng giám đốc doanh nghiệp đào tiền ảo Sky Mining (Hợp tác xã Bầu Trời Công Nghệ) đã đăng 1 đoạn video dài 44 giây trong nhóm trò chuyện Telegram, được doanh nghiệp lập có mục đích thảo luận tài liệu có nhà đầu tư.

Đoạn video ngay sau đấy được lan truyền trên khắp mạng xã hội. Trong đoạn video, ông Tâm cho biết đang đi chữa bệnh và khẳng định một số xưởng đào sẽ hoạt động lại từ tuần sau.

Tổng giám đốc Sky Mining đăng video tuyên bố đi chữa bệnh

Tổng giám đốc Sky Mining đăng video tuyên bố đi chữa bệnh

“Tôi sẽ liên hệ sớm nhất cộng một số anh chị để toàn bộ một số xưởng hoạt động sẽ có tiền và có giá thành. Anh chị hãy ủng hộ cho hơn 100 anh em đại lý, tổng đại lý đang gắng sức. Trong tuần sau, máy sẽ hoạt động trở lại và anh chị sẽ có tiền. Cảm ơn sự hợp tác của một số anh chị. Tôi không trốn chạy hay đi đâu cả. Tôi sẽ về trong thời gian sớm nhất”, ông Tâm chờ mong.

Tuy nhiên, người quản lý xưởng đào của Sky Mining ở Biên Hòa (Đồng Nai), khẳng định ông Tâm chưa hề liên hệ để thông báo gì về kế hoạch mở lại xưởng.

“Tôi có xem video do ông Tâm đăng tải nhưng thực ở vẫn chưa liên hệ được có ông ấy. Tôi hiện cũng không liên hệ được cả có Phó tổng giám đốc Lê Minh Hiếu. Tôi vẫn thấy lo lắng và chỉ biết chờ công an vào cuộc”, nữ quản lý xưởng đào nói có VnExpress.

Trước đấy, dao động 600 máy của xưởng đào này đã bị 1 nhóm người đến lấy cớ bảo dưỡng nhưng dọn sạch đi trong đêm 25/7. Chưa có động thái nào cho thấy một số máy sẽ được trả lại để khôi phục việc đào tiền.

Tối 29/7, VnExpress đã liên hệ lại có ông Lê Minh Hiếu nhưng phó tổng giám đốc này không đưa ra phản hồi gì về đoạn video mà ông Tâm đăng tải. Trước đấy, ông Hiếu từng khẳng định cũng là người bị hại và đang tạm lánh mặt.

Sky Mining tự nhận là tổ chức chuyên về đầu tư mua máy tính khai thác phần mềm giải mã thuật toán. Hợp tác xã sẽ tiếp nhận vốn của nhà đầu tư để mua máy tính về đào tiền ảo và bán lại lợi nhuận. Các nhà đầu tư sẽ mua một số gói giá trị đến 5.000 USD và được cam đoan trả lại vốn và lãi đến 300% sau 12 tháng.

Nhận định về mô hình ủy thác đầu tư đào tiền ảo của Sky Mining, chuyên gia Võ Đỗ Thắng – Giám đốc Trung tâm Đào tạo An ninh mạng Athena (TP HCM) cho rằng, đấy là hình thức huy động vốn có danh nghĩa áp dụng công nghệ blockchain qua việc đào tiền ảo, nhưng thiếu tính minh mạch và kiểm soát của một số thành viên tham dự.

Dù tuyên bố lợi nhuận là kiếm từ việc đào ra tiền ảo nhưng thực ở, khả năng đào được đủ số lượng để trả lãi theo cam đoan 300% là khó xảy ra, nhất là trong GĐ giá Bitcoin chỉ quanh mốc 8.000 USD như GĐ này. Thay vào đấy, mô hình dùng chính tiền đấyng của nhà đầu tư tham dự sau để trả lãi cho người tham dự trước có dáng dấp của kiểu huy động vốn đa cấp.

“Trường hợp ông Tâm thực sự bỏ trốn thì khả năng nhà đầu tư lấy lại tiền là gần như bằng không. Hiện nay, một số mô hình như Sky Mining hoàn toàn nằm ngoài vòng pháp lý nên khi có sự cố sẽ khó được pháp luật bảo vệ”, ông Thắng nói.

Dỹ Tùng

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một sốh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một số Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một sốh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *