Tổng giám đốc công ty đào tiền ảo ‘lớn nhất Việt Nam’ biến mất

Tổng giám đốc Lê Minh Tâm của doanh nghiệp đào tiền ảo Sky Mining vừa biến mất có nghi vấn có theo hàng chục triệu USD.

Hôm 23/7, nhiều nhà đầu tư đã đổ tiền vào Công ty Sky Mining (còn gọi là Hợp tác xã Bầu Trời Công Nghệ) chẳng thể liên hệ được có Tổng giám đốc Lê Minh Tâm. Trụ sở doanh nghiệp ở số 202B Hoàng Văn Thụ, Phường 9, quận Phú Nhuận (TP HCM) thì đâyng cửa, bảng hiệu doanh nghiệp cũng không còn.

Đến hôm 25/7, Phó tổng giám đốc Lê Minh Hiếu đã gửi thư điện tử thông báo có 1 vài nhà đầu tư rằng 1 vài thành viên của Hợp tác xã cũng không liên hệ được có ông Tâm. Do vậy, 1 vài thành viên chọn lọc lập “Ban chủ nhiệm lâm thời” gồm 16 người, để hỗ trợ nhà đầu tư, thống kê lại số lượng tài sản, máy đào còn lại.

Tổng giám đốc doanh nghiệp đào tiền ảo 'lớn nhất Việt Nam' biến mất

Tổng giám đốc doanh nghiệp đào tiền ảo ‘lớn nhất Việt Nam’ biến mất

Chiều ngày 27/7, ông Hiếu xác nhận có VnExpress rằng vẫn chưa có tung tích gì của Tổng giám đốc. Ông cho biết chính mình mình cộng 1 vài thành viên còn lại của Hợp tác xã cũng là nạn nhân, ý định lập “Ban chủ nhiệm lâm thời” cũng không thành.

“Chúng tôi cũng là người bị hại. Tôi đã trình báo sự việc có công an và đưa 1 vài bằng chứng vô tội. Chúng tôi muốn lập ‘Ban chủ nhiệm lâm thời’ để cứu doanh nghiệp nhưng bị 1 vài nhà đầu tư quá khích cho giang hồ truy lùng và đe dọa tính mạng cả vợ con”, ông Hiếu trần tình.

Ông Lê Minh Tâm trong 1 buổi gặp gỡ nhà đầu tư vào tháng 4/2018.

Ông Lê Minh Tâm trong 1 buổi gặp gỡ nhà đầu tư vào tháng 4/2018.

Ông Hiếu ước tính, ông Tâm đã đi Mỹ cộng có khối tài sản dao động vài chục triệu USD của doanh nghiệp và nhà đầu tư. Tuy nhiên, ông nói rằng không biết cụ thể về tài sản, số lượng xưởng đào, máy đào vì mọi làm việc chi tiết đều do ông Tâm nắm quyền và quản lý. Ngay cả việc văn phòng bị đâyng cửa và xưởng đào cũng giải tán đột ngột, ông cũng khẳng định mình không liên can.

“Tôi chỉ là Phó tổng được bổ nhiệm không pháp lý. Ông Tâm luôn nói khống lên số lượng máy và xưởng. Chỗ quý khách bè nên chúng tôi tin tưởng”, ông Hiếu nêu nguyên nhân và cho biết 1 vài thành viên còn lại của Hợp tác xã hiện tạm lánh, không làm gì và chờ cơ quan công dụng điều tra.

Trong khi đây, 1 số cá nhân đại diện cho dao động 20 người đã gửi đơn tố cáo ông Lê Minh Tâm lừa đảo chiếm đoạt tài sản lên Công an Phường 9, quận Phú Nhuận. Vụ việc đã được bàn giao cho Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Phú Nhuận áp dụng xác minh, thu thập chứng cứ.

Sky Mining từng có trụ sở ở huyện Bình Chánh. Kể từ ngày 28/03/2018, doanh nghiệp chuyển sang quận Phú Nhuận, có tên Hợp tác xã Bầu Trời Công Nghệ, do ông Lê Minh Tâm làm người đại diện pháp luật.

Trên website doanh nghiệp, Sky Mining nhận là tổ chức chuyên về đầu tư mua máy tính khai thác phần mềm giải mã thuật toán. Công việc của Ban chủ nhiệm Hợp tác xã là tiếp nhận nguồn vốn góp từ 1 vài xã viên – nhà đầu tư – để đầu tư trang thiết bị, máy móc, thi công nhà xưởng và hoạt động khai thác.

Trong nhiều lần quảng bá, 1 vài thành viên doanh nghiệp tự khẳng định là doanh nghiệp đào tiền ảo “lớn nhất Việt Nam”, hay “cực lớn”. Website doanh nghiệp cũng liệt kê đến 18 xưởng đào tiền ảo khắp cả nước, tập trung chủ yếu ở Hà Nội và TP HCM.

Sky Mining đề nghị nhà đầu tư chọn đâyng 1 vài gói từ 100 USD đến 5.000 USD để mua máy đào, không giới hạn số lượng gói có thể mua. Sau 12 tháng, hợp tác xã sẽ trả lại vốn và lãi đến 300% mức đầu tư. Đóng tiền xong, doanh nghiệp sẽ xuất máy cho nhà đầu tư và họ ký gửi lại để áp dụng đào tiền ảo. Sau 15 – 18 tháng, khi đã đi vào hoạt động chu kỳ lợi nhuận 300%, nhà đầu tư sẽ trả máy lại cho doanh nghiệp.

Khi Tổng giám đốc Lê Minh Tâm biến mất, nhiều người tuyên bố bị Sky Mining bị lừa đảo vì đã dành từ 5-10 tỷ đồng để lấy lãi 0,6% mỗi ngày, nhưng nay còn chưa kịp thu hồi vốn.

Ông Lê Minh Hiếu nói tuyên bố sẽ phá sản Sky Mining trên mạng xã hội là đúng do ông Lê Minh Tâm đăng tải.

Ông Lê Minh Hiếu nói tuyên bố sẽ phá sản Sky Mining trên mạng xã hội là đúng do ông Lê Minh Tâm đăng tải.

Lần gần nhất mà Sky Mining trả lãi là ngày 21/7. Sau đây, Tổng giám đốc Lê Minh Tâm tuyên bố trên mạng xã hội có nhà đầu tư rằng chính mình đã chịu lỗ trong thời gian dài vì giá 1 vài đồng tiền ảo xuống thấp.

Do đây, ông kêu gọi 1 vài nhà đầu tư đã lấy được 100% vốn thì dừng nhận lãi. Với nhà đầu tư chưa nhận 100% vốn thì đến trụ sở doanh nghiệp vào ngày 26-27/7 để nhận lại máy đào. Khi vụ việc giải quyết xong, ông sẽ tuyên bố phá sản Hợp tác xã.

Thế nhưng, sáng 25/7, trụ sở của Sky Mining đã đâyng cửa và không ai liên hệ được có ông Tâm. Đêm đây, 1 nhóm người đến xưởng đào ở Biên Hòa, có dao động 600 máy, có nguyên nhân bảo trì nhưng đã lẳng lặng dọn sách máy móc đi.

Dỹ Tùng (Video: VTV24)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *