Tôi đã thành triệu phú trước tuổi 30 như thế nào

Trừ khi quý khách sinh ra có rất nhiều tiền, thành triệu phú trước tuổi 30 không hề dễ chút nào.

Trên Internet có rất nhiều mẹo tiết kiệm và đầu tư thông minh, nhưng triệu USD vẫn là 1 con số trong mơ có một vài người trẻ. Tuy nhiên, mục tiêu này vẫn có thể đạt được, ít nhất nếu quý khách có động lực, tài nguyên và đủ may mắn. Trên Time, Grant Sabatier và Taso Du Val – hai triệu phú tự thân đã kể lại câu chuyện về quá trình làm giàu của mình.

Tìm 1 việc tay trái hoàn hảo

Grant Sabatier đã trở thành triệu phú từ năm 30 tuổi. Ảnh: WBUR

Grant Sabatier đã trở thành triệu phú từ năm 30 tuổi. Ảnh: WBUR

Khởi nghiệp luôn được phân tách cao. Tuy nhiên, khái niệm này khá mơ hồ và việc thực hiện cũng không thuận lợi. Nhưng nếu quý khách biết nó thực sự gồm một vài gì và vạch ra được chiến lược cụ thể, đây lại là chuyện khác.

Grant Sabatier (32 tuổi) – nhà sáng lập Millennial Money cho biết anh thấy được điều này khi bắt tay vào làm dự án tự do Thứ nhất. “Khi đây, tôi đang làm việc cho 1 doanh nghiệp marketing kỹ thuật số. Mới 3 tháng thôi. Sau đây, tôi nhận việc làm thêm – dựng website cho 1 doanh nghiệp luật nhỏ ở Chicago có giá 500 USD. Có quý khách riêng khiến tôi rất háo hức. Tuy nhiên, tôi chỉ thực sự thấy được tiềm năng của việc này khi phân phối 1 website giá 50.000 USD cho 1 hãng luật lớn hơn nhiều sau đây 60 ngày”, Sabatier nhớ lại.

Từ đây, Sabatier đầu tư 150% chính mình để làm việc này, hy sinh phần lớn thời gian rảnh. “Trong 1 năm, tôi đã kiếm được gần 300.000 USD và bỏ việc để tập trung khởi nghiệp”, anh nhớ lại. Sabatier đã kiếm được hơn 1 triệu USD trong 5 năm.

Lời khuyên của anh dành cho người trẻ là tạo ra càng nhiều nguồn thu càng tốt. Hãy tiếp tục tìm kiếm đến khi gặp được công việc “mình thích nhất và cũng kiếm được nhiều tiền nhất”.

Taso Du Val - đồng sáng lập kiêm CEO Toptal.

Taso Du Val – đồng sáng lập kiêm CEO Toptal.

Taso Du Val – đồng sáng lập kiêm CEO hãng tuyển dụng Toptal thì đã xác định được lĩnh vực ngay từ đầu. Khi Toptal ký được hợp đồng Thứ nhất, Du Val đã thấy được đảm bảo về lối đi của mình.

“Anh phải thực sự muốn làm điều này. Rất nhiều người nói rằng muốn, nhưng thực ra họ lại không”, Sabatier cho biết, “Phải nỗ lực hết mình. Hủy đăng ký Netflix đi, tránh xa Instagram và tập trung kiếm tiền. Bạn phải sẵn sàng tận dụng thời gian rảnh để học hỏi và thúc đẩy chính mình. Hãy đọc sách kinh doanh, nghe radio, học online thay vì xem phim trực tuyến. Đầu tư cho chính mình và kỹ năng của mình. Rồi quý khách sẽ sớm thấy được thời cơ ở một vài nơi chưa từng thấy”.

Dĩ nhiên, điều này đòi hỏi sự hy sinh. Sabatier đã chẳng thể cân bằng giữa công việc và nhiều thứ khác. Việc này khiến anh thấy được hối hận: “Khi hơn 20 tuổi, tôi từng làm việc 80 – 100 giờ mỗi tuần trong vài năm. Vì thế, tôi đã bỏ lỡ rất nhiều thời cơ tụ tập quý khách bè và đi du lịch như mình mong muốn”.

Thời gian là vàng bạc

Nếu quý khách thấy quá chán nản có giờ hành chính, có lẽ đã đến khi quý khách nghĩ lại thời gian đây có ý nghĩa thế nào có mình.

“Khi đọc cuốn ‘Tiền hay cuộc sống’ của Vicki Robin, tôi mới thấy được điều này. Nếu quý khách làm việc vì lương bổng, quý khách đang đánh đổi 1 phần cuộc đời mình để lấy tiền bạc. Nó khiến tôi một vàih tân ngay tức khắc. Tôi bắt đầu trân trọng thời gian của mình và gắng sức kiếm nhiều tiền nhất có thể”, Sabatier cho biết. Anh tin rằng nếu xác định được số tiền cần thiết để sống cuộc sống như mình mong muốn, và hướng tới mục tiêu đây, quý khách sẽ giải phóng được thời gian để làm một vài điều mình mơ ước.

Kiếm tiền bằng một vàih tạo thêm giá trị

Chìa khóa để có lợi nhuận lớn nằm ở chỗ quý khách phải hiểu được mình bỏ ra một vài gì và người khác sẵn sàng trả ra bao nhiêu cho thứ đây. “Tiền là phương tiện để tạo thêm giá trị. Anh kiếm ra tiền bằng một vàih tạo thêm giá trị, rồi sau đây lại chi tiền cho một vài thứ có giá trị có mình”, Du Val cho biết. Toptal lôi kéo quý khách lớn bằng một vàih cung cấp một vài kỹ sư phần mềm tự do cho quý khách có nhu cầu khác nhau.

Làm việc để đầu tư, không phải để tiêu

Kiếm ra nhiều tiền không có nghĩa quý khách biết một vàih sử dụng chúng. Vì thế, việc mở tài khoản tiết kiệm là cần thiết.

“Thông thường, quý khách sẽ được khuyên tiết kiệm 5 – 15% lương bổng. Tuy nhiên, quý khách có thể đẩy con số này lên 25%, 50% hoặc cao hơn, để giảm số năm cần đi làm trước khi về hưu”, Sabatier cho biết, “Bạn nên coi tiết kiệm là 1 thời cơ, chứ không phải sự hy sinh”.

Khi đã có thể tiết kiệm, hãy dùng số tiền nhiều nhất có thể để phong phú hóa đầu tư. Đây là một vàih nhanh nhất để gây dựng tài sản. “Tôi từng tiết kiệm 60 – 80% lương bổng và dồn tất cả số tiền kiếm được từ làm thêm để đầu tư. Tôi làm việc để đầu tư, chứ không phải để chi tiêu”, Sabatier kết luận.

Luôn cởi mở về tư duy

Sinh ra trong thời kỳ kỹ thuật số giúp thế hệ trẻ có nhiều chọn lọc làm việc. “Anh có thể kiếm tiền nhờ làm cả tấn việc online từ bất kỳ nơi nào trên địa cầu”, Sabatier cho biết.

Du Val thì cho rằng nhiều người trẻ giai đoạn này quá nhạy cảm, khiến họ khó thành công. “Việc này sẽ chỉ khiến người khác nghĩ rằng họ yếu đuối mà thôi”, anh nói. Vì thế, để phát triển điểm mạnh, quan trọng nhất vẫn là thừa nhận điểm yếu.

Hà Thu(theo Time)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *