Tọa đàm trực tuyến ‘Con đường khởi nghiệp từ tỷ đồng đến tỷ đô’

Các chuyên gia chia sẻ những gặp khó startup thường gặp phải, nhữngh tăng thêm diện tích, duy trì tăng trưởng…, khi 15h hôm nay trên VnExpress.

* Độc giả gửi câu hỏi ở đấy.

Theo báo cáo khởi nghiệp toàn cầu 2018 do Amway mở bán mới đấy, Việt Nam có chỉ số tinh thần khởi nghiệp cao nhất trong số 44 quốc gia khảo sát. Có 92% trong số những người được hỏi ở Việt Nam trả lời họ đang có ý định khởi nghiệp và chọn con những con phố làm chủ như 1 sự nghiệp lâu dài.

Tinh thần lạc quan của giới khởi nghiệp Việt cũng khá cao thông qua những con số: 89% số người cho biết đang triển khai ý tưởng startup, 78% số người tin rằng mình có thể gọi vốn thành công.

Tuy nhiên trên thực ở nhiều chuyên gia nhìn nhận những startup thiếu nhiều điều kiện để trụ vững qua những năm đầu khởi sự kinh doanh.

Ông Nguyễn Việt Đức – Tổng giám đốc Innovation Capital Mananagement (đơn vị chuyên kết nối nhà đầu tư và công ty khởi nghiệp) cho biết nhiều startup có ý tưởng khả thi và tiềm năng phát triển mạnh nhưng chưa thể thành công.

“Các nhân tố ý tưởng, năng lực người sáng lập, tiềm năng phát triển của sản phẩm… mới chỉ là điều kiện cần, chưa phải là bảo chứng cho sự phát triển lâu dài của startup”, ông Đức nói.

Ông Phạm Văn Tam - Sáng lập, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn công nghệ Asanzo sẽ tham dự chia sẻ và giải thích thắc mắc về gặp khó, thách thức của startup trong buổi phỏng vấn trực tuyến trên VnExpress vào 15h ngày 28/8

Ông Phạm Văn Tam – Sáng lập, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn công nghệ Asanzo sẽ tham dự chia sẻ và giải thích thắc mắc về gặp khó, thách thức của startup trong buổi phỏng vấn trực tuyến trên VnExpress vào 15h ngày 28/8. Ảnh: Thành Nguyễn.

Ông Phạm Văn Tam – nhà sáng lập tập đoàn công nghệ Asanzo, nhìn nhận con những con phố gây dựng sự nghiệp và duy trì đà tăng trưởng có nhiều gặp khó chẳng thể lường trước được dù dự định tâm thế khởi nghiệp kỹ lưỡng đến đâu.

“Ở mỗi GĐ của công ty, từ khi khởi nghiệp đến khi phát triển, mở rộng diện tích, đều có những gặp khó nhất định mà người làm chủ cần có kiến thức, tầm nhìn và bản lĩnh để đương đầu”, ông Tam chia sẻ.

Nhằm cung cấp tài liệu, giải thích thắc mắc của những startup xoay quanh những thách thức, gặp khó mà công ty gặp phải trong khâu phát triển ý tưởng, gọi vốn, tuyển dụng, mở rộng phân khúc, tăng thêm diện tích, điều hành, quản trị… Báo VnExpress tổ chức buổi tọa đàm trực tuyến chủ đề “Con những con phố từ tỷ đồng đến tỷ đô”. Sự kiện diễn ra vào 15h ngày 28/8 có sự tham dự của ông Phạm Văn Tam – nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Tập đoàn công nghệ Asanzo.

Ông Tam là người thi công Asanzo từ 1 startup nhỏ trở thành tập đoàn điện tử đa ngành doanh thu hàng nghìn tỷ đồng. Hiện Asanzo có hơn 100 nhà bán, 6.000 đại lý và 250 trạm bảo dưỡng trải dài từ Nam ra Bắc. Công ty kỳ vọng năm nay sẽ cung ứng cho phân khúc trên 1 triệu TV, 700.000 phone thông minh và 6 triệu sản phẩm điện gia dụng, đặt mục tiêu doanh thu tăng 1,8 lần so có 2017, lên 8.316 tỷ đồng.

Doanh nghiệp đang trong quá trình dự định IPO, chuyển đổi từ mô hình công ty gia đình sang tập đoàn chuyên nghiệp, làm việc đa lĩnh vực có danh mục sản phẩm rộng lớn, xuất khẩu đi những quốc gia châu Á.

Ông Nguyễn Việt Đức - Tổng giám đốc ICM sẽ tham dự chia sẻ trong tọa đàm trực tuyến có góc nhìn của người chuyên kết nối nhà đầu tư và những công ty khởi nghiệp.

Ông Nguyễn Việt Đức – Tổng giám đốc ICM sẽ tham dự chia sẻ trong tọa đàm trực tuyến có góc nhìn của người chuyên kết nối nhà đầu tư và những công ty khởi nghiệp.

Bên cạnh đây còn có ông Nguyễn Việt Đức – nhà sáng lập kiêm Tổng giám đốc Innovation Capital Management (ICM). ICM là đơn vị đâyng vai trò kết nối nhà đầu tư và công ty khởi nghiệp, đồng hành có startup thi công chiến lược kêu gọi vốn và định hướng sử dụng vốn hiệu quả.

Chỉ trong vòng vài tháng thành lập, ICM đã thực hiện được 8 thương vụ đầu tư thành công, góp phần thi công hệ sinh thái đầu tư ở TP HCM, Đồng Tháp, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Hải Phòng…, kết nối có Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam và hệ sinh thái đầu tư ở trên 10 quốc gia trên địa cầu. Song song có quá trình đây, ICM hỗ trợ vô vàn lớp đào tạo về gọi vốn, đầu tư cho cùng đồng nhà đầu tư thiên thần, doanh nhân, quỹ đầu tư và sinh viên.

Buổi tọa đàm trực tuyến thuộc khuôn khổ cuộc thi Startup Việt do Báo VnExpress tổ chức. Chương trình bình chọn Startup Việt là sự kiện thường niên nhằm góp phần thúc đẩy tinh thần sáng tạo khởi nghiệp, vinh danh những mô hình kinh doanh đột phá, phát triển bền vững và hữu ích về kinh tế – xã hội. Startup Việt 2018 khởi động vào đầu tháng 9 có nhiều làm việc quyến rũ, đêm chung kết chuẩn bị diễn ra vào ngày 15/11.

Khánh Anh

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *