Tiềm năng phát triển bất động sản Đồng Nai

Giới chuyên gia nhận định, kinh tế phát triển, quy hoạch bài bản và giao thông đã đi vào hoạt động giúp BDS Đồng Nai lôi kéo nhà đầu tư.

Đồng Nai là thành thị vệ tinh trong tứ giác phát triển trọng tâm vùng Đông Nam Bộ có địa điểm đứng thứ 3 cả nước về lôi kéo vốn FDI. Tỉnh đang dồn lực để phát triển đô thị Biên Hòa trở thành thành thị vệ tinh độc lập trực thuộc trung ương Vùng thành thị TP HCM trong tương lai. Với những lợi thế đấy, giới chuyên gia nhận định đấy sẽ là khu vực tiềm năng để phát triển BDS.

Đồng Nai có nhiều thành thị công nghiệp trọng tâm như Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom… nên nhu cầu về chỗ ở cho người lao động và đội ngũ chuyên gia nước ngoài đang sinh sống và làm việc ở đấy tăng cao.

Bên cạnh đấy, quy hoạch vùng TP HCM đến năm 2030 cũng định ra hướng phát triển khu vực này trở thành 1 vùng kinh tế tiên tiến, trọng điểm kinh tế lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á. Trong đấy, đô thị Biên Hòa (Đồng Nai) là vùng thành thị động lực phía Đông, có mối liên kết nghiêm ngặt có thành thị hạt nhân trọng điểm TP HCM, đồng thời là đầu mối giao thông quan trọng.

Theo quy hoạch, Biên Hòa sẽ trở thành 1 đô thị năng động về kinh tế, có sức tranh đua cao, tập trung những dịch vụ đa ngành cao cấp và công nghiệp công nghệ cao.

polyad

Từ Bien Hoa New City, cư dân tiện lợi kết nối có trọng điểm TP HCM qua Cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây chỉ có 30 phút đi đến.

Cùng có quy hoạch tứ giác trọng tâm Đông Nam Bộ, vùng tứ giác BDS mới ở phía Nam cũng đã hình thành, bao gồm: Long Thành – Nhơn Trạch – Biên Hòa (Đồng Nai), Dĩ An (Bình Dương) – Thủ Đức (TP HCM) và 1 phần tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh phân tích, khu vực này có tiềm năng phát triển BDS mạnh trong thời gian tới.

Giới kinh doanh BDS cho rằng, Biên Hòa có tiềm năng phát triển BDS mạnh trong thời gian tới nhờ nằm trong khu vực trọng điểm kinh tế, hành chính của tỉnh Đồng Nai, giáp giới khu Đông của TP HCM có hạ tầng phát triển.

Ngoài hệ thống hạ tầng đã đi vào hoạt động, gần đấy, vô số dự án giao thông trọng tâm cũng được triển khai đồng bộ. Tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đã được UBND TP HCM chấp thuận phương án kéo dài đến Biên Hòa (Đồng Nai) và Dĩ An (Bình Dương). Dự án mở rộng Xa lộ Hà Nội, các con phố Nguyễn Thị Định và xây cầu Cát Lái sẽ chắc chắn thông suốt tuyến các con phố giao thông từ TP HCM về khu vực Đồng Nai.

Cao tốc Bến Lức – Long Thành kết nối thông suốt có 2 xa lộ đã đi vào hoạt động là TP HCM – Trung Lương và TP HCM – Long Thành – Dầu Giây; các con phố Vành đai 3; tuyến Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết; dự án các con phố Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ giúp giao thông dễ dàng hơn.

Theo quy hoạch, Đồng Nai đang dồn lực để nâng cấp đô thị Biên Hòa phát triển trở thành thành thị vệ tinh độc lập trực thuộc trung ương Vùng thành thị TP HCM trong tương lai. Dự kiến, dòng vốn 36.000 tỷ đồng sẽ được rót vào để thực hiện những dự án nâng cấp và chỉnh trang thành thị như các con phố Hương lộ 2, các con phố Bùi Hữu Nghĩa nối Quốc lộ 1K, các con phố ven sông Đồng Nai và trục các con phố trọng điểm đô thị Biên Hòa. Hệ thống cầu các con phố nối 3 Quốc lộ huyết mạch (Quốc lộ 1A, 1K và Quốc lộ 51) gồm nút giao thông ngã tư Vũng Tàu, cầu An Hảo, các con phố Đặng Văn Trơn đều đã đã đi vào hoạt động.

Đón đầu tiềm năng của khu vực Biên Hòa, Tập đoàn Hưng Thịnh ra mắt dự án Bien Hoa New City có nhiều ưu thế cho cả khách mua mua để ở cũng như nhà đầu tư.

Bien Hoa New City có địa điểm đắc địa khi nằm trong vùng kinh tế trọng tâm phía Nam của cả nước và tứ giác phát triển TP HCM – Bình Dương – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu. Doanh nghiệp kỳ vọng dự án sẽ trở thành khu thành thị sầm uất bậc nhất của khu vực.

“Nhờ địa điểm liền kề công trình sân golf và 3 mặt được bao bọc bởi dòng sông xanh mát, Bien Hoa New City không chỉ có đến không gian trong lành mà còn tạo môi trường sống an ninh, cao cấp cho cư dân”, đại diện Tập đoàn Hưng Thịnh cho biết thêm.

Huệ Chi

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *