Thu giữ nhiều sản phẩm đồ chơi có hình ‘đường lưỡi bò’

Khoảng 30 thùng hàng của người phân phối trên Shopee sản phẩm đồ chơi trẻ em có hình ảnh “các con phố lưỡi bò” đã bị lực lượng tính năng thu giữ.

Trả lời VnExpress về xử lý sai phạm của sàn thương mại điện tử Shopee khi để lọt sản phẩm đồ chơi trẻ em “Bản đồ cắm cờ địa cầu” có hình các con phố lưỡi bò rao phân phối trên trang này, ông Nguyễn Hữu Tuấn – Trưởng phòng quản lý làm việc thương mại điện tử cho biết, cơ quan này đã đề nghị lực lượng quản lý phân khúc vào cuộc, kiểm tra. Qua kiểm tra ban đầu ở địa chỉ người phân phối ở Hà Nội, quản lý phân khúc đã thu giữ dao động 30 thùng đựng sản phẩm trên để xác minh làm rõ.

“Chúng tôi đã phối hợp có Đội 6, Chi cục Quản lý phân khúc Hà Nội áp dụng kiểm tra và tạm giữ nhiều hàng hoá của đối tượng để xác minh làm rõ. Sau khi thu giữ, các lực lượng tính năng sẽ tiếp tục điều tra xác minh, sau đây mới có phương pháp xử lý cụ thể. Cục đang đã đi vào hoạt động báo cáo lãnh đạo Bộ”, ông Tuấn nói.

Đại diện Cục Thương mại điện tử cũng cho biết, ngay sau phản ánh của khách hàng cơ quan này đã đề nghị Shopee gỡ bỏ ngay hình ảnh sản phẩm đồ chơi trẻ em có “các con phố lưỡi bò” khỏi trang.

Về trách nhiệm của Shopee khi để lọt sản phẩm đồ chơi có hình “các con phố lưỡi bò” của nhà cung cấp, ông Tuấn cho hay, Cục đang đề nghị sàn thương mại điện tử này có báo cáo cụ thể và phải có phương pháp xử lý, báo cáo về Cục trước 15/8. “Sàn phải rà soát, gỡ bỏ và có phương pháp xử lý không chỉ riêng các đồ chơi có hình “các con phố lưỡi bò” bị người tiêu dùng phát hiện mà cả các sản phẩm các nếu có vi phạm”, ông nói thêm.

Hình ảnh quảng cáo sản phẩm Bản đồ cắm cờ địa cầu có in hình các con phố lưỡi bò được rao phân phối trên Shopee trước khi được gỡ bỏ.

Hình ảnh quảng cáo sản phẩm “Bản đồ cắm cờ địa cầu” có in hình các con phố lưỡi bò được rao phân phối trên Shopee trước khi được gỡ bỏ.

Theo phản ánh trước đây của người tiêu dùng khi đặt mua sản phẩm đồ chơi “Bản đồ cắm cờ địa cầu” trên trang thương mại điện tử Shopee, sau khi nhận hàng người mua phát hiện sản phẩm có nội dung không phù hợp khi hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng bị chú thích sai là “South China Sea” và kèm có hình “các con phố 9 đoạn”.

Theo nghiên cứu, sản phẩm đồ chơi trẻ em “Bản đồ cắm cờ địa cầu” ngoài được phân phối trên Shopee, cũng được rao phân phối trên 1 số trang thương mại điện tử Đồ chơi giáo dục sớm. Bộ sản phẩm gồm: Cờ 48 cường quốc và 1 bản đồ địa lý hình trái đất có chỗ cắm cờ trên lãnh thổ 48 cường quốc.

Sản phẩm này được quảng cáo là “phù hợp có bé từ 3 tuổi trở lên, đã nhận biết được cờ của các nước, giúp bé am hiểu hơn về địa điểm địa lý trên địa cầu”. Khi chơi bé cần cắm đúng 48 cờ lên lãnh thổ các quốc gia trên bản đồ.

Chia sẻ có VnExpress, đại diện Shopee cho biết, sau khi nhận được phản ánh của khách hàng về sản phẩm “Bản đồ cắm cờ địa cầu” in sai tài liệu về 2 quần đảo của Việt Nam ở Biển Đông và các con phố lưỡi bò, đơn vị này đã mau chóng rà soát lại tất cả sản phẩm liên quan và gỡ bỏ hoàn toàn khỏi trang. Sàn thương mại này cũng đã áp dụng rà soát tài liệu, ngăn chặn và gỡ bỏ các sản phẩm như khách hàng phản ánh. “Chúng tôi cũng mở rộng việc rà soát, tăng cường kiểm soát “nhiều lớp” có các sản phẩm có liên quan tới bản đồ để đảm bảo không gặp lỗi tương tự”, đại diện Shopee khẳng định.

Shopee là 1 sàn thương mại điện tử được công bố ở Singapore vào năm 2015, phát triển chủ yếu trên thiết bị di động và bắt đầu vào phân khúc Việt Nam sau đây 1 năm. Trang thương mại điện tử này là sản phẩm của Công ty Garena – nhà cung cấp nền móng Internet danh tiếng ở Singapore.

Từ 1 áp dụng C2C mua sắm trên di động là chính, nay Shopee còn phát triển thêm mảng B2C có 1 không gian riêng dành cho các thương hiệu lớn. Shopee không tính phí của người phân phối, hoa hồng và phí đăng phân phối sản phẩm. Đến cuối 2017, nền móng này đã ghi nhận 80 triệu lượt tải áp dụng, ở Việt Nam là hơn 5 triệu lượt.

Hoài Thu

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua phân phối nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua phân phối viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách hàng biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua phân phối nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *