Thị trường vốn Trung Quốc mở cửa, thu hút các hãng nước ngoài

Các quỹ quản lý tài sản nước ngoài đang mở rộng vào Trung Quốc khi phân khúc vốn ở quốc gia này có đến nhiều thời cơ đầu tư.

Thị trường vốn Trung Quốc mở cửa, thu hút 1 vài hãng nước ngoài

Gần đây, có 13 cơ quan nước ngoài nhận giấy phép quản lý quỹ đầu tư chứng khoán tư nhân từ Hiệp hội quản lý tài sản Trung Quốc (AMAC), trong đây mới nhất là 1 vài ông lớn địa cầu như Bridgewater Associates và Winton Group. Theo quy định, 1 vài tổ chức mới đăng ký sẽ công bố 1 vài sản phẩm đầu tư trong vòng 6 tháng

Bridgewater Associates là quỹ mạo hiểm lớn nhất địa cầu có thâm niên gia nhập và nghiên cứu nền kinh tế cũng như phân khúc Trung Quốc trong hơn 30 năm. David McCormick – đồng điều hành đơn vị ví quốc gia này là “nền kinh tế có tác động mạnh mẽ toàn cầu” và tài sản ở đây là “nguồn lực phong phú vể giá trị”. Với thẻ thông hành mới, hãng có kế hoạch mở rộng sự hiện diện khắp đất nước có dân số lớn nhất địa cầu.

Trong khi đây, Winton Group thì lạc quan có bối cảnh của phân khúc Trung Quốc. Fred Tian, Giám đốc Giải pháp đầu tư ở Trung Quốc của Winton Capital Asia Limited cho biết tập đoàn đánh giá cao sự phát triển ở phân khúc này. “Sự mở cửa là kết quả tất yếu của đà phát triển phân khúc vốn. Điều này chứng minh trạng thái đi lên của Trung Quốc trong nền kinh tế toàn cầu và chủ động khai phá 1 vài phân khúc nước ngoài”.

Theo Tian, Winton Group đang phát triển chiến lược đầu tư trong tương lai. Ông kỳ vọng khi phân khúc vốn rộng mở hơn, sự gia nhập càng ngày càng tăng của Trung Quốc sẽ có đến lợi ích về tính phong phú và sự bền vững cho phân khúc quốc tế, trong khi chính bản thân phân khúc này sẽ tăng trưởng khỏe mạnh về độ minh bạch, công bằng và đổi mới.

Trung Quốc đã dần tiến các bước quyết liệt để mở rộng mảng tài chính nhằm tăng thêm tính tranh giành quốc tế và khả năng cung ứng cho thị nền kinh tế thực.

Vài tháng gần đây, Chính phủ nước này đã thông báo 1 loạt phương thức mở khác bao gồm mở rộng hạn ngạch mỗi ngày cho 1 vài chương trình kết nối Hong Kong và loại bỏ các hạn chế về vốn quốc tế ở 1 vài ngân hàng cũng như hãng quản lý tài sản tài chính trong nước.

Những hiện trạng và biện pháp để tái cấu trúc phân khúc vốn-tài chính của Việt Nam sẽ được trao đổi trong chuyên đề thứ hai thuộc Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2018 (Vietnam Economic Forum – ViEF) khai mạc sáng 21/8 ở Hà Nội.

Diễn đàn là nơi 1 vài nhà quản lý, giới chuyên gia và công ty cộng nhau đánh giá toàn cảnh phân khúc vốn và tài chính ở Việt Nam, đồng thời đưa ra các phương án, đề xuất biện pháp thi công phân khúc vốn cho đầu tư dài hạn. Chương trình do VnExpress phối hợp cộng Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân của chính phủ tổ chức.

Theo dõi chương trình và đăng ký tham dự ở: https://vief.vnexpress.net/

Trương Sanh (theo Xinhuanet)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp quý khách biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *