Thị trấn Trung Quốc trông chờ thương mại với Triều Tiên hồi sinh

Toàn bộ vận hành kinh tế của Hunchun, từ dòng chảy dầu mỏ, than đá, hải sản đến lao động phổ thông đều sụt giảm mạnh vì thương mại có Trung Quốc gián đoạn.

Nằm trong lãnh thổ Trung Quốc, bên bờ sông Đồ Môn sát biên giới Triều Tiên là các nhà kho, container và cảng dỡ hàng của Hunchun Posco hãng Hyundai Logistics International. Liên doanh này đã được đầu tư 100 triệu USD, có sự kết hợp của 3 đại gia công nghiệp Hàn Quốc. Đây là khoản đặt cược khổng lồ vào sự ấm lên trong quan hệ Trung – Triều.

Oh Jong-soo là giám đốc ở đấy. Ông cho biết các cơ sở này gần đấy gần như đình trệ. Chỉ dao động 10 trên 26 nhà máy là có vận hành, mà công suất cũng chỉ đạt 37%.

Cây cầu nối Hunchun (Trung Quốc) có Rason (Triều Tiên). Ảnh: AFP

Cây cầu nối Hunchun (Trung Quốc) có Rason (Triều Tiên). Ảnh: AFP

Oh tỏ ra khá buồn bã khi nhớ lại sự lạc quan bao trùm cả thị trấn sau các cuộc gặp của lãnh đạo Triều Tiên có Hàn Quốc, Trung Quốc và Mỹ hơn hai tháng qua. Tuy nhiên, thương mại ở đấy – vốn bị đình trệ bởi các lệnh trừng phạt của Liên hợp Quốc năm ngoái – vẫn chưa nhúc nhích. Ông cho biết các lệnh trừng phạt từ tháng 8 năm ngoái đã khiến doanh nghiệp ông chẳng thể nhập khẩu 5.000 tấn hải sản từ Triều Tiên.

“Sau các cuộc gặp thượng đỉnh, chúng tôi đều trông đợi quan hệ giữa Trung Quốc và Triều Tiên ấm lên. Nhưng đến giờ vẫn chưa thấy gì tốt cả”, Oh nói.

Việc Trung Quốc quay lưng có Triều Tiên được cho là 1 trong các nhân tố buộc nhà lãnh đạo Kim Jong Un tìm đến các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa có phương Tây. Khoảng 90% thương mại của Triều Tiên là thông qua Trung Quốc – đồng minh thân cận nhất đến nay có Bình Nhưỡng. Các lệnh trừng phạt cũng ảnh hưởng đến Trung Quốc – chủ yếu ở các thị trấn biên giới như Hunchun.

Khi Liên hợp Quốc áp đặt các lệnh trừng phạt hà khắc lên Triều Tiên, các thị trấn này ngay lập tức chịu ảnh hưởng. Dòng chảy dầu mỏ, than đá, hải sản và cả lao động phổ thông đều sụt giảm mạnh. Tuy nhiên, Trung Quốc còn ứng dụng nhiều cách thức hơn các gì Liên hợp Quốc ép buộc.

*Thương mại giữa Triều Tiên có Trung Quốc ở 1 đô thị biên giới

Quan hệ kinh tế phức tạp của Trung Quốc và Triều Tiên

Quan hệ kinh tế phức tạp của Trung Quốc và Triều Tiên

“Về căn bản, tất cả thương mại có Triều Tiên ngừng hẳn lại”, Liang Jingbo – chủ 1 cửa hàng hải sản ở Hunchun cho biết. Lệnh này đã buộc họ nhập hải sản từ Nga có giá gần gấp đôi Triều Tiên. “Không chỉ hải sản đâu, tất cả nền kinh tế của Hunchun đều bị ảnh hưởng”, ông nói.

Việc này còn khiến số lao động phổ thông giảm đi, giá BĐS và doanh thu các nhà hàng tuột dốc. Kể cả các doanh nghiệp không trực tiếp bị trừng phạt, như hãng du lịch Trung Quốc ở Triều Tiên, cũng khó làm ăn.

Vì thế, các cuộc gặp thượng đỉnh không ngừng nghỉ của lãnh đạo Triều Tiên có Trung Quốc, Hàn Quốc và Mỹ gần đấy đã khiến người dân thị trấn này hy vọng sẽ có sự cách tân. Zheng Jia Liang – 1 nhân viên môi giới BĐS ở Hunchun cho biết giá nhà đã tăng 10% trong tháng qua, do nhu cầu từ “nhiều người ngoài thị trấn”.

Tuy nhiên, bất chấp sự lạc quan tăng thêm, các động thái mở cửa biên giới vẫn chưa được thực hiện. Trung Quốc cho biết vẫn tiếp tục tuân theo các lệnh trừng phạt của Liên hợp Quốc, đồng thời cũng thúc đẩy việc nới trừng phạt cho nước này.

Dù vậy, Bắc Kinh dường như đang nới lỏng áp lực có các khu vực không bị ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt. Ngay trước cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Triều ở Singapore, Air China đã khôi phục các tuyến bay Bắc Kinh – Bình Nhưỡng sau 5 tháng đình chỉ.

Một nhân viên du lịch ở Kanghui International Travel Service (Đan Đông, Trung Quốc) cũng xác nhận khách du lịch tới Triều Tiên tháng qua đã tăng, nhưng không đảm bảo nguồn gốc. Một đại lý du lịch khác cũng khẳng định điều này. “Giới chức Trung Quốc dường như đang bật đèn cho các lĩnh vực không bị Liên hợp Quốc trừng phạt”, như du lịch – 1 quan chức ngoại giao Trung Quốc cho biết.

Ở Hunchun, động lực chính để khách du lịch tới đấy các năm qua là mua hải sản ở trung tâm mua sắm Triều Tiên và có về Trung Quốc. Việc này đang bị coi là bất hợp pháp.

Đầu tuần, hơn 20 xe tải cũng xếp hàng đợi đi qua biên giới. Tuy nhiên, 1 tài xế cho biết việc giao thương vẫn chưa được cho phép. Các khu ký túc xá từng là nơi ở của lao động Triều Tiên ở Khu Hợp tác Kinh tế Hunchun giờ không 1 bóng người.

Tuy nhiên, số dự án cơ sở hạ tầng ở đấy là tín hiệu cho thấy giới chức địa phương khá lạc quan về viễn cảnh lẽ thường hóa quan hệ và mở cửa biên giới. Một cây cầu mới đã được thi công bắc qua sông Đồ Môn, bên cạnh cây cầu cũ xây bởi người Nhật năm 1938. Một văn phòng hải quan mới cũng đang được xây ở đấy.

Hunchun cũng đã có 1 tuyến tàu xa lộ. Người dân thị trấn này hy vọng ngày nào đó, nó có thể đến thẳng Triều Tiên.

Nhà máy của Posco hãng Hyundai cũng vậy. Được đầu tư bởi Posco, hãng Hyundai và Lotte, dự án bắt đầu làm năm 2012 và vận hành từ năm 2015. Ban đầu, nó chuẩn bị mở cửa hoàn toàn năm tới, nhưng sau đó bị đình trệ vì nguồn gốc sản xuất. Thương mại hồi sinh sẽ giúp nhà máy này thoát cảnh gặp khó.

Hà Thu (theo Financial Times)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn cách tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số các Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc mua bán nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất mua bán viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn cách tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục mua bán nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *