Thành triệu phú nhờ dao cạo lông lưng

Matt Dryfhout có 1 vấn đề mà anh thậm chí còn chẳng thấy được. Đó là lông lưng.

“Tôi còn không biết chỗ đây có mọc nữa”, ông bố 40 tuổi ở Chicago (Mỹ) cho biết. Phải đến khi vợ anh – Angel nói rằng “Chẳng ai muốn thấy nó đâu”, Matt mới đồng ý đi wax (tẩy lông) theo lời cô.

Vài ngày sau đây, trước khi wax, anh đã phải uống vài chai bia để “giảm đau”. Matt bắt đầu nghĩ đến một vàih khác, vì wax vừa đau đớn, lại phải đặt lịch trước. “Đàn ông thậm chí còn chẳng thích đặt lịch đi cắt tóc nữa là. Họ không ngừng nghỉ quên, và phải nhờ vợ, KH gái hoặc bất kỳ người nào khác nhắc nhở”, Matt giải đáp.

Bakblade cho phép nam giới tự xử lý phần lưng. Ảnh: CNBC

Bakblade cho phép nam giới tự xử lý phần lưng. Ảnh: CNBC

Thế là anh bắt đầu tìm kiếm và thấy vài sản phẩm trên phân khúc. “Rất nhiều trong số đây là đồ điện, và tôi chẳng thể có nó vào phòng tắm được”, anh nhớ lại. Vì thế, anh nảy ra ý tưởng về Bakblade – công cụ cho phép nam giới tự xử lý phần lưng mà không cần gel cạo và tìm người kiến trúc. “Nó khá giống cây gãi lưng”, Matt cho biết.

Đó là năm 2011. Angel cho biết quá trình của họ diễn tiến khá chậm chạp: “Chúng tôi thống nhất là sẽ không vay nợ”.

Trong hai năm sau đây, họ chi 5.000 – 10.000 USD vào kiến trúc, phát triển mẫu và thử nghiệm. “Cứ mỗi tối chủ nhật, chúng tôi lại đưa sản phẩm cho trọn vẹn anh em trong nhà. Và thế là toàn bộ bắt đầu cạo”, Angel nhớ lại. Cô thậm chí thử sản phẩm ngay trên chân mình. “Mấu chốt nằm ở lưỡi dao. Đó là điểm khác biệt so có một vài sản phẩm trước đây”, cô nói.

Hai vợ chồng Matt và Angel trong nhà kho của doanh nghiệp. Ảnh: CNBC

Hai vợ chồng Matt và Angel trong nhà kho của doanh nghiệp. Ảnh: CNBC

Thách thức lớn nhất của họ là đặt lưỡi dao theo một vàih có thể cạo sát nhất mà không làm rách da lưng – vùng mà mọi người đều chẳng thể nhìn thấy. Phiên bản Thứ nhất được tạo ra năm 2013. Doanh thu của họ tăng rất chậm. “Hồi đây, chúng tôi chỉ phân phối được 10 chiếc mỗi ngày”, Angel nhớ lại.

Đến năm 2016, 1 doanh nghiệp có tên Launchboom tiếp cận Matt, gợi ý về việc huy động vốn cùng đồng cho phiên bản Bakblade mới có thể gập tay cầm. Họ sau đây làm 1 video quảng cáo có Angel và người chồng là 1 chú gorilla.

Việc này đã thành công ngoài chờ mong. Matt chỉ kỳ vọng huy động được 50.000 – 100.000 USD. Nhưng trên thực ở, anh nhận được tới hơn 1 triệu USD.

Bakblade mới bắt đầu được giao hàng từ đầu năm 2017. Tuy nhiên, vì thiếu bí kíp có đơn hàng khổng lồ, Matt giao chậm tới 2 tháng. Lời khuyên của anh dành cho các người trong tình cảnh tương tự, là phải rõ ràng cực kỳ có thể có các KH thiếu kiên trì. “Thời điểm đây khá căng thẳng, nhưng chúng tôi đã vượt qua được”, anh nói.

Doanh thu của họ năm Thứ nhất chỉ đạt 50.000 USD, sau đây lên 4,6 triệu USD năm 2017. “Năm nay, chúng tôi sẽ thu về hơn gấp đôi”, Matt cho biết. Đến nay, anh đã phân phối được hơn 1 triệu chiếc.

Bakblade hiện vẫn phân phối hàng trực tiếp, không qua hãng phân phối lẻ nào. Hiện họ có 6 nhân viên và đang lên kế hoạch tuyển thêm người làm IT cũng như sáng tạo nội dung thương hiệu. Matt cũng vừa mua thêm 1 mảnh đất để làm văn phòng ở Chicago.

Công ty của anh đang lên kế hoạch cho nhiều sản phẩm mới, như thiết bị giúp nam giới thoa kem chống nắng lên lưng, hay loại dao cạo giúp phụ nữ không phải cúi người khi làm sạch vùng chân. “Chúng tôi đang làm việc có một vài nhà cung cấp thiết bị y tế cá nhân để phân phối sản phẩm rộng hơn. Vài năm tới, doanh thu của chúng tôi có thể lên tới 50 triệu USD”, Matt cho biết.

Hà Thu (theo CNBC)

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn một vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số một vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn một vàih tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *