Thanh toán vé Vietnam Airlines bằng mã QR

Khách hàng có thể sử dụng ví Momo và Moca để chi trả vé máy bay trong vài giây mà không cần nhập tài liệu thẻ, tài khoản.

Vietnam Airlines và Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) vừa ra mắt kết nối liên thông thành công dịch vụ đón nhận chi trả vé máy bay điện tử bằng mã QR (QRCode) của Momo và Moca.

Tính năng chi trả bằng QRCode triển khai tích hợp ngay ở website đặt vé trực tuyến www.vietnamairlines.com và những phòng vé chính thức của hãng hàng không này trên toàn quốc. Khách hàng có thể sử dụng ví Momo và Moca để chi trả trong vài giây, mà không cần nhập tài liệu thẻ, tài khoản.

“Mở rộng hình thức chi trả bằng mã QR ở website và áp dụng thương mại điện tử sẽ giúp KH có thêm chọn lọc về phương thức chi trả mới có mức độ bảo mật tốt hơn, giao dịch nhanh hơn”, đại diện Vietnam Airlines phân tách.

Thanh toán bằng mãi QR giúp KH có thêm chọn lọc về phương thức chi trả mới có mức độ bảo mật tốt hơn, giao dịch nhanh hơn.

Thanh toán bằng mãi QR giúp KH có thêm chọn lọc về phương thức chi trả mới có mức độ bảo mật tốt hơn, giao dịch nhanh hơn.

Để thực hiện chi trả bằng QRCode, sau khi đặt vé máy bay trực tuyến thành công, KH chọn chi trả bằng thẻ nội địa Napas. Tại cổng chi trả, KH chọn hình thức chi trả bằng QRCode, sử dụng ví điện tử Momo, Moca để quét mã QR.

Trường hợp mua vé máy bay ở hệ thống phân phối vé của Vietnam Airlines, người dùng cũng có thể chi trả bằng nhữngh quét mã QR được đặt trên những quầy giao dịch.

Sau thành công này, đại diện Napas cho biết sẽ tiếp tục mở rộng liên thông tới những đơn vị cung cấp QRCode khác trên phân khúc.

Trong vai trò đơn vị chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử quốc gia, Napas thực hiện kết nối liên thông hạ tầng đón nhận chi trả bằng mã QRCode để những ngân hàng, những trung gian chi trả và những công ty phân phối lẻ hàng hoá dịch vụ có thể áp dụng công nghệ QRCode trong việc cung cấp những sản phẩm, dịch vụ chi trả cho người dùng trên cổng chi trả trực tuyến.

Napas cũng sẽ tìm hiểu và đề xuất những biện pháp để góp phần đẩy mạnh áp dụng công nghệ QRCode trong phát triển hệ sinh thái chi trả QRCode ở Việt Nam. Bên cạnh giao dịch chi trả thẻ, Napas sẽ tiếp tục đầu tư hệ thống công nghệ cung cấp đề nghị chuyển mạch và bù trừ điện tử cho những giao dịch chi trả số hóa (tokenization, digital payment, QR …) trên phân khúc, góp phần đã đi vào vận hành hạ tầng chi trả số hóa quốc gia.

Thành lập từ năm 2004, Công ty Cổ phần Chuyển mạch Tài chính Quốc gia Việt Nam thực hiện sáp nhập công ty có Công ty Cổ phần Dịch vụ thẻ Smartlink vào tháng 4/2015. Từ ngày 4/2/2016, đơn vị đổi tên thành Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) có cổ đông chính là Ngân hàng Nhà nước.

Hiện, đơn vị quản trị và vận hành hệ thống chuyển mạch tài chính quốc gia, kết nối liên thông mạng lưới trên 17.500 máy ATM, 290.000 máy POS, phục vụ hơn 100 triệu chủ thẻ nội địa của 46 ngân hàng thương mại trong nước và quốc tế đang vận hành ở Việt Nam.

Napas đồng thời cung cấp dịch vụ cổng chi trả thương mại điện tử kết nối có gần 300 công ty trong những lĩnh vực then chốt của nền kinh tế như hàng không, viễn thông, đường sắt, khách sạn, du lịch… và nhiều dịch vụ chi trả điện tử tiện ích trong lĩnh vực công và công ích khác.

Ánh Thúy

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn nhữngh tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số những Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc giao dịch nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất giao dịch viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp KH biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn nhữngh tính kinh phí xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục giao dịch nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *