Tham vọng bành trướng quỹ đất khủng của Hải Phát Invest

Hải Phát Invest rốt ráo tích lũy quỹ đất sạch 10.000 ha ở 1 vài đô thị lớn và vùng kinh tế trung tâm như Hà Nội, Bắc Ninh, Đà Nẵng…

Ông Đoàn Hòa Thuận – Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát (mã chứng khoán: HPX) cho biết, doanh nghiệp này đang có quỹ đất sạch hơn 158 ha. Trong đó, đa số tập trung ở phía Tây Hà Nội và ven biển Khánh Hòa.

Công ty đặt mục tiêu 5 năm tới sẽ mở rộng quỹ đất trải dài từ Bắc đến Nam có tổng quy mô dao động 10.000 ha. Việc tích lũy đất được triển khai từ các năm qua bằng nhiều hình thức như hợp tác đối tác công tư, đấu giá, đấu thầu, thực hiện dự án…

Một dự án Hải Phát Invest đang triển khai ở Hà Đông (Hà Nội). Ảnh: HPX.

Một dự án Hải Phát Invest đang triển khai ở Hà Đông (Hà Nội). Ảnh: HPX.

“Con số này rất lớn, nhưng ban lãnh đạo Hải Phát Invest tính toán được mức độ khả thi rất cao và có thể còn vượt xa”, ông Thuận nói và cho biết thêm, trước mắt năm 2019, 1 vài dự án đang triển khai và hợp đồng BT (thi công – chuyển giao) có thể có về cho doanh nghiệp dao động 450 ha. Bên cạnh phục vụ cho 1 vài sản phẩm truyền thống như căn hộ chung cư, nhà ở…, 1 phần quỹ đất này sẽ được sử dụng nhằm phát triển BĐS nghỉ dưỡng và công nghiệp như nhà ở cho công nhân, kho bãi, bến cảng.

Trong ngắn hạn từ đó đến cuối năm, đại gia địa ốc Hà Nội muốn dồn toàn lực cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng để bắt đầu làm các hợp đồng BT đã ký thỏa thuận và được cấp giấy chứng nhận đầu tư.

Dù vốn chủ có GĐ này dao động 2.100 tỷ đồng, Hải Phát Invest tỏ ra lạc quan về khả năng cung cấp tài chính cho 1 vài dự án. Ban lãnh đạo doanh nghiệp này lý giải, chủ đầu tư chỉ cần phần vốn đối ứng dao động 30% tổng mức đầu tư, phần còn lại có thể huy động tín dụng hoặc nhiều nguồn tài trợ khác.

Công ty đặt mục tiêu doanh thu thuần 3.200 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 450 tỷ đồng. Do đặc biệt điểm rơi doanh thu và lợi nhuận của ngành BĐS thường vào quý III và IV nên nửa đầu năm doanh nghiệp mới ghi nhận lãi ròng 180 tỷ đồng, đã đi vào hoạt động 40% kế hoạch.

Hải Phát Invest được thành lập năm 2003, tiền thân là Công ty cổ phần Xây dựng – Du lịch Hải Phát. Từ khi thành lập đến trước thời điểm niêm yết, doanh nghiệp đã 1 vàih tân vốn điều lệ bốn lần từ 8 tỷ đồng lên 1.500 tỷ đồng. Công ty chuẩn bị sẽ tăng vốn thêm 1.000 tỷ đồng sau khi niêm yết vào nửa đầu tháng 7. Lộ trình tăng vốn chia làm hai GĐ gồm phát hành cổ phiếu trả cổ tức và chia cổ phiếu thưởng (500 tỷ đồng) và phát hành riêng lẻ cho cổ đông chiến lược (500 tỷ đồng).

Phương Đông

Bạn đang xem chuyên mục kinh doanh duantheresidence.net ở https://duantheresidence.net

Xem Thêm Thông Tin:
==> Những lưu ý và thủ tục khi làm hồ sơ vay vốn ngân hàng
==> Hướng dẫn 1 vàih tính lãi suất vay ngân hàng mua nhà đầy đủ nhất
==> Diện tích và dân số 1 vài Quận, Huyện ở TP.HCM khác nhau ra sao?
==> Những điều cần biết khi đặt cọc chuyển nhượng nhà
==> Phong thủy nhà ở: Những việc cần làm khi dọn vào mới
==> Hướng dẫn làm sổ đỏ cho nhà đất chuyển nhượng viết tay
==> Những Kinh nghiệm mua nhà mà tôi chia sẽ
==> Những lưu ý chẳng thể bỏ qua khi vay tiền mua nhà
==> Thủ tục tách sổ đỏ như thế nào ?
==> Bảng so sánh giúp khách mua biết được nên vay tiền mua nhà hay thuê
==> Hướng dẫn 1 vàih tính giá thành xây nhà dễ thực hiện và tương đối chính xác
==> Hướng dẫn thủ tục chuyển đổi đất nông nghiệp sang thổ cư
==> Phân biệt sổ hồng và sổ đỏ khác nhau ra sao?
==> Thủ tục chuyển nhượng nhà ở hình thành trong tương lai
==> Hầm chui An Sương – Thông xe mở “nút thắt” cửa ngõ Tây Bắc Sài Gòn
==> Dự án Tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương
==> Chủ đầu tư Kim Tâm

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *